Trang chủTin tứcBTC dominance ảnh hưởng đến altcoin và thị trường như thế nào...

BTC dominance ảnh hưởng đến altcoin và thị trường như thế nào ?

BTC Dominance là gì?

BTC dominance là tỷ lệ phần % của tổng giá trị vốn hoá thị trường điện tử mà BTC đang chiếm ở thời điện hiện tại. (Bạn có thể xem chỉ số này ở trên CoinMarketCap (CMC)).
Có nhiều bạn đã không biết hoặc không để ý đến BTC Dominance. Vậy thì bây giờ hãy cùng tìm hiểu, nó sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường và có thể bạn sẽ ngạc nhiên về điều đó.
Bây giờ, hãy đi từng bước để tìm hiểu kỹ hơn.
>> Xem các bài phân tích BTC, ETH, XRP, … tại t.me/tradingAZ

Tổng vốn hoá thị trường

Tổng vốn hoá thị trường là tổng giá trị của tất cả các tài sản kỹ thuật số đang lưu hành ở thời điểm hiện tại. Có nghĩa là tổng giá trị của BTC, ETH, ADA, BCH, … và tất cả các đồng tiền khác cộng lại.
Như hình, ta thấy tổng giá trị vốn hoá của thị trường là $223,740,603,978 và BTC dominance là 48.8%.

     BTC Dominance là gì

tradingaz.com

Vậy mỗi quan hệ giữa BTC dominance và tổng vốn hoá thị trường ở đây là gì?

Điều này có nghĩa là tổng giá trị của BTC chiếm 48.8% toàn bộ thị trường. Các bạn lên CoinMarketCap (CMC), lấy tổng vốn hoá của BTC chia cho tổng vốn hoá thị tường thì sẽ ra được BTC Dominance.

Đồ thị BTC dominance

Đồ thị này được cung cấp trên CMC.

BTC Dominance là gì

tradingAZ.com
Đồ thị này cho thấy xu hướng của BTC dominance từ 2013 cho đến bây giờ. Ngoài ra còn có các đồng tiền khác như: ETH, BCH, XRP, NEO, …
Dễ dàng để thấy rằng từ 2013 cho đến đầu năm 2017 BTC dominance đi xuống một cách đều đặn qua mỗi năm. Và đặt biệt là từ đầu 1/3/2017 đến 21/6/2017, BTC dominance giảm một cách kỷ lục từ 86% xuống còn 37%.

BTC Dominance là gì

tradingAZ.com
Nhưng điều đó không có nghĩa là giá BTC giảm. Trên thực tế ta thấy giá BTC đã tăng từ 1000$ trong tháng 1/2017 lên 20.000$ trong tháng 12/2017, tăng 20 lần nhưng BTC dominance lại giảm từ 88% trong tháng 1/2017 xuống còn 38% cuối tháng 12/2017.
BTC dominance giảm 50% trong khi giá BTC tăng 20 lần.
>> Xem các bài phân tích BTC, ETH, XRP, … tại t.me/tradingAZ

Tại sao lại vậy?

Tại vì vốn hoá của các đồng altcoin khác tăng tương đối so với BTC. Việc BTC dominance giảm 50% không có nghĩa là vốn hoá của BTC bị giảm nhiều.
BTC đã tồn tại từ 2009 cho tới nay và bây giờ ở trên thị trường đã có hơn 1600 đồng tiền điện tử khác. Và đa phần các ICOs bùng nổ vào năm 2017 điều đó lý giải vì sao BTC dominance lại giảm mạnh tới vậy.

BTC Dominance là gì

tradingAZ.com

Vậy tại sao BTC dominance lại tăng từ giữa năm đến cuối năm?

BTC Dominance là gì

tradingAZ.com
BTC dominance đã tăng từ 37% ở giữa năm lên 65% vào tháng 12/2017.
BTC dominance giảm khi mọi người đổ xô vào altcoins vậy tại sao nó lại tăng trở lại?
Tại vì giai đoạn này dường như là giai đoạn bùng nổ khi mà có nhiều đồng coin mới và các ICOs được giới thiệu mỗi ngày. Truyền thông vào cuộc khi mà giá BTC đã tăng gấp ba lần từ 1000$ vào đầu năm cho đến 3000$ vào giữa năm. Mọi ánh mắt đều đổ dồn về BTC vì nó là ông của thị trường, là đồng coin có giá trị nhất, là đồng coin đầu tiên. Tâm lý FOMO bắt đầu, ai cũng muốn mua cho mình một ít BTC. Cộng với việc chốt lời altcoin, khi mà những nhà đầu cơ đã mua altcoin từ đầu năm 2017.
>> Xem các bài phân tích BTC, ETH, XRP, … tại t.me/tradingAZ

Vậy BTC dominance ảnh hưởng đến altcoin và thị trường như thế nào?

….
Và khi điều đó xẩy ra, BTC dominance tăng trở lại, gần như gấp đôi vào giữa năm. Rồi chuyện gì xẩy ra?
Lòng tham trỗi dậy, thị trường đồn nhau cùng mua altcoins để có thể chờ x2, x3 hay thậm chí x10 số btc đang có. BTC một lần nữa lại được đổ dồn vào altcoin, dẫn đến BTC dominance giảm từ 65% từ tháng 12/2017 xuống còn 33% vào tháng 1/2018.

BTC Dominance là gì

tradingAZ.com
BTC sau khi bị thổi phòng giá lên đến đỉnh điểm gần 20.000$ vào 17/12 thì những nhóm thao túng thị trường bắt đầu chốt lời. Tạo nên tâm lý hoang mang trong cộng đồng, dẫn đến sự tụt giảm BTC từ 2000$ về 11.000$ chỉ trong vài ngày.

Vậy làm thế nào để tận dụng lợi thế của BTC dominance

Giờ thị bạn đã biết BTC dominance ảnh hưởng như thế nào đến thị trường và giờ hãy tận dụng điều đó để tạo ra lợi nhuận. Mua BTC sau đó mua Altcoin khi dominance tăng cao (lúc này dominance altcoin sẽ thấp). Và chốt lời khi dominance đạt đáy (lúc này dominance altcoin sẽ tăng cao).

Quay lại với thị trường hiện tại

Như bài nhận định về BTC mà mình đã đưa (xem lại tại đây: https://t.me/tradingAZ/228) ta thấy hỗ trợ trước mắt của btc ở vùng 6k. Và hỗ trợ còn lại ở vùng 5k4.

Hãy xem BTC dominance ở thời điểm hiện tại

tradingAZ.com
Ta thấy dominance của BTC đang tăng trong khi của altcoin dominance đang giảm sâu. Khi dominance BTC tăng lên trên 55% tôi nghĩ đấy chính là thời điểm tốt để có thể mua altcoin và chờ tới lúc btc dominance giảm tạo đáy, altcoin dominance tăng tạo đỉnh thì bán ra chốt lời.

Vậy nên những anh em lỡ mua altcoin ở ngay đỉnh altcoin dominane (ngày 6/5) thì bây giờ a/e hầu như đang /2, /3 thậm chí /4.

Khuyên A/e đừng cắt lỗ. Altcoin dominance sắp tạo đáy, và sau đó sẽ tăng, đấy chính là mùa altcoin pump trở lại.

Cơ hội sắp đến với các a/e. Hãy nắm bắt lấy.
A/e quan tâm có thể theo dõi tiếp các bài phân tích tại t.me/tradingAZ
Thank you!
theo: Mao Văn Lê
Nguồn bài viết: Facebook.com
Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...