Trang chủTiền ảoUniswap (UNI) là gì? Toàn tập về đồng coin Uniswap (UNI)

Uniswap (UNI) là gì? Toàn tập về đồng coin Uniswap (UNI)

Bạn có biết gì về Uniswap (UNI) coin không? Uniswap đang trở nên rất hot hiện nay bởi các giao dịch linh hoạt và nhanh gọn mang đến nhiều tiện lợi. Vì vậy, mặc dù trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều Liquidity Provider nhưng Uniswap vẫn luôn là đại diện hàng đầu trong thị trường trao đổi tiền tệ điện tử hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến đồng tiền này nhé.

1. Uniswap là gì?

Uniswap (UNI) cũng là một trong những sàn giao dịch phát triển theo hướng phi tập trung. Đây là xu thế phổ biến của thị trường đồng tiền điện tử hiện nay. Tuy nhiên khác với các nền tảng khác Uniswap (UNI) tập trung vào giao thức thanh khoản. Bởi vậy, Uniswap được xem là sự lựa chọn hiệu quả nhất bởi tính tiện lợi và nhanh gọn của nó.

Người dùng có thể dễ dàng trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP) cho một pool trên Uniswap thông qua việc trao đổi các token để lấy các token có giá trị tương đương trong pool.

Điều đó, khiến đồng Uniswap trở lên phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả bạn cần nắm chắc những thông tin về nó trước khi đầu tư. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về Uniswap coin trong nội dung dưới đây trước khi sử dụng đồng tiền điện tử này bạn nhé.

2. Những tính năng của Uniswap 

Uniswap có nhiều tính năng song 2 tính năng sau đây được xem là 2 tính năng chính của Uniswap. Đó là tính năng hoán đổi (Swap) và tính năng pool. Cụ thể các tính năng đó như sau:

  • Tính năng hoán đổi (Swap): Với tính năng này, người dùng có thể hoán đổi các token ERC-20 khác nhau với các Ethereum.
  • Tính năng Pool: Với tính năng này, người dùng có thể kiếm tiền bằng cách trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP). Để trở thành một LP bạn sẽ phải gửi các token đến một smart contract khi đó bạn sẽ kiếm được các token ở pool đó.

3. Cách thức giao dịch trên Uniswap

Cách kết nối Metamask với Uniswap

Thông qua Uniswap bạn có kết nối trực tiếp với các ví cho phép như MetaMask, Wallet Connect, Coinbase Wallet… Sau đây, các bạn hãy thử xem cách thức giao dịch kết nối với MetaMask của Uniswap. 

Tất nhiên, bạn cần nhớ trước khi kết nối bạn cần thực hiện trước các bước cơ bản với MetaMask. Sau đó, hãy thực hiện các bước theo quy trình sau:

Bước 1: Đăng nhập website https://app.uniswap.org/#/swap và nhấn đúp chọn ”Connect to a wallet” ở ngay góc trên bên phải của màn hình để bắt đầu kết nối với ví.

Bước 2: Tiếp đến, bạn thực hiện chọn ví bạn cần kết nối. Ở đây chúng ta đang nhắc đến kết nối với MetaMask, vì vậy hãy nhấn chọn ví MetaMask. Khi đó trên màn hình sẽ hiện lên một cửa sổ, trên đó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản mà bạn muốn kết nối với Uniswap

Vì một người dùng có thể có nhiều tài khoản trên hệ thống MetaMask. Do đó, bạn cần phải lựa chọn tài khoản muốn liên kết. Sau đó, click chọn “Next” để tiếp tục các bước tiếp theo.

Tiếp đến, bạn hãy click “Connect” để quá trình kết nối chính thức hoàn thành. Khi đó, bạn có thể sử dụng các tính năng trên Uniswap rất dễ dàng.

Cách swap token trên Uniswap

Đây là cách thức giao dịch chính mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn thực hiện. Đó là cách thức hoán đổi ETH với các token ERC-20 khác nhau trên Uniswap. Cụ thể cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần điền số lượng ETH mà bạn muốn hoán đổi (Swap) trong bảng thông tin chứa mục “From“.

Sau đó, bạn sẽ cần phải chọn một trong những token mà bạn mong muốn đổi lấy nó trên menu ở trên màn hình. Tại menu này sẽ xuất hiện danh sách các token và bạn hãy chọn một trong số đó để hoán đổi. Nếu bạn không thấy token mình muốn đổi trong danh sách đó bạn có thể thực hiện copy địa chỉ contact của token đó để hoán đổi. Điều này được thực hiện khá đơn giản bởi Uniswap sẽ tự động tính cho bạn số token có thể hoán đổi được ở mục “To”.

