Trang chủTin tứcBitcoin giảm khi 'Bán tin tức ETF Bitcoin' giành chiến thắng trong...

Bitcoin giảm khi ‘Bán tin tức ETF Bitcoin’ giành chiến thắng trong ngày

Dòng vốn lớn vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay mới đã được bù đắp đáng kể bằng dòng vốn chảy ra không chỉ từ GBTC mà còn từ các ETP liên quan đến bitcoin khác trên toàn cầu.

Giá bitcoin (BTC) đã giảm thêm 4,5% vào thứ Năm, giảm xuống mức giá thấp nhất trong một tháng là 40.800 USD. Mức giảm gần tương ứng với Chỉ số CoinDesk 20, chỉ số theo dõi các loại tiền điện tử lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất thế giới, hiện giảm 4,6% trong 24 giờ qua.

Kể từ khi các quỹ ETF bitcoin giao ngay mới được phê duyệt bắt đầu giao dịch vào ngày 11 tháng 1, giá bitcoin – sau khi tăng vọt trong thời gian ngắn – hiện đã thấp hơn khoảng 13%.

Nhìn vào dữ liệu được cập nhật tính đến ngày hôm qua, các nhà phát hành ETF giao ngay mới đã bổ sung hơn 68.000 bitcoin trong tuần hoạt động đầu tiên của họ. Tuy nhiên, GBTC của Grayscale đã giảm khoảng 40.000 bitcoin, để lại khoản bổ sung ròng khoảng 28.000 cho các quỹ ETF bitcoin.

Nhà phân tích nghiên cứu K33 Vetle Lunde cho biết rất lâu trước khi có sự chấp thuận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ, đã có rất nhiều sản phẩm bitcoin giao ngay được giao dịch trên khắp thế giới. Trên thực tế, ông cho biết, các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) trên toàn cầu hiện đang nắm giữ hơn 864.000 bitcoin, theo một khía cạnh nào đó, sự bổ sung tương đối nhỏ – cho đến nay – đối với các phương tiện của Hoa Kỳ.

Lunde lưu ý rằng ngoài việc GBTC thoát ra, các ETP của Canada và Châu Âu đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra khá lớn trong tuần qua khi các nhà đầu tư chốt lời và/hoặc bỏ tiền vào các quỹ ETF rẻ hơn của Hoa Kỳ.

Và sau đó là ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), gần đây có tài sản trị giá hơn 2 tỷ USD được quản lý. Theo Lunde, mặc dù quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai này không nắm giữ bitcoin nhưng nó chiếm 36% lãi suất mở hợp đồng bitcoin tại sàn giao dịch của CME Group. Ông nói thêm, cùng với nhau, các quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai chiếm 48% tổng số lãi mở bitcoin tại CME.

Lunde cho biết, khi BITO và các quỹ dựa trên hợp đồng tương lai khác nhận thấy dòng vốn chảy ra, họ cần đóng (bán) các vị thế mua của mình trên thị trường hợp đồng tương lai, điều này có khả năng gây thêm áp lực lên giá bitcoin.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...