Trang chủTin tứcCột mốc halving: Khối 840.000 được khai thác

Cột mốc halving: Khối 840.000 được khai thác

Vào lúc 8:12 tối theo giờ ET vào Thứ Sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024, mạng Bitcoin đã đánh dấu đợt giảm một nửa phần thưởng khối thứ tư ở độ cao khối 840.000. Khối 840.000 đã được Viabtc khai thác, đảm bảo số lượng satoshi hoành tráng đáng chú ý cho nhóm khai thác may mắn và phần thưởng 3,125 BTC .

Việc giảm một nửa hiện đã hoàn tất

Sự kiện giảm một nửa phần thưởng mới nhất của Bitcoin xảy ra tại khối 840.000 được Viabtc khai thác vào tối thứ Sáu. Ngoài ra, nhóm khai thác SBI Crypto đã khai quật được phần thưởng khối 6,25 BTC cuối cùng ở độ cao khối 839.999. Bắt đầu với khối 840.000, phần thưởng đã giảm xuống còn 3,125 BTC mỗi khối. Khối được khai thác cũng đạt được mức phí giao dịch khổng lồ là 37,626 BTC.

Phần thưởng khối giảm này dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến khi đạt chiều cao khối 1.050.000, dự kiến ​​vào năm 2028, khi Bitcoin sẽ trải qua sự kiện giảm một nửa trợ cấp lần thứ năm. Hiện tại, trong 8 năm tới hoặc trong khoảng thời gian giữa hai lần halving, những người khai thác sẽ nhận được nhiều hơn một BTC cho mỗi khối. Vào năm 2028, nó sẽ giảm từ 3,125 BTC xuống 1,5625 BTC mỗi khối.

Bốn năm sau đó, ở độ cao khối 1.260.000 khi bắt đầu sự kiện giảm một nửa năm 2032, những người khai thác sẽ nhận được 0,78125 BTC mỗi khối. Trước đợt halving gần đây nhất, tỷ lệ lạm phát của Bitcoin mỗi năm là 1,75% và sau đợt halving trong 4 năm tới, tỷ lệ này sẽ là 1,10%. Sự kiện giảm một nửa Bitcoin là một dịp quan trọng được các nhà bitcoin trên toàn thế giới tổ chức vào nhiều thời điểm khác nhau.

Những người khai thác bitcoin hiện sẽ nhận được 3,125 BTC mỗi khối so với 6,25 BTC mà họ nhận được trước khối 840.000.

Đối với một số người, nó đánh dấu lần đầu tiên họ gặp sự kiện này, trong khi những người khác, dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, đã chứng kiến ​​một số sự kiện halving. Đồng thời với đợt halving mới nhất, công ty quản lý tài sản Coinshares đã công bố một báo cáo chỉ ra rằng các công ty khai thác có thể phải đối mặt với việc giảm doanh thu.

James Butterfill, người đứng đầu nghiên cứu tại Coinshares, cho biết: “Chi phí sản xuất trung bình mỗi bitcoin giữa các công ty khai thác niêm yết hiện là khoảng 53.000 USD”. Butterfill cũng lưu ý rằng để giảm thiểu phần nào khoản lỗ doanh thu này, một số công ty khai thác, bao gồm Bitdigital, Hut 8 và Hive, đã bắt đầu tạo doanh thu bằng cách cung cấp dịch vụ dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI).

Khối 840.000 được phát hiện bởi nhóm khai thác Viabtc.

Theo báo cáo của Coinshares, các hoạt động khai thác bitcoin khác như Terawulf và Core Scientific đang hướng tới “kế hoạch tăng trưởng AI”. Bitdeer và Iris Energy cũng đang tung ra các dịch vụ AI. Butterfill giải thích thêm rằng các công ty khai thác đang chủ động quản lý các nghĩa vụ tài chính của họ, trong đó một số người triển khai quỹ thặng dư để giảm đáng kể nợ của họ.

Bên cạnh việc khai thác khối 840.000, những người đam mê bitcoin cũng rất hào hứng với giao thức Runes của Casey Rodarmor . Tương tự như mã thông báo BRC20, giờ đây các cá nhân có thể tạo mã thông báo có thể thay thế thông qua giao thức Runes, một sơ đồ sử dụng mô hình Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO) của Bitcoin.

Hơn nữa, người thợ mỏ may mắn phát hiện ra khối 840.000 đã trở thành người sở hữu cái gọi là ‘satoshi hoành tráng‘ — satoshi đầu tiên được khai thác trong khối ban đầu sau sự kiện giảm một nửa. ‘Satoshi hoành tráng’ được coi là satoshi khan hiếm nhất trong số tất cả các satoshi và ước tính đặt giá trị hiện tại là 1 triệu đô la.

Trong khi đó, sự nhiệt tình của cộng đồng blockchain đối với các giao thức đổi mới như Runes cho thấy cam kết mạnh mẽ sắp tới trong việc tận dụng công nghệ nền tảng của Bitcoin cho các ứng dụng mới, đảm bảo hệ sinh thái tiếp tục tăng trưởng kinh tế. Trong khi quá trình giảm một nửa phần thưởng nhấn mạnh khả năng đổi mới của ngành khai thác trong khi vẫn tuân thủ các thực tế kinh tế do thiết kế của giao thức áp đặt.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/halving-milestone-block-840000-mined-ushering-in-a-new-chapter-as-bitcoin-miners-face-shrinking-rewards/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...