Trang chủTin tứcBắc Kinh ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử

Bắc Kinh ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử

Bắc Kinh đang chuẩn bị áp dụng chính sách mới nhằm tăng cường các hoạt động thúc đẩy bảo tồn năng lượng trong một số khía cạnh hoạt động của thành phố, thúc đẩy giảm lượng khí thải carbon và ô nhiễm. Kế hoạch đề xuất tăng mức độ giám sát đối với các hoạt động khai thác Bitcoin, ngăn chặn những tàn dư của nó.

Bắc Kinh ngăn chặn các hoạt động khai thác tiền điện tử trong kế hoạch bảo tồn năng lượng

Thành phố Bắc Kinh đã tiết lộ một loạt chính sách mới nhằm tăng cường bảo tồn năng lượng, giải quyết một số hoạt động bằng các biện pháp tập trung vào mục đích này. Văn bản nêu rõ thành phố coi bảo tồn năng lượng là “lĩnh vực trọng điểm” nhằm tăng cường bảo tồn tài nguyên năng lượng và là yêu cầu xây dựng nền văn minh sinh thái.

Khai thác tiền điện tử nằm trong số các hoạt động sẽ được quản lý đặc biệt nhằm thúc đẩy giảm lượng carbon, giảm ô nhiễm và mở rộng năng lượng xanh cùng với xây dựng, giao thông, công nghiệp và công nghệ thông tin.

Về các hành động sẽ được thực hiện liên quan đến hoạt động khai thác tiền điện tử, Bắc Kinh tuyên bố rằng họ sẽ “tiếp tục làm tốt công việc chấn chỉnh các hoạt động khai thác tiền ảo, tăng cường giám sát, phân tích và cải chính các hoạt động khai thác và kiên quyết làm sạch thành phố”.

Những hành động này được hỗ trợ bởi chính sách quốc gia áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử vào năm 2021 khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc chỉ thị tất cả các ngân hàng của Trung Quốc cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ngay lập tức.

Tuy nhiên, ngay cả với lệnh cấm này, các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng hoạt động khai thác Bitcoin vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc, với các công ty khai thác Trung Quốc vẫn cung cấp 21% hashrate mạng toàn cầu, chỉ sau Mỹ, dẫn đầu với 38%.

Kế hoạch của Bắc Kinh cũng dự tính thanh tra các đơn vị tiêu thụ năng lượng trong thành phố để giám sát việc sử dụng các thiết bị đã ngừng sử dụng do nhu cầu năng lượng. Những cuộc kiểm tra này có thể dẫn đến hình phạt đối với việc sử dụng năng lượng bất hợp pháp vì chính quyền thành phố sẽ có hành động để buộc các ngành công nghiệp và công ty khắc phục những vấn đề này.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/beijing-targets-cryptocurrency-mining-operations-in-new-energy-conservation-plan/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...