Rate this post

Lĩnh vực thiết kế đồ họa luôn thu hút nhiều người theo đuổi. Để đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều phần mềm đồ họa và website thiết kế được ra đời. Website thiết kế là một công cụ vô cùng thú vị và tiện ích để các bạn làm quen với lĩnh vực thiết kế đồ họa. Trong số đó, có khá nhiều website thiết kế miễn phí dành cho dân không biết thiết kế. Chính vì thế mà tùy theo nhu cầu và sự tiện lợi mà bạn có thể lựa chọn được một website ưng ý. Dưới đây là top 10 website thiết kế miễn phí cho dân không biết thiết kế.

Bài viết liên quan

>> Top 10 phần mềm đồ hoạ được ưa chuộng nhất

>> Top 10 website tự học thiết kế uy tín nhất

>> Top 10 phần mềm đồ hoạ được ưa chuộng nhất

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực hấp dẫn

Trong nhiều năm gần đây, thiết kế đồ họa luôn là một lĩnh vực thu hút số lượng lớn người quan tâm và theo đuổi. Tự do sáng tạo, “chơi đùa” với màu sắc, biến đổi hình dáng,…chính là những điểm thu hút những người theo lĩnh vực này. Thiết kế đồ họa luôn cập nhật những xu hướng mới nhất để cho ra những bản thiết kế đầy ấn tượng. Hơn nữa, ngày nay, sản phẩm không chỉ cần đảm bảo về mặt chất lượng, mà còn phải đảm bảo về mặt hình thức. Chính vì thế, số lượng người theo đuổi thiết kế đồ họa chưa có dấu hiệu suy giảm.

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực hấp dẫn

Có rất nhiều website thiết kế miễn phí

Chính vì nhu cầu tìm hiểu và học thiết kế đồ họa ngày càng nhiều mà đã có vô số website thiết kế ra đời bên cạnh những phần mềm đồ họa. Những website này rất tiện lợi. Bạn không nhất thiết phải mua các phần mềm thiết kế đồ họa đắt tiền và mất thời gian để cài đặt vào máy tính. Chỉ cần có internet, bạn có thể truy cập một cách dễ dàng vào các website thiết kế.

Nếu không có kinh phí và không có nền tảng thiết kế đồ họa thì có thể sử dụng được các website thiết kế không? Bạn yên tâm. Hiện nay có khá nhiều website thiết kế miễn phí dành cho dân không biết thiết kế đấy. Các công cụ trong các website miễn phí rất dễ sử dụng, rất thích hợp cho người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Có rất nhiều website thiết kế miễn phí

Top 10 website thiết kế miễn phí cho dân không biết thiết kế

Hiện nay có khá nhiều website thiết kế miễn phí cho người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Mỗi website có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn có thể dựa vào sự tiện lợi và sở thích của mình để lựa chọn một hay nhiều website cho bản thân. Dưới đây là top 10 website thiết kế miễn phí dành cho dân không biết thiết kế.

Designbold

Với những bạn muốn làm quen với việc thiết kế những poster, cover facebook, card,…thì website designbold có thể là một lựa chọn phù hợp đấy. Designbold là một dự án startup deal tốt nhất trên AppSumo vào năm 2016. Với website này, bạn được cung cấp rất nhiều background đẹp miễn phí và các công cụ khác để làm ra một thiết kế đơn giản. Các thiết kế được tạo ra một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn với khoảng 7000 stock photo, vector bản quyền, và hơn 4000 mẫu thiết kế (template) có sẵn trong phần mềm. Các công cụ trong website này rất đơn giản, nên dù bạn không có bất kỳ kiến thức nào về thiết kế đồ họa thì vẫn có thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo website thiết kế miễn phí  này tại http://designbold.com

Designbold

Canva

Canva cũng là một dạng website thiết kế miễn phí dành cho những bạn chưa có nền tảng về thiết kế đồ họa. Ưu điểm của Canva phải kể đến giao diện bắt mắt, nguồn tài nguyên phong phú, cùng với các công cụ dễ sử dụng nhằm tạo ra nhiều sản phẩm thiết kế khác nhau như logo, namecard, CV,  infographic banner, poster, thư mời, cover,…Canva cung cấp rất nhiều template miễn phí nên bạn vẫn có thể tạo ra được những sản phẩm ấn tượng dù không biết về thiết kế. Bạn chỉ trả phí khi sử dụng các template đã có bản quyền mà thôi. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo ra các sản phẩm mà không cần phải tốn một đồng nào bằng cách tải ảnh từ máy tính và facebook của bạn lên. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì những ảnh được tải lên cần phải được ghi nguồn một cách đầy đủ.

Một ưu điểm khác của Canva chính là chức năng share bằng cách gửi qua email, đăng lên Twitter/Facebook, hoặc bạn có thể copy link để gửi cho người nhận. Hơn nữa, với nút “Can Edit”, người nhận có thể chỉnh sửa ảnh giúp bạn. Website này quả là tiện lợi đúng không. Bạn có thể truy cập vào website thiết kế miễn phí này tại https://www.canva.com/.

Canva

Piktochart

 Piktochart là một trong những công cụ tạo infographic phổ biến nhất hiện nay. Số lượng người đăng ký  tài khoản trên piktochart để tạo các infographic đã lên đến con số 1,2 triệu người. Trong hơn 500 khuôn mẫu có sẵn, có rất nhiều mẫu miễn phí. Do đó, bạn có thể dễ dàng thiết kế ra được một sản phẩm ấn tượng như infographic, quảng cáo, poster, bài thuyết trình,…Bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình cho bất cứ ai bằng cách chia sẻ trực tuyến, nhúng, email, chia sẻ nó lên mạng xã hội như facebook, twitter,….

Website Piktochart

Visme.co

Giống như Piktochart, Visme.co cũng là website thiết kế miễn phí dành cho các bạn muốn có được những thiết kế infographic. Các bản trình chiếu, banner, infographic, thông tin sản phẩm,…chính là các sản phẩm thiết kế mà bạn có thể tạo ra với Visme.co. Thay đổi tỷ lệ phần trăm trong sơ đồ chính là một ưu điểm của website thiết kế miễn phí này. Hơn nữa, bằng cách thay đổi các giá trị dữ liệu là bạn có thể chèn và chỉnh sửa biểu đồ trực tiếp. Ngoài ra, Visme.co cho phép bạn nhúng video YouTube trực tiếp vào thiết kế. Quả là tiện lợi đúng không nào.

Visme.co

Easel.ly

Easel.ly là một website thiết kế miễn phí ra đời vào năm 2012. Với khả năng tạo ra các infographic một cách dễ dàng, American Association of School Librarians (AASL) đã bình chọn Easel.ly là một trong những trang website hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học. Giao diện và các template của Easel.ly rất thân thiện và bắt mắt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách miễn phí. Các phiên bản tải về có định dạng JPG và PDF nên rất dễ sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, các chủ đề của Easel.ly khá hạn chế.

Easel.ly

Infogr.am

Infogr.am là một website được ra đời vào năm 2012 tại Riga, Latvia bởi Uldis Leiterts. Website này dành cho việc thiết kế infographic, biểu đồ kỹ thuật số, bản đồ,…Infogr.am cung cấp hơn 37 loại biểu đồ khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn. Để sử dụng các công cụ trong website này, bạn không phải cần có bất kỳ kỹ năng thiết kế nào. Giao diện của Infogr.am rất thân thiện và các thao tác rất dễ thực hiện. Chính vì thế mà Infogr.am được rất nhiều người sử dụng. Hơn 3 triệu người đã sử dụng Infogr.am để tạo những sản phẩm thiết kế tính đến tháng 9/2017.

Infogr.am

Vizualize.me

Nếu bạn muốn tìm kiếm một website thiết kế miễn phí dành cho việc tạo ra những CV thì Vizualize.me chính là một lựa chọn thích hợp với bạn đấy. Với các công cụ dễ sử dụng, bạn không cần phải có nền tảng về thiết kế đồ họa để làm ra những infographic cho các sơ yếu lý lịch và hồ sơ xin việc. Hơn nữa, những landing page với thiết kế bắt mắt cũng có thể được tạo ra nhờ website này.

Vizualize.me

Snappa

Bạn có thể tạo ra những infographic ấn tượng với website Snappa. Tích hợp sẵn tính năng chỉnh sửa ảnh và cho phép người dùng sử dụng các fonts mà họ có sẵn chính là những ưu điểm của website này. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Snappa chính là mỗi tháng bạn chỉ có thể tải về miễn phí 5 sản phẩm mà thôi. Do đó, Snappa chỉ thích hợp nếu bạn không có nhu cầu thiết kế quá nhiều.

Snappa

Venngage

Venngage là một website thiết kế cho dân không biết thiết kế. Các sản phẩm của Venngage có thể sử dụng cho blog và website. Với nhiều mẫu có sẵn, hơn trăm biểu đồ, biểu tượng thì bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những infographic ấn tượng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Venngage chính là bạn chỉ có thể tạo ra được 5 infographic miễn phí.

Venngage

Gliffy

Gliffy cũng giống như các website đã được giới thiệu ở trên. Biểu đồ, sơ đồ, bản vẽ kỹ thuật,… là các sản phẩm mà website thiết kế miễn phí này có thể tạo ra. Để tạo các infographic, các hình dạng khác nhau từ thư viện có thể được kéo và thả vào bản thiết kế của bạn.

Gliffy

Các website thiết kế miễn phí cho dân không biết thiết kế rất đa dạng. Do đó, tùy theo nhu cầu và sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn được một website ưng ý nhất để tạo ra những mẫu thiết kế tuyệt vời, những infographic ấn tượng cho công việc của bạn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây