Rate this post

Chụp ảnh sản phẩm bằng đện thoại hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và dễ dàng của nó. Điện thoại không chỉ được dùng để selfie, chụp ảnh đơn giản mà còn được sử dụng để chụp ảnh sản phẩm. Nếu bạn đang kinh doanh một món hàng náo đó thì cũng có thể dùng điện thoại làm công cụ chụp ảnh để quảng bá cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên muốn có những bức ảnh đẹp chụp bằng điện thoại thì bạn cũng phải lưu ý những vấn đề sau đậy.

Điện thoại thông minh ngày nay không hiếm trên thị trường. Không những vậy các thương hiệu lớn luôn thay nhau cho ra đời những dòng sản phẩm mới. Nâng cấp nhiều hơn về phương diện camera, chính vì thế mà ngày nay bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chụp những bức ảnh sản phẩm đẹp.

Lựa chọn một chiếc điện thoại có chức năng chụp tốt

Điện thoại để chụp ảnh thì quan trọng nhất vẫn phải là camera chính vì vậy mà khi chọn điện thoại để chụp ảnh sản phẩm bạn hãy quan tâm đặc biệt đến phần camera nhé. Trên thị trường hiện nay điện thoại có chức năng chụp ảnh rất nhiều. Nhưng không phải chiếc điện thoại nào cũng có camera sắt nét đâu nhé, đôi khi lướt web nhanh nhưng chụp lại không hề đẹp. Có một vài dòng điện thoại chụp ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo sau đây, hãy đọc kỹ để xem nó có phù hợp không nhé:

Iphone: nghe quá quen rồi đúng không. Đây là dòng điện thoại thuộc hạng chất lượng hiện nay. Iphone chiếm được sự yêu mến của khách hàng trên hết là nhờ vào những chức năng của máy. Nghe đến iphone người ta sẽ nghĩ ngay đến đẳng cấp và sự sang trọng.

Oppo: Là vua của những bức ảnh selfie đẹp không góc chết. camera của oppo chụp ảnh cực kỳ đẹp, đặc biệt là là camera trước. Nếu bạn muốn có những bức ảnh sản phẩm đẹp thì oppo là một lựa chọn sáng suốt rồi đấy.

Lumia của Nokia: Giao diện chụp ảnh của chiếc điện thoại này cũng tương đối chuyên nghiệp, gần đây có nhiều dòng Lumia mới ra chất lượng bạn có thể tham khảo. Với chiếc điện thoại này bạn có thể tùy chỉnh thông số như trên một chiếc máy cơ, quá ấn tượng phải không nào. Những thông số mà bạn có thể điều chỉnh như độ sáng và tiêu cự, ngoài ra còn nhiều thông số khác nữa.

Những dòng điện thoại kể trên bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên còn có nhiều dòng khác bạn có thể lưu ý và cân nhắc vào mục đích sử dụng nhé.

Ống kính điện thoại phải luôn sạch

Hình ảnh khi chụp bị mờ và không rõ một phần là sản phẩm của việc ống kính bị bám bụi. Chính vì thế mà bạn phải hết sức chú trọng đến vấn đề này. Hãy kiểm tra kính của camera trước khi chụp. Lau chùi nhẹ nhàng nó thường xuyên bằng bông để có một ống kính điện thoại luôn tốt nhé.

Chụp hình trong điều kiện ánh sáng tốt

Đây là yêu cầu mà dù bạn chụp bằng máy ảnh hay điện thoại cũng phải tuân thủ, vì nếu ánh sáng không tốt thì sản phẩm sau khi chụp sẽ bị mờ, thiếu sáng và dĩ nhiên là nó không được đẹp rồi.

Ánh sáng tốt sẽ cho bạn một tấm ảnh vừa mắt, mọi thứ hài hòa và đặc biệt sản phẩm của bạn sẽ nổi bật lên giữa khung hình chứ không bị chiềm nghiểm trong bóng tối. Hãy lưu ý kỹ vấn đề này bạn nhé.

Ánh sáng tốt còn là kỹ năng của người chụp nữa đấy. Nếu bạn biết điều chỉnh các thông số và cân bằng trắng sao cho phù hợp thì vấn đề ánh sáng không còn làm khó bạn được đâu.

Không chụp ngược sáng

Chụp ngược sáng rất đẹp nếu như bạn chụp cho người. đó sẽ là một tác phẩm nghệ thuật nếu như bạn biết cách chụp. Tuy nhiên với chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại thì ngược sáng không phải là giải pháp hay đâu nhé. Chụp ngược sáng có thể phản tác dụng vì điện thoại không phân tán ánh sáng tốt. Hơn thế nữa nếu chụp ngược sáng, sản phẩm của bạn sẽ bị tối và tấm ảnh của bạn tất nhiên không được hoàn hảo đâu nhé.

Không chụp trong môi trường thiếu ánh sáng

Như đã nói ở trên nếu chụp thiếu sáng cho sản phẩm của bạn thì đó là một sai lầm vô cùng to lớn đấy. Môi trường thiếu sáng không được ưu tiên trong chụp ảnh sản phẩm, chính vì thế mà hãy chọn cho sáng phẩm của mình một môi trường có đầy đủ ánh sáng nhé.

Chọn giờ “vàng”

Giờ vàng là khung giờ mà người ta sẽ chụp ảnh được đẹp nhất. Bạn sẽ thắc mắc khoảng thời gian nào nằm trong giờ vàng đúng không nào, đó là từ 8h – 10h sáng và 3h – 5h chiều. Đây đều là những khung giờ bạn có thể sử dụng để chụp hình sản phẩm đẹp. Tuy nhiên nếu đã có đèn chiếu hỗ trợ thì bạn cũng không cần đến những khung giờ này đâu.

Đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi muốn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp. Cũng không khó lắm phải không nào, chỉ cần cố gắng bạn sẽ làm được thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây