Trang chủTin tứcBitcoin bước vào 'vùng nguy hiểm' trước halving

Bitcoin bước vào ‘vùng nguy hiểm’ trước halving

Bitcoin đã giảm trong lịch sử trong những tuần trước khi giảm một nửa và có thể lặp lại động thái như vậy trong tuần tới.

Theo một nhà phân tích, Bitcoin (BTC) có thể chỉ còn vài ngày nữa là bước vào “vùng nguy hiểm” trước halving – thời điểm mà giá của nó đã giảm trong lịch sử trước khi halving diễn ra.

“Trong 2 ngày nữa, Bitcoin sẽ chính thức bước vào ‘Vùng nguy hiểm’ […] nơi bắt đầu quá trình thoái lui trước halving lịch sử,” nhà phân tích tiền điện tử Rekt Capital chia sẻ trong một bài đăng X ngày 17 tháng 3.

Rekt Capital giải thích: Trước đây, giá Bitcoin đã giảm trong vòng 14 đến 28 ngày trước khi giảm một nửa. Trong đợt giảm một nửa năm 2016, Bitcoin đã giảm 40% trong thời gian đó và vào năm 2020, nó đã giảm 20%.

Điểm nổi bật màu đỏ hiển thị vùng thoái lui giá trước giảm một nửa, với điểm nổi bật màu xanh lá cây là sự bùng nổ giá sau halving. Nguồn: Rekt Capital trên X

Vào tháng 1, Rekt Capital đã dự đoán một “cuộc biểu tình trước halving” sẽ xảy ra khoảng 60 ngày trước halving, sau đó là “đợt thoái lui trước halving” khoảng 1 đến 3 tuần trước halving.

Dự đoán hóa ra là đúng, khi Bitcoin bắt đầu tăng mạnh vào giữa tháng 2 và  khiến các nhà phân tích ngạc nhiên hơn nữa vào tháng 3 khi nó vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của chu kỳ trước đó là 68.990 USD – đánh dấu lần đầu tiên Bitcoin làm được điều này trước sự kiện halving.

Theo CoinMarketCap, đợt giảm một nửa tiếp theo được dự báo chỉ còn chưa đầy 33 ngày nữa, vào ngày 20 tháng 4 . Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm 8,5% từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 3 là 73.835 USD xuống mức giá hiện tại là 67.537 USD, theo Cointelegraph Markets Pro.

Các ông chủ của Crypto.com và Binance lạc quan về Bitcoin

Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng, đã nói với đám đông tại một sự kiện ở Bangkok vào ngày 17 tháng 3 rằng ông kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục phá kỷ lục và vượt qua mức 80.000 USD vào cuối năm nay, Bloomberg đưa tin.

Teng tuyên bố Bitcoin “chỉ mới bắt đầu” và chỉ ra các khoản phân bổ lớn của các nhà đầu tư tổ chức cho tiền điện tử thông qua các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) mới của Hoa Kỳ – hiện đang quản lý 57 tỷ USD, theo dữ liệu của Dune Analytics.

Ông chủ Binance cho biết ông dự đoán Bitcoin sẽ vượt qua mức 80.000 USD “với nguồn cung giảm và nhu cầu tiếp tục tăng”, nhưng đó sẽ không phải là “đường thẳng” và biến động giá sẽ xảy ra trong suốt chặng đường.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com, Kris Marszalek, nói với CNBC vào ngày 15 tháng 3 rằng việc giảm giá gần đây của Bitcoin là một “động thái lành mạnh, loại bỏ một số đòn bẩy đã tích lũy”.

Anh ấy nói thêm rằng sàn giao dịch của anh ấy đang chứng kiến ​​​​Bitcoin đang trên đà phát triển như lần cuối vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, khi nó tăng từ dưới 20.000 đô la lên hơn 60.000 đô la chỉ sau hơn ba tháng và cho biết mức độ biến động hiện tại “thực sự khá thấp [so với] những gì chúng ta đã thấy trong các chu kỳ trước.”

Marszalek dự kiến ​​​​sẽ thấy giá Bitcoin “tăng ổn định” và sẽ thấy “ít biến động đột ngột hơn” vì đây là tài sản “bạn muốn nắm giữ trong nhiều thập kỷ, không phải trong vài ngày hay vài tuần”.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-entering-pre-halving-danger-zone-binance-crypto-ceos-bullish

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...