Kế tiếp bạn click “Swap” để đi đến thực hiện bước 2.

Bước 2: Các bạn cần chuyển hướng để xác nhận quá trình thực hiện hoán đổi ETH để lấy token đã chọn bằng các thao tác sau:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra số tiền bạn đang hoán đổi và token bạn nhận được. Chẳng hạn như:

  • Xem xét đến Minimum received. Đây là số tiền nhỏ nhất được bảo đảm bạn sẽ nhận được trong trường hợp giá giảm trong khi giao dịch của bạn đang được xử lý.
  • Xem xét đến Price Impact: Đây là điều rất quan trọng bạn cần so sánh sự chênh lệch giữa giá ước tính của Uniswap đưa ra với giá thị trường.
  • Liquidity Provider Fee: Đây là mức phí hoán đổi mà Uniswap sẽ thu của bạn. Mức phí này thường là 0,03% trên một giao dịch.

Sau khi đã kiểm tra các thông tin trên và đồng ý với giao dịch thì bạn chỉ cần click “Confirm swap” để xác nhận chấp thuận với giao dịch này. 

Sau đó, bạn có thể xem lại giao dịch thông qua một liên kết đến Etherscan do Uniswap cung cấp. Đến đây là bạn đã hoàn tất tính năng giao dịch hoán đổi của Uniswap.

4. Khả năng ra token của Uniswap?

Cũng giống như các đồng tiền khác việc ra mắt token mang lại sức mạnh cạnh tranh cho Uniswap. Theo đánh giá nếu ra mắt nền tảng token mới thì đây được xem là sự kiện lớn có sức hút mạnh mẽ của công đồng crypto trên toàn thế thế giới cũng như công đồng DeFi. 

Tuy nhiên, sẽ là khá sớm khi dự báo về khả năng đầu tư của giới đầu tư tiền ảo khi Uniswap ra token. Còn nhiều điều phải xem xét đánh giá trước khi đầu tư vào Uniswap. Nhưng cũng không nên bỏ qua cơ hội đầu tư vào Uniswap nếu bạn đã có trong tay những thông tin hữu ích về nó.

5. Những nhà đầu tư chú ý đến Uniswap trong làng DeFi

Uniwap hiện tại đang được xem là ngôi sao sáng nhất trong làng DeFi. Bởi nó đang là đông tiền điện tử được rất nhiều nhóm người chú ý, quan tâm. Cụ thể như:

  • Nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn săn coin hiếm: Bởi những nhà đầu tư này thường nhắm đến các đồng tiền hiếm để kiếm tiền từ giá trị của nó mà không phải đầu tư dàn trải.
  • Nhà đầu tư vốn lớn thì lại quan tâm đến Uniswap để trở thành các Liquidity Provider. Từ đó, họ sẽ tìm kiếm lợi nhuận thông qua lượng vốn bỏ ra đầu tư trong các Pool của Uniswap.
  • Với các nhà đầu tư các dự án nhỏ, không đủ lớn để có thể niêm yết trên sàn CEX. Họ sẽ hướng đến đưa dự án của họ trên Uniswap thay cho việc phải bỏ phí niêm yết trên CEX. Ngoài ra nếu niêm yết họ còn phải mất phí quảng cáo sau đó nữa.

Nhưng với Uniswap họ có thể chi thẳng tiền nhằm tạo ra thanh khoản trên Uniswap, cho token của chính họ khá đơn giản và hiệu quả. Các khoản chi phí bỏ ra sẽ ít hơn giúp họ tiết kiệm chi phi tốt hơn do đó, lợi nhuận cũng sẽ đạt cao hơn. 

Theo thống kê gần nhất vào tháng 7 năm 2020 vừa qua, số lượng người quan tâm truy cập trang web chính thức của Uniswap đã tăng lên đáng kể từ 90,000 lên 1,42 triệu. Điều đó, cho thấy không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại quan tâm đến Uniswap như vậy. Bởi nó đang được đánh giá là nơi đầu tư sẽ mang lại hiệu quả cao trong tương lai và có khả năng chiều lòng của nhiều đối tượng đầu tư khác nhau.

6. Lời kết

Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có được cái nhìn khái quát và những thông tin chi tiết nhất về Uniswap. Đây là một trong những đồng tiền điện tử mang lại hiệu quả đầu tư cao trong tương lai và là một ngôi sao sáng trong thời gian gần đây của làng DeFi. Vì vậy, nếu có ý định đầu tư tiền điện tử thì các bạn hãy tận dụng cơ hội đầu tư đồng coin này trong giai đoạn hiện nay để đại thắng nhé!

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...