Trang chủTin tứcBí ẩn về vụ hack FTX có thể đã được giải quyết

Bí ẩn về vụ hack FTX có thể đã được giải quyết

Bản cáo trạng liên bang không xác định FTX của Sam Bankman-Fried là công ty bị đánh cắp, nhưng Bloomberg đã báo cáo đó chính là ai.

Chính phủ liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã buộc tội ba người về âm mưu hack điện thoại kéo dài nhiều năm mà đỉnh điểm là vụ trộm khét tiếng 400 triệu đô la từ FTX khi sàn giao dịch tiền điện tử của Sam Bankman-Fried đang sụp đổ.

Trong bản cáo trạng dài 18 trang nộp lên tòa án DC, các công tố viên đã cáo buộc Robert Powell, Carter Rohn và Emily Hernandez âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua đường dây và đánh cắp danh tính trong hoạt động của họ trong một đường dây hoán đổi SIM nhắm vào 50 nạn nhân trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 4 năm 2023.

Vụ cướp đáng chú ý nhất của họ xảy ra vào ngày 11 tháng 11 năm 2022, khi bộ ba này bòn rút 400 triệu USD từ một công ty không xác định. Bloomberg, trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, cho biết công ty đó là FTX.

Họ đã có được quyền truy cập vào một nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử thông qua AT&T và chuyển số tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la.

Các khoản phí đưa ra giải pháp cho một trong những câu hỏi khó chịu nhất còn sót lại trong câu chuyện FTX: điều gì đã xảy ra với hàng trăm triệu đô la tiền điện tử biến mất trong giờ đen tối nhất của sàn giao dịch, ngay sau khi nó nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Nguồn: https://www.coindesk.com/policy/2024/02/01/ftx-hack-mystery-possibly-solved-us-charges-trio-with-theft-including-infamous-attack-on-crypto-exchange/?_gl=1*zt1py1*_up*MQ..*_ga*MTcwMTkzMDc2LjE3MDY4NDI0NjY.*_ga_VM3STRYVN8*MTcwNjg0MjQ2Ni4xLjAuMTcwNjg0MjQ2Ni4wLjAuMA..

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...