Rate this post

TVC quảng cáo là một hình thức marketing quá đỗi quen thuộc với chúng ta ngày nay, và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để xây dựng và quảng bá hình ảnh của họ. Một câu hỏi đặt ra là tại sao doanh nghiệp lại ưa chuộng hình thức này như thế? Cùng tienaoplus.com tìm hiểu nhé!

TVC quảng cáo là gì ?

Bạn có bao giờ thắc mắc TVC quảng cáo là viết tắt của từ gì không? Và TVC quảng cáo có hình thức như thế nào? TVC quảng cáo chính là hình thức viết tắt của Television Commercial. Hiểu một cách đơn giản, những video có cốt truyện nhằm truyền tải một thông điệp về sản phẩm, dịch vụ, hay thương hiệu của doanh nghiệp mà không quá một phút thì được xem là TVC quảng cáo hay phim quảng cáo. Trong những video dạng này, hình ảnh sinh động và âm thanh sống động là những yếu tố quan trọng để thu hút và tạo ấn tượng đối với người xem.

TVC quảng cáo là dạng video có cốt truyện không quá 1 phút

Tại sao doanh nghiệp cần sản xuất TVC quảng cáo ?

Mỗi một hình thức marketing đều có vai trò và sức hút riêng của nó, TVC quảng cáo cũng vậy. Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng hình thức này cho các chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ, và thương hiệu công ty. Nguyên nhân nào tác động doanh nghiệp lựa chọn TVC quảng cáo?

Tạo sự chú ý và truyền tải thông điệp tức thời

TVC quảng cáo là hình thức video có sự kết hợp giữa hình ảnh sinh động và âm thanh sống động. Chính vì thế, người xem dễ dàng tiếp nhận thông điệp hơn so với hình ảnh và chữ viết. Thực tế, chúng ta thường đưa ra quyết định tiếp tục tìm hiểu hay chuyển sang một thông điệp khác chỉ từ 10 – 30s. Do đó, một video clip có cốt truyện sẽ là công cụ hiệu quả để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, và thương hiệu của doanh nghiệp.

TVC quảng cáo tạo sự chú ý và truyền tải thông điệp tức thời

Quảng bá được đặc tính nổi bật của sản phẩm và dịch vụ

Những bài viết chỉ có hình ảnh nhiều lúc khó giải thích được các đặc tính và công dụng của sản phẩm, dịch vụ. Do đó, thông qua TVC quảng cáo, người tiêu dùng dễ dàng hình dung và hiểu rõ về sản phẩm hơn thông qua những thước phim mang tính trực quang. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhớ lâu và có lòng tin hơn về các sản phẩm và thương hiệu của bạn, từ đó thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Tạo sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

Nhờ có TVC quảng cáo, khách hàng mục tiêu sẽ ấn tượng sâu hơn về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Từ đó cộng đồng thương hiệu (brand community) sẽ bàn luận và chia sẻ xung quanh nội dung và chi tiết liên quan đến TVC quảng cáo. Đó chính là những dữ liệu quan trọng để doanh nghiệp bạn biết được tâm lý khách hàng và những điều họ quan tâm. Qua đó, công ty có những điều chỉnh hợp lý cho những chiến lược kinh doanh và truyền thông tiếp theo.

Mặc khác, trước khi tiếp hành sản xuất TVC quảng cáo, doanh nghiệp sẽ lên kịch bản phim không chỉ dựa trên chiến lược kinh doanh của họ mà còn tham khảo ít nhiều những điều mà brand community quan tâm.


TVC quảng cáo tạo sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

Dễ dàng kết hợp với nhiều kênh truyền thông khác nhau

Do TVC quảng cáo là những video không quá một phút, khoảng từ 10 – 60s, mà phổ biến nhất là TVC quảng cáo 30s. Chính vì thế mà các TVC quảng cáo vô cùng thích hợp để đăng tải trên các kênh truyền thông trực tuyến. Với số lượng hơn 50 triệu người dùng Internet ở Việt Nam, lợi ích của truyền thông trực tuyến trước hết là giúp doanh nghiệp triển khai các dự án marketing nhanh chóng hơn. Hơn nữa, công dụng của truyền thông trực tuyến không chỉ là dễ dàng đo lường hiệu quả chiến dịch truyền thông, mà còn là truyền tải thông tin tới đúng đối tượng khách hàng. Như vậy, chỉ với một TVC quảng cáo, doanh nghiệp bạn không chỉ quảng bá được thương hiệu và dịch vụ trên truyền hình mà còn quảng bá được thông qua nhiều kênh truyền thông khác như facebook, instagram, blog, website,…

Các yếu tố làm nên sự hấp dẫn của TVC quảng cáo

Thông điệp truyền tải ấn tượng

TVC quảng cáo là một video có cốt truyện liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, và thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, một thông điệp rõ ràng và ấn tượng là điều vô cùng cần thiết. Một thông điệp hay sẽ góp phần lan tỏa những giá trị mà doanh nghiệp hướng đến.


TVC quảng cáo phải truyền tải một thông điệp rất ấn tượng

Sự thống nhất với các giá trị của doanh nghiệp

Nội dung của TVC quảng cáo phải dựa trên bản sắc và triết lý kinh doanh của doanh nghiệp vì mục đích cuối cùng của bất cứ phương pháp marketing nào cũng là xây dựng, quảng bá thương hiệu, và thúc đẩy doanh số bán hàng. Khi khách hàng hiểu được và yêu thích các giá trị mà bạn muốn truyền tải, họ sẽ tự động mua các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn vì bạn đã chiếm được trái tim của họ.

TVC quảng cáo phải thống nhất với bản sắc doanh nghiệp

Hình ảnh và âm thanh sống động

TVC quảng cáo về cơ bản là video có sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh. Nhờ những hình ảnh sinh động và âm thanh sống động, người xem dễ dàng tiếp nhận các thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải, từ đó khơi gợi cảm xúc ở nơi họ.


Hình ảnh và âm thanh đóng một vai trò quan trọng trong TVC quảng cáo

Như vậy, TVC quảng cáo có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây