Rate this post

Dấu ấn của thương hiệu thể hiện ít nhiều thông qua logo. Logo chính là một hình thức thể hiện bản sắc và các giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi. Bất cứ doanh nghiệp lớn nào cũng đều có những logo ấn tượng, truyền tải những câu chuyện thú vị. Ở Việt Nam, các công ty cũng đầu tư nhiều công sức và tiền bạc cho logo của mình. Nhiều logo của công ty nội địa ấn tượng và chiếm được cảm tình từ khách hàng.

Bài viết liên quan 

>> Top 10 phần mềm đồ hoạ được ưa chuộng nhất

>> Top 10 website tự học thiết kế uy tín nhất

>> Top 10 website thiết kế miễn phí cho dân không biết thiết kế

Logo có nguồn gốc từ Hy Lạp, điển hình là các biểu tượng. Nông nghiệp và thương mại là hai ngành đầu tiên sở hữu logo. Sự thành công của cách mạng công nghiệp đã kéo theo sự phát triển của công nghệ và các ngành nghệ thuật. Dựa trên nền tảng đó, các logo được thiết kế một cách chuyên nghiệp ngày càng nhiều, mà đại diện tiêu biểu chính là Chase logo. Tại Việt Nam, logo của các công ty nội địa cũng được đầu tư rất nhiều nhằm tạo được ấn tượng và lan tỏa thương hiệu.

Logo có nguồn gốc từ Hy Lạp

Vai trò của logo đối với công ty

Logo vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp. Logo trước hết là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Một logo ấn tượng sẽ góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Mặc khác, các sản phẩm của doanh nghiệp từ đồng phục, profile công ty, quà tặng cho khách hàng,…đều có sự xuất hiện của logo.

Thứ hai, logo chứa đựng bản sắc và các giá trị của một doanh nghiệp. Hình thức, kiểu chữ, và màu sắc của logo đều có ý nghĩa nhất định, nhằm truyền tải những triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp theo đuổi.

Thứ ba, logo có thể thay đổi theo xu hướng phát triển của công ty. Ở mỗi giai đoạn nhất định, công ty sẽ có thể theo đuổi những chiến lược kinh doanh khác nhau. Chính vì thế mà logo hoặc sẽ được thiết kế sao cho không bị lỗi thời suốt một khoảng thời gian dài hoặc sẽ được làm mới lại.

Logo có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

Top 10 logo của công ty nội địa được nhiều người yêu thích

Logo đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bản sắc của một doanh nghiệp. Ý thức được điều đó, nhiều logo của công ty nội địa đã được thiết kế vô cùng ấn tượng. Nhiều logo tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng và được nhiều người yêu thích. Dưới đây là 10 logo của công ty nội địa được nhiều người yêu thích.

Hình ảnh cánh chim của tập đoàn Vingroup

Logo của Vingroup chính là hình ảnh cánh chim được thiết kế  giống chữ V. Chữ V vừa chính là viết tắt của tên đất nước thân yêu Việt Nam, vừa là viết tắt của chữ tiếng anh Victory. Những giá trị văn hóa của tập đoàn Vingroup được thể hiện qua hình ảnh cánh chim không ngừng bay lên cao. Đó chính là luôn luôn giữ vững tinh thần khởi nghiệp. 5 ngôi sao vàng bên cạnh cánh chim đầy kiêu hãnh chính là lời cam kết với khách hàng trong việc cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, màu đỏ và vàng của quốc kỳ Việt Nam còn là nguồn cảm hứng cho logo của công ty nội địa này. Tinh hoa Việt Nam lan tỏa năm châu nhờ vào tinh thần nhiệt huyết, không ngừng vươn lên của cả tập thể Vingroup.

Logo Vingroup

Bông sen vàng của logo Vietnam Airline

Vietnam Airline là một trong những hãng hàng không uy tín và nhiều lần được bầu chọn là hãng hàng không được yêu thích nhất. Hình ảnh đi sâu vào tâm trí của khách hàng chính là bông sen vàng sáu cánh nổi bật trên thân máy bay màu xanh dương. Biểu tượng này là sự sàng lọc từ rất nhiều hình ảnh gắn liền với Việt Nam như con cò, cây tre, cây lúa,…Hoa sen có mặt khắp đất nước Việt Nam, và đã trở thành đề tài cho nhiều tác phẩm nghệ thuật. Hơn nữa, hoa sen có một sức sống mãnh liệt. Chính vì thế mà hình ảnh bông sen vàng sáu cánh đã được lựa chọn để trở thành logo của Vietnam Airline. Vừa mộc mạc nhưng cũng hết sức cao quý, vừa mềm mại nhưng cũng hết sức cứng cáp  chính là những giá trị mà hãng hàng không này muốn truyền tải đến khách hàng của mình.


