Rate this post

Cha mẹ nào cũng muốn ghi lại những khoảng khắc từng ngày của con yêu. Để có được những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm cho bé, các bậc cha mẹ thường muốn đến các studio chuyên nghiệp để chụp ảnh cho bé. Tuy nhiên, để có được một buổi chụp ảnh cho bé thành công, cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề gì?

Kinh nghiệm chụp ảnh cho bé tại studio đẹp, chất lượng

Lựa chọn studio

Khi có ý định đưa bé đi chụp hình, bạn nên tham khảo trước để lựa chọn được studio chụp ảnh cho bé một cách ưng ý nhất. Nên lựa chọn những studio ở gần khu vực nhà bạn để thuận tiện cho việc đi lại. Bạn cũng nên liên lạc trước với studio để được tư vấn và lên lịch hẹn chụp hình.

Lựa chọn gói chụp

Bạn nên tham khảo trước các gói chụp và lựa chọn gói chụp phù hợp nhất. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, các bố mẹ sẽ có những lựa chọn khác nhau. Có gói chụp trong nhà, có gói chụp ngoài trời. Bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn. Chụp ngoài trời sẽ giúp các bức ảnh tươi đẹp và sinh động hơn, tuy nhiên cần phải lưu ý đến vấn đề thời tiết và sức khỏe của bé yêu để có lựa chọn tốt nhất cho bé.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Để đi chụp ảnh cho bé tại studio, bố mẹ cần lên kế hoạch trước, lựa chọn thời gian rảnh rỗi của bố mẹ. Chỉ nên đi chụp ảnh cho bé khi tâm trạng của bố mẹ vui vẻ, thoải mái, không vướng bận công việc gì. Nếu vào ngày dự kiến đi chụp ảnh, mà phát sinh việc gì thì bạn nên để hôm khác đi chụp để không làm ảnh hưởng đến buổi chụp hình của bé.

Chuẩn bị tinh thần cho bé

Đối với các bé đã có nhận thức, cha mẹ nên chuẩn bị tinh thần trước cho bé để bé thích thú với việc đi chụp ảnh. Trước khi đi studio, hàng ngày bố mẹ cũng có thể cùng bé tự chụp ảnh để bé làm quen với việc chụp hình. Bố mẹ cũng cần dỗ dành để khi đến studio bé không cảm thấy quá lạ lẫm.

Kiểm tra sức khỏe của bé

Trước khi đi chụp ảnh cho bé ở studio, cần phải kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé, cho bé ăn uống đầy đủ. Đảm bảo rằng bé khỏe, ăn uống bình thường thì bố mẹ hãy cho bé đi chụp ảnh. Nếu bé khó chịu thì không nên cố đưa bé đi chụp, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và chất lượng ảnh chụp. Vào ngày dự kiến đi chụp nếu bé không được khỏe, bạn không nên cố mà hãy dời lịch vào ngày khác. Điều quan trọng nhất là sức khỏe của bé yêu.

Chuẩn bị đồ đạc kỹ lưỡng

Trước khi đưa bé đến studio, cha mẹ cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ cho bé từ đầu tóc, trang phục và chuẩn bị một số đồ dự phòng. Đặc biệt đối với các bé nhỏ, cần mang theo tã, bỉm, sữa… để chủ động khi có những vấn đề phát sinh. Nên mang theo những đồ chơi ở nhà mà bé thích để bé có thể vui đùa thoải mái sẽ tạo nên những bức ảnh đáng yêu.

Chơi đùa cùng bé

Khi đến studio, chắc hẳn bé sẽ thấy lạ lẫm, khi đó bố mẹ nên chơi đùa nhiều cùng bé, khích lệ bé, giúp bé thấy vui vẻ, thoái mái để tạo nên những bức hình tự nhiên và sinh động.

Cần phải kiên nhẫn

Khi chụp ảnh cho bé, không nên vội vàng, nếu bé không hợp tác hãy dỗ dành bé. Đặc biệt đối với những bé còn ít tháng tuổi, nếu bé quấy khóc nên tạm dừng việc chụp hình, kiểm tra xem bé có đói, buồn ngủ hay khó chịu gì không, nếu cần thiết có thể tạm dừng buổi chụp hình.

Nên chụp vừa phải

Khi chụp hình cho bé, không nên chụp quá nhiều ảnh cũng không nên chụp quá ít. Chụp ít sẽ không ghi lại được nhiều hình ảnh cho bé. Nhưng cũng không nên chụp nhiều ảnh quá. Chụp quá nhiều sẽ khiến bé bị mệt, làm loãng ảnh và cũng gây lãng phí.  

Chụp các kiểu khác nhau

Để có được bộ ảnh sinh động và tuyệt vời cho bé yêu, bố mẹ nên đề nghị chụp các kiểu với các tư thế, trang phục, bối cảnh… khác nhau. Chụp cả ảnh riêng của bé và chụp ảnh của bé với bố, với mẹ… và ảnh cả gia đình.

Lựa chọn ảnh in

Khi đi chụp có thể thợ chụp sẽ bấm máy liên tục, bạn nên lấy file mềm để lưu giữ ảnh được nhiều và được lâu dài. Đối với những bức hình bạn muốn in ra nên lựa chọn những bức hình đẹp nhất và lựa chọn in các kiểu khác nhau, không nên in ra quá nhiều sẽ gây lãng phí.

Chụp ảnh cho bé tại studio là lựa chọn của hầu hết các bậc cha mẹ. Những bức ảnh chụp giúp ghi lại hình ảnh tuyệt vời của bé yêu. Để có được bộ ảnh hoàn hảo nhất, bố mẹ nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho bé yêu trước khi đi chụp hình và cùng đồng hành với bé trong khi chụp. Dramgroup hy vọng những chia sẻ nhỏ của mình hữu ích đối với bạn. Nếu có nhu cầu chụp ảnh cho bé, bạn có thể liên hệ với dmagroup.vn qua địa chỉ dmagroup.vn Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn, giúp đỡ để các bạn có được bộ ảnh lung linh, tuyệt đẹp cho thiên thần bé nhỏ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây