Trang chủTin tứcChủ tịch SEC Gensler cảnh báo về đầu tư tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gensler cảnh báo về đầu tư tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử. “Đây là một loại tài sản có tính đầu cơ cao. Người ta chỉ có thể nhìn vào sự biến động của bitcoin trong vài ngày qua”, ông nhấn mạnh và cảnh báo rằng hàng nghìn token tiền điện tử có thể là chứng khoán.

Cảnh báo đầu tư tiền điện tử của Gary Gensler

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã đưa ra một số cảnh báo về đầu tư tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Tư.

Gensler đã được hỏi về việc phân loại ether (ETH) là chứng khoán hay hàng hóa, cũng như khả năng SEC phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi ethereum giao ngay (ETF). Giám đốc SEC trả lời: “Bất kỳ một trong những token tiền điện tử này đều đề cập đến các sự kiện và hoàn cảnh về việc liệu công chúng đầu tư có mong đợi lợi nhuận dựa trên nỗ lực của người khác hay không”. “Nhưng chúng tôi có [ ETH ETF] trước mặt. Tôi sẽ không bình luận.” Ông giải thích thêm:

“Đây là loại tài sản có tính đầu cơ cao. Người ta có thể chỉ cần nhìn vào sự biến động của bitcoin trong vài ngày qua… Với tư cách là công chúng đầu tư, bạn thực sự nên lưu ý rằng đây giống như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc đối với những tài sản dễ bay hơi này.”

Giá Bitcoin dao động đáng kể trong tuần này, đạt mức cao kỷ lục trên 69 nghìn USD trước khi giảm trở lại. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 67.945 USD.

Bên cạnh sự biến động của tài sản tiền điện tử, Gensler nhấn mạnh: “Và câu hỏi đặt ra là nền tảng vững chắc đến mức nào… bạn biết đấy, bạn lên đến đỉnh đồi đó, nền tảng bên dưới thế nào?” Ông còn cảnh báo thêm:

“Đối với hàng nghìn mã thông báo này, có khoảng 15.000 hoặc 20.000 trong số đó, chúng cũng có thể là chứng khoán vì công chúng đầu tư đang dựa vào nỗ lực của một số nhóm doanh nhân khi thực hiện các dự án này.”

Chủ tịch SEC đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về đầu tư tiền điện tử. Trước đây ông cũng chỉ ra rằng hầu hết các token tiền điện tử, ngoài bitcoin, đều là chứng khoán. Bất chấp sự chấp thuận của SEC đối với 11 quỹ ETF bitcoin giao ngay vào tháng 1, Gensler nhấn mạnh rằng quyết định này không nên hiểu sai là sự chứng thực của chính BTC.

Nguồn:https://news.bitcoin.com/sec-chair-gensler-cautions-about-crypto-investing-warns-thousands-of-crypto-tokens-may-be-securities/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...