Rate this post

Thiết kế đồ họa luôn là một lĩnh vực thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc tìm hiểu và học về thiết kế đồ học, nhiều website tự học thiết kế đã ra đời và nhận được sự yêu thích từ người dùng. Mỗi website sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình một website tự học thiết kế. Dưới đây là top 10 website tự học thiết kế uy tín nhất.

Lợi ích của việc học thiết kế qua website

Việc tự học thiết kế qua website đang dần trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Với sự phát triển của internet cùng với khoa học công nghệ, nhiều website tự học thiết kế ra đời bên cạnh các phần mềm đồ họa.

Một trong những lợi ích của việc tự học thiết kế thông qua những website chính là có thể dễ dàng truy cập và thực hiện thao tác theo hướng dẫn. Hầu hết những website này là miễn phí, và bạn chỉ cần trả phí cho những tính năng cao gấp hơn mà thôi. Điều này quả thật rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này. Chỉ cần có internet là bạn có thể truy cập vào những website này rồi, không cần phải mua những phần mềm đồ họa có bản quyền và mất thời gian cài đặt vào máy tính.

Hơn nữa, những website tự học thiết kế tương đối dễ sử dụng, thích hợp cho người mới bắt đầu. Tùy thuộc vào nội dung bạn muốn học mà sẽ có những website phù hợp.

Học thiết kế đồ họa qua website mang nhiều lợi ích

Website tự học thiết kế rất đa dạng

Thiết kế đồ họa có rất nhiều lĩnh vực khác nhau để người học có thể lựa chọn như thiết kế website, thiết kế logo, poster, sản xuất video,…Do đó, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhiều loại website tự học thiết kế ra đời. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau của thiết kế đồ họa thì lại có nhiều website riêng biệt. Giao diện của những website này khá bắt mắt và các tính năng tương đối dễ sử dụng. Chính vì thế mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một hay nhiều website tự học thiết kế. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, sự tiện lợi, và sở thích của chúng ta.


Website tự học thiết kế rất đa dạng

Top 10 website tự học thiết kế uy tín nhất.

Website tự học thiết kế rất đa dạng và tương đối khá dễ sử dụng. Do đó, tùy theo lĩnh vực và sự tiện dụng của website mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là top 10 website tự học thiết kế uy tín.

Idesign

Trong thiết kế, khả năng sáng tạo đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, để có thể biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế thì bạn phải có nền tảng kiến thức về thiết kế đồ họa. Indesign chính là một website cần thiết cho bạn khi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này đấy. Về bản chất, Indesign là một dạng tạp chí online về thiết kế đồ họa. Với website tự học thiết kế này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những kiến thức cơ bản và các xu hướng thiết kế được nhiều người quan tâm. Hơn nữa, nhiều phương pháp thiết kế, cách phối màu sao cho hiệu quả nhất cũng được webiste này cập nhật liên tục. Đây quả là một website tự học thiết kế vô cùng hữu ích đúng không nào. Bạn có thể tham khảo webiste này tại link http://idesign.vn/.

Website Idesign

Kuler

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên một thiết kế ấn tượng chính là màu sắc. Sự phá cách nhưng vẫn hài hòa giữa các màu sắc chính là một nhân tố ghi dấu ấn trong lòng người xem. Chính vì thế mà có rất nhiều website tự học thiết kế chú trọng vào việc phối màu sao cho phù hợp. Kuler chính là một website thuộc loại này. Với Kuler, việc học phối màu trong thiết kế đồ họa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bằng việc di chuyển dấu chấm xung quanh bánh xe màu sắc, bạn có thể chọn được một hay nhiều màu. Một điều mà bạn có thể yên tâm chính là kuler rất dễ sử dụng cho dù kiến thức về màu sắc của bạn chỉ ở mức bắt đầu. Bạn có thể làm quen với kuler tại link này https://color.adobe.com/.

Website Kuler

1001freefonts

Bên cạnh màu sắc thì font chữ cũng rất quan trọng đối với một thiết kế đồ họa. Chúng ta thường hay đau đầu và mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm một font chữ phù hợp. 1001freefonts có thể là giải pháp cho nhiều nhà thiết kế. Ưu điểm của website tự học thiết kế này chính là cung cấp một kho lưu trữ nhiều loại font chữ khác nhau, cả miễn phí lẫn trả phí. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các font chữ từ website này vì chúng dùng được trên cả hai hệ máy tính rất thông dụng hiện nay chính là PC và Mac. Ngoài ra, bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một font chữ ưng ý ở website này đâu vì chúng được sắp xếp một cách rất khoa học. Đây là link của website này http://www.1001freefonts.com/.