Logo Vietnam Airline

Logo chữ V cách điệu của Vietcombank

Logo phiên bản cũ của Vietcombank gồm ba kí tự V, C, B được thiết kế lồng vào nhau với màu xanh lá cây và trắng, mà trong đó chữ V thuần nhất một màu xanh lá cây.

Còn logo Vietcombank mới được ra mắt vào năm 2015. “Together for the future  – Chung niềm tin vững tương lai” chính là nền tảng để thiết kế nên logo mới. Logo mới độc nhất một chữ V cách điệu giống hình trái tim. Chữ V này thuần một màu xanh lá cây. Thông qua màu xanh lá này, Vietcombank muốn truyền tải đến khách hàng ý nghĩa về sức mạnh của tự nhiên, sự cân bằng và khao khát phát triển không ngừng. Chữ V này không chỉ là viết tắt của tên ngân hàng Vietcombank, của từ tiếng anh Victory, mà nó còn đại diện cho 6 giá trị mà ban lãnh đạo theo đuổi: Sáng tạo – Chu đáo, tận tâm – Khác biệt – Phát triển không ngừng – An toàn, bảo mật – Kết nối rộng.


Logo Vietcombank

Dấu nháy đơn ấn tượng trong logo của Viettel

Hai dấu nháy đơn được thiết kế theo hình elipse, với mỗi dấu nháy được thiết kế từ nét nhỏ đến nét lớn và từ nét lớn đến nét nhỏ chính là điểm nổi bật từ logo Viettel. Điều này tượng trưng cho sự sáng tạo, cải tiến không ngừng trong cách thức hoạt động và các dịch vụ của Viettel nhằm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa, tên của tập đoàn được thiết kế một cách đơn giản nhưng lại nằm ở trung tâm của dấu ngoặc kép tượng trưng cho việc luôn lấy khách hàng làm trung tâm, luôn lắng nghe, và đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng.

Xanh, vàng đất, và trắng là ba màu chủ đạo của logo này. Màu xanh là màu của sáng tạo, của ý chí vươn lên. Màu vàng đất cho cảm giác gần gũi, thân thiện. Còn màu trắng truyền tải sự thẳng thắn, chân thành với nhau giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Logo Viettel

 

Logo Vinamilk

Logo của Vinamilk là một trong những logo của công ty nội địa được nhiều người yêu thích. Logo Vinamilk chính là lời hứa về việc mang đến những nguồn dinh dưỡng tốt nhất và chất lượng nhất cho cộng đồng. Logo của công ty nội địa này được thiết kế khá đơn giản với chữ VNM được cách điệu để chúng ta dễ dàng liên tưởng đến dòng sữa. Dòng chữ cách điệu này được bao bọc bởi hai điểm lượn sóng như những giọt sữa và một vòng tròn màu xanh dương. Sự bao bọc này truyền tải ý nghĩa về sự che chở, sự bảo vệ. Ngoài ra, hai màu sắc chủ đạo xanh dương và trắng mang đến cảm giác hết sức dễ chịu và phù hợp với sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp này.

Logo Vinamilk

Logo Vietinbank

Logo Vietinbank gồm hai phần: Phần chữ và phần hình. Phần chữ chính là tên của ngân hàng này. Trước đây, phần chữ của Vietinbank gồm có hai màu, màu đỏ cho chữ Vietin và màu xanh dương cho chữ bank. Từ tháng 5/2017, phần chữ Vietinbank thuần một màu xanh dương không chỉ để tượng trưng cho sự tin cậy, sự ổn định, mà còn nhầm truyền tải mong muốn mang đến một làn gió mới cho khách hàng.

Còn phần hình chính là đồng tiền cổ được cách điệu. Logo có hình vòng tròn với 2/3 phía trên chính là khoảng trời bao la và 1/3 phía dưới chính là trái đất. Màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời trong xanh, trong khi màu đỏ tượng trưng cho đất. Ranh giới giữa trời và đất, ánh sáng phía chân trời nơi vùng biển bao la được ta dễ dàng liên tưởng đến thông qua hình vuông màu trắng nằm giữa hai phần của biểu tượng. Ngoài ra, hai nửa ghép lại thành một vòng tròn trọn vẹn nhằm để nói lên khát vọng mang đến những giá trị tốt nhất, trọn vẹn nhất cho khách hàng.

Logo Vietinbank

Logo BIDV

BIDV là một trong ngân uy tín và nhận được rất nhiều sự yêu thích từ khách hàng. Một trong những dấu ấn của ngân hàng này chính là logo hết sức ấn tượng. Logo của công ty nội địa này gồm hai phần: Phần chữ và phần biểu tượng. Phần chữ là các chữ cái viết tắt tên tiếng anh của ngân hàng này. BIDV được thiết kế một cách một cách cân đối nhằm tạo cảm giác mạnh mẽ và vững chãi. Còn phần biểu tượng là sự lồng ghép một cách tinh tế giữa các chữ cái “B”, “I”, “D”, và “V”. Ba kí tự “B”, “I”, và “D” gắn kết thành một khối và được nâng đỡ bởi chữ V màu đỏ giống như quốc kỳ Việt Nam. Hy vọng và sự phát triển được thể hiện qua chữ “D” màu xanh. Sự mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng được thể hiện qua chữ “I” màu đỏ. Còn chữ “b” được tạo thành nhờ sự gắn kết giữa chữ “I” và “D”.


Logo BIDV

Bông mai vàng của Saigontourist

Saigontourist chính là một trong những công ty du lịch hàng đầu Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Logo của công ty nội địa này đã có sự thay đổi sau gần 40 năm hình thành và phát triển. Mặc dù vẫn kế thừa hình ảnh bông mai vàng bao quanh quả địa cầu như logo trước, nhưng ở phiên bản mới thì logo được thiết kế một cách hiện đại hơn. Không còn là màu vàng chanh như ở phiên bản trước, logo mới của Saigontourist lấy màu vàng kim làm chủ đạo nhằm hướng đến những giá trị sang trọng, cao cấp, và chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, phần màu sắc của biểu tượng chữ cũng chuyển từ màu xanh da trời sang màu xanh dương đậm nhằm tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ cho công ty này.


Logo Saigontourist

Logo 3 mảng màu của FPT

FPT là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Logo FPT được thiết kế theo tỉ lệ vàng với ba mảng màu khác nhau. Mỗi mảng màu chứa đựng một ký tự khác nhau, dựa trên sự viết tắt tên công ty “F”, “P”, “T”. Mỗi mảng màu và mỗi chữ đều nghiêng một góc 13 độ so với trục tung. Sở dĩ lựa chọn con số 13 là vì con số này đã gắn bó mật thiết tới sự hình thành và phát triển của FPT. Ba mảng màu thể hiện bản sắc và những giá trị cốt lõi của công ty nội địa này. Màu cam thể hiện sự thân thiện, trẻ trung, và đầy nhiệt huyết như ánh sáng mặt trời; trong khi sự cân bằng, hài hòa với thiên nhiên chính là ý nghĩa của màu xanh lá. Còn năng lượng xuất phát từ vũ trụ được tượng trưng bởi màu xanh dương.


Logo FPT

Logo Mobifone

Mobifone là một trong những nhà mạng lớn tại Việt Nam. Logo của công ty nội địa này ghi dấu ấn trong lòng khách hàng bởi sự giao hòa giữa hai màu xanh dương và đỏ. Logo của nhà mạng này chính là cái tên Mobifone được thiết kế rất đơn giản nhưng vẫn mang nét hiện đại. Logo này chia thành hai phần mang những màu sắc khác nhau. Màu xanh dương dành cho phần tiền tố “Mobi” nhằm mang đến những giá trị ổn định, sự tin cậy, và sự trẻ trung. Còn màu đỏ làm nổi bật phần hậu tố “fone” nhằm tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ không ngừng mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Điểm đặc biệt nhất của logo này chính là chữ “i” thể hiện sự giao hòa giữa màu xanh và màu đỏ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây