Trang chủTin tứcEdward Snowden gọi BTC là 'Tiến bộ tiền tệ đáng kể nhất...

Edward Snowden gọi BTC là ‘Tiến bộ tiền tệ đáng kể nhất kể từ khi tạo ra tiền đúc’

Edward Snowden, một người ủng hộ quyền riêng tư, cựu nhà thầu và người tố giác của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), cho biết bitcoin “là tiến bộ tiền tệ quan trọng nhất kể từ khi tạo ra tiền đúc”. Anh ấy coi tuyên bố của mình là “không phổ biến nhưng đúng.”

Tuyên bố về Bitcoin ‘không phổ biến nhưng đúng’ của Edward Snowden

Edward Snowden, một người ủng hộ quyền riêng tư, đã đăng về bitcoin trên nền tảng truyền thông xã hội X Chủ nhật. Snowden là nhà tư vấn tình báo máy tính và người tố giác, người đã làm rò rỉ thông tin mật từ Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) vào năm 2013. Anh ta mô tả trên X:

“Không phổ biến nhưng đúng: Bitcoin là tiến bộ tiền tệ quan trọng nhất kể từ khi tạo ra tiền đúc.”

Bài đăng của anh đã thu hút nhiều phản hồi, trong đó có nhiều người đồng tình với anh. Ví dụ, Dave Benner đã phát biểu: “Bitcoin là ví dụ điển hình cho sự tách biệt giữa tiền và nhà nước, và đó là thứ mà thế giới cần hơn bất cứ thứ gì lúc này”. Người ủng hộ bitcoin Robert Breedlove đã trả lời Snowden: “Trước khi đúc tiền, mỗi khi tiền được trao tay, trọng lượng và chất lượng của kim loại tiền tệ được giao dịch phải được xác minh. Tiền đúc đã tiêu chuẩn hóa tiền theo cách thúc đẩy thương mại tự do và do đó tăng năng suất. Tuy nhiên, việc tiêu chuẩn hóa tiền xu yêu cầu người dùng phải tin tưởng vào các nhà phát hành tiền xu để không xuyên tạc trọng lượng hoặc chất lượng của tiền xu. Bitcoin là đồng tiền tiêu chuẩn duy nhất trên thế giới không yêu cầu người dùng phải tin tưởng vào nhà phát hành tiền xu.”

Một số người ở X không đồng tình với cựu nhà thầu của NSA. Ví dụ như Jeff Hosterman khẳng định: “Chắc chắn là không đúng sự thật. Nó thậm chí không phải là tiền. Nó chỉ là một phương tiện để chuyển tiền. Hoàn toàn có thể theo dõi và không có sự riêng tư. Nó gần như không có tác dụng gì như nó được bán.”

Snowden thường xuyên chia sẻ suy nghĩ của mình về bitcoin trên X. Vào ngày 11 tháng 2, anh ấy chia sẻ: “Mọi người đang xem Super Bowl và ở đây tôi đang xem biểu đồ bitcoin”. Trả lời một tiêu đề tin tức vào năm 2023 về việc Lebanon phá giá đồng tiền của mình tới 90%, Snowden đã viết: “*nói * bitcoin sẽ khắc phục được điều này”.

Ông cũng bình luận về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) vào đầu tháng trước. “Các quỹ ETF Bitcoin (cuối cùng) vừa được chấp thuận giao dịch vào ngày mai, sau mười năm. Có thể chính trị tại Quốc hội xung quanh tiền điện tử sẽ trở nên tốt hơn một khi họ nhận ra rằng nó đang hỗ trợ các quỹ hưu trí và tài khoản hưu trí,” Snowden chi tiết. “Các quỹ ETF Bitcoin bắt đầu giao dịch từ hôm nay,” anh ấy đăng trên X vào ngày hôm sau.

Vào ngày 17 tháng 1, Snowden đã chia sẻ trên X: “Thật hoang dã khi SEC phê duyệt một quỹ ETF bitcoin là tất cả những gì cần thiết để biến Giám đốc điều hành của JPMorgan từ Vua tiền tệ thành một anh chàng dành một nửa thời gian trong mỗi cuộc phỏng vấn để khẳng định ‘Tôi không quan tâm đến bitcoin’ và nửa còn lại khóc nức nở vì nó đã cướp vợ và bắn con chó của anh ấy.”

Trước đây anh ấy đã làm rõ: “Cũng có một số người cho rằng tôi mới phát hiện ra Bitcoin gần đây, đơn giản là vì đôi khi tôi chỉ trích nó. Bạn biết toàn bộ câu chuyện của NSA từ gần 10 NĂM TRƯỚC? Tôi đã trả tiền cho các máy chủ để thực hiện điều đó… bằng cách sử dụng bitcoin. Tôi không phải là người theo chủ nghĩa tối đa.” Năm 2022, Snowden giải thích:

“Vàng chỉ là loại bitcoin không thể gửi qua internet.”

Nguồn: https://news.bitcoin.com/edward-snowden-calls-bitcoin-most-significant-monetary-advance-since-the-creation-of-coinage/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...