Website 1001freefonts

Resizer

Nếu bạn muốn học về thiết kế website thì Resizer chính là một website tự học thiết kế phù hợp với bạn đấy. Resizer là một công cụ do Google cung cấp. Với website này, nhiều kích cỡ khác nhau của các website tương tác sẽ được hiện trên máy tính của bạn. Bằng cách này, bạn có thể xem xét website ở nhiều góc độ khác nhau. Từ đó biết cách sắp xếp và chỉnh sửa sao cho hợp lý để một website vừa ấn tượng vừa dễ nhìn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Resizer tại link này https://material.io/resizer/.

Website Resizer

Why?

Tên website tự học thiết kế này quả là ấn tượng đúng không? Một trong những khó khăn đối với một người yêu thích thiết kế đồ họa chính là làm thế nào để diễn tả được ý tưởng của mình. Nếu bạn gặp khó khăn tương tự thì website này đúng là dành cho bạn rồi. Website tự học thiết kế này sẽ giúp diễn giải những ý tưởng của bạn một cách dễ hiểu nhất. Từ đó bạn có thể hình dung và kết nối các ý nghĩa cho các ý tưởng thiết kế của bạn. Link của website Why? là http://www.why.design/.

Website Why?

CRAFT

Hiệu ứng và những video độc đáo có thể là những yếu tố gây ấn tượng cho sản phẩm thiết kế của bạn. CRAFT là một sản phẩm do Invision phát triển và phát hành. Một ưu điểm của website này chính là CRAFT được xem như UI Plugin cho hai phần mềm đồ họa vô cùng phổ biến hiện nay, Adobe Photoshop và Sketch. Bạn có thể tham khảo thêm website này tại https://labs.invisionapp.com/craft


Website Craft

Eric Nyffeler

Điểm đặc biệt của website tự học thiết kế này chính là giúp bạn học hỏi những ưu điểm của các thiết kế đồ họa khác để từ đó phát triển ý tưởng của mình, sáng tạo nên những tác phẩm mang dấu ấn của bản thân. Một lĩnh vực mà website này tập trung thể hiện chính là những mẫu thiết kế logo vô cùng ấn tượng. Mặc khác, giao diện bắt mắt chính là một yếu tố khiến người dùng vô cùng thích thú với website này đấy. Ngoài ra, các nội dung tại website này cũng được sắp xếp một cách khoa học để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể truy cập website này tại http://ericnyffeler.com/.

Website Eric Nyffeler

Photoshop lady

Ưu điểm của trang website tự học thiết kế này chính là vừa cung cấp những kiến thức độc đáo về thiết kế đồ họa, vừa cung cấp nhiều công cụ thực hành việc thiết kế. Về phần kiến thức, website này lưu trữ nhiều thiết kế ấn tượng giúp bạn biết được nhiều xu hướng thiết kế và hình thành được ý tưởng. Còn các công cụ rất tiện ích, nhất là trong việc thiết kế 3D. Link truy cập của website này là http://www.photoshoplady.com/.


Website Photoshop lady

 

TUTZOR

Với những người mới bắt đầu học thiết kế đồ họa và bị choáng ngợp bởi lượng kiến thức thì TUTZOR chính là một website tự học thiết kế phù hợp cho bạn đấy. Với giao điện đơn giản và các công cụ dễ sử dụng, bạn có thể từng bước học thao tác thiết kế đồ họa, nhất là trong việc tạo các hiệu ứng cho các thiết kế của mình. Bạn có thể học cách sử dụng các công cụ của website này tại http://tutzor.com/.


Website TUTZOR

Designbold

Website Designbold

Với những bạn muốn làm quen với việc thiết kế những poster, cover facebook, card,…thì website designbold có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Với website này, bạn được cung cấp rất nhiều background đẹp miễn phí và các công cụ khác để làm ra một thiết kế đơn giản. Hơn nữa, các công cụ trong website này rất đơn giản, nên dù bạn không có bất kỳ kiến thức nào về thiết kế đồ họa thì vẫn có thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo website tự học thiết kế này tại http://designbold.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây