Trang chủTin tứcCoinShares mua lại Valkyrie Funds, nhà phát hành Bitcoin ETF của Hoa...

CoinShares mua lại Valkyrie Funds, nhà phát hành Bitcoin ETF của Hoa Kỳ

Sau khi đảm bảo tùy chọn mua đơn vị tiền điện tử của Valkyrie vào tháng 11 năm 2023, CoinShares đang thực hiện tùy chọn này sau khi Valkyrie niêm yết Bitcoin ETF giao ngay trên Nasdaq.

Công ty đầu tư tiền điện tử châu Âu CoinShares đang tiến hành thương vụ mua lại Valkyrie Funds, đối thủ cạnh tranh tiềm năng của Hoa Kỳ, cũng là nhà phát hành quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC)

Vào ngày 12 tháng 1, CoinShares  xác nhận thực hiện lựa chọn chiến lược của mình để mua lại Valkyrie, tăng cường nỗ lực thâm nhập thị trường Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của CoinShares từ chối tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận với Cointelegraph nhưng lưu ý:

“CoinShares đặt mục tiêu trở thành công ty đầu tư toàn cầu hàng đầu chuyên về tài sản kỹ thuật số. […] Thật hợp lý khi chúng tôi mở rộng sang Hoa Kỳ và tham gia cuộc đua giành Bitcoin ETF giao ngay.”

Theo tuyên bố chính thức của CoinShares, công ty đã quyết định thực hiện tùy chọn này do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay của Valkyrie cùng với 10 ETF BTC giao ngay khác. Được gọi là Quỹ Bitcoin Valkyrie, ETF bắt đầu giao dịch vào ngày 11 tháng 1  trên Nasdaq với ký hiệu BRRR.

Theo dữ liệu từ Yahoo Finance , vào ngày đầu tiên giao dịch, BRRR ETF của Valkyrie đã giao dịch số cổ phiếu trị giá khoảng 9 triệu USD, tụt hậu so với những gã khổng lồ như Grayscale, nơi xử lý hơn 2 tỷ USD trong các giao dịch như vậy.

Giao dịch của Quỹ Bitcoin Valkyrie (BRRR) vào ngày 11 tháng 1

Việc mua lại đang chờ hoàn thành quá trình thẩm định thỏa đáng, hoàn tất các thỏa thuận pháp lý cần thiết và phê duyệt cuối cùng của hội đồng quản trị công ty. Thông báo cho biết Valkyrie Funds đang duy trì hoạt động độc lập cho đến khi việc mua lại được thực hiện và hoàn tất đầy đủ. CoinShares ban đầu đã đảm bảo tùy chọn mua đơn vị tiền điện tử của Valkyrie vào tháng 11 năm 2023. Tùy chọn này dự kiến ​​sẽ vẫn hoạt động cho đến ngày 31 tháng 3.

Tiến trình của CoinShares trong việc mua lại tiềm năng phù hợp với những phát triển tích cực trong bối cảnh pháp lý của Hoa Kỳ và chiến lược của CoinShares nhằm mở rộng các dịch vụ tài sản kỹ thuật số của mình tại thị trường Hoa Kỳ.

Jean-Marie Mognetti, Giám đốc điều hành của CoinShares cho biết: “Việc thực hiện lựa chọn mua lại Valkyrie Funds nhằm mục đích mở rộng thành công ở châu Âu của chúng tôi tại Hoa Kỳ, mang lại quyền truy cập tuyệt vời vào các sản phẩm tài sản kỹ thuật số được quản lý cho các nhà đầu tư Mỹ”.

Giám đốc điều hành Valkyrie, Leah Wald lưu ý rằng chuyên môn của CoinShares kết hợp với thế mạnh của Valkyrie “hứa hẹn sẽ thúc đẩy” họ tiến lên trong lĩnh vực đầu tư tài sản kỹ thuật số của Mỹ, “đặc biệt là trong thị trường ETF tài sản kỹ thuật số”.

Sự hợp tác tiềm năng tập trung vào ETF giữa Valkyrie và CoinShares có vẻ quen thuộc, vì một số công ty đầu tư tiền điện tử lớn của châu Âu đã hợp tác với một số tổ chức phát hành Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ. 21Shares, một trong những nhà phát hành sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử lớn nhất ở Châu Âu, là đối tác của ARK Invest trong việc phát hành ARK Invest và 21Shares Bitcoin ETF, bắt đầu giao dịch dưới mã chứng khoán ARKB trên sàn giao dịch Cboe.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...