Trang chủTin tứcDonald Trump cấm tiền kỹ thuật số của Ngân hàng CBDC nếu...

Donald Trump cấm tiền kỹ thuật số của Ngân hàng CBDC nếu đắc cử

Cựu Tổng thống Donald Trump tham gia cùng Ron DeSantis với tư cách là người chỉ trích CBDC.

Cựu Tổng thống và người dẫn đầu trong cuộc đua lãnh đạo Đảng Cộng hòa, Donald Trump, đã hứa sẽ cấm tạo ra tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong thời gian dừng chiến dịch ở New Hampshire.

“Với tư cách là tổng thống của bạn, tôi sẽ không bao giờ cho phép tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương,” Trump nói trên sân khấu, cùng với cựu ứng cử viên thân thiện với tiền điện tử Vivek Ramaswamy, người gần đây đã đình chỉ chiến dịch tranh cử của mình.

Ông nói tiếp: “Đây sẽ là một mối đe dọa nguy hiểm đối với tự do và tôi sẽ ngăn nó đến Mỹ. “Một loại tiền tệ như vậy sẽ mang lại cho chính phủ liên bang quyền kiểm soát tuyệt đối đối với tiền của bạn. Họ có thể lấy tiền của bạn và bạn thậm chí sẽ không biết nó đã biến mất.”

CBDC là phiên bản kỹ thuật số hoặc phiên bản tiền mặt được mã hóa được phát hành và quản lý bởi các ngân hàng trung ương có thể sử dụng hoặc không sử dụng blockchain làm công nghệ cơ bản.

Trump, từng là người chỉ trích tiền điện tử, sở hữu hơn 2,5 triệu đô la ether theo một tiết lộ vào tháng 8 năm 2023.

Mặc dù hiện tại không có đề xuất nào từ Cục Dự trữ Liên bang về việc giới thiệu CBDC, nhưng điều này không ngăn nó trở thành một vấn đề nóng trong chính trị Hoa Kỳ, đặc biệt là trong quá trình vận động tranh cử.

CBDC đã nổi lên như một trong những vấn đề nóng nhất đối với văn phòng Thống đốc Florida Ron DeSantis, thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng hơn là các vấn đề phức tạp thông thường về quyền sử dụng súng và phá thai.

Samuel Armes, thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Blockchain Florida, cho biết vào thời điểm đó: “Nếu CBDC xâm phạm quyền tự do dân sự của chúng tôi mà đa số mọi người tin là như vậy, thì chúng tôi không có thời gian để chờ đợi”. Ngày nào đó, nếu Fed muốn thứ gì đó, họ sẽ cố gắng đạt được nó. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng ta là cố gắng ngăn chặn nó.”

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...