Trang chủTin tứcFed tỏ ra dè dặt về lãi suất khi chứng khoán Mỹ,...

Fed tỏ ra dè dặt về lãi suất khi chứng khoán Mỹ, Bitcoin và vàng giảm

Bộ ba chỉ số chứng khoán hàng đầu của Hoa Kỳ – Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, Nasdaq Composite và S&P 500 – đã trải qua đợt suy thoái vào chiều thứ Tư. Sự sụt giảm này trùng hợp với sự gia tăng của lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, tăng 0,98% lên 4,102%. Đồng thời, giá vàng giảm 1 điểm phần trăm và bitcoin cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm, giảm 1,02% so với đồng đô la Mỹ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt, Dow, Nasdaq và S&P 500 sụt giảm

Tâm lý thị trường vẫn thận trọng về các chiến lược của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho năm 2024, với dự đoán ngày càng tăng xung quanh việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Triển vọng này xuất hiện sau những nhận xét của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller trong bài phát biểu tại Viện Brookings ở Washington. Waller thừa nhận khả năng giảm lãi suất sẽ diễn ra trong năm nay, tuy nhiên nhấn mạnh rằng Fed không vội thực hiện thay đổi này.

“Tôi thấy không có lý do gì để di chuyển nhanh hoặc cắt giảm nhanh như trước đây,” Waller nói.

Trong một diễn biến có thể dự đoán được, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng 0,98% vào thứ Tư, sau mức tăng 4,4% trong tháng qua. Tính đến ngày 17 tháng 1 năm 2024, trái phiếu dài hạn đã đạt mức 4,106%. Đồng thời, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm đã tăng đáng kể 3,08%, mặc dù vẫn thấp hơn 2,16% so với số liệu của tháng trước. Hiện tại, thị trường đang nghiêng về khả năng 97,4% rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ chọn tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới dự kiến ​​vào ngày 31 tháng 1 năm 2024.

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vào ngày 17 tháng 1 năm 2024.

Công cụ CME Fedwatch cho thấy xác suất 52% rằng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất quỹ liên bang vào tháng 3 năm 2024. Hiện tại, một ounce vàng ròng có giá trị 2.006 USD/đơn vị, giảm 1,09% trong ngày qua. Trong tháng qua, giá vàng đã giảm 0,66% nhưng đã tăng 1,86% trong sáu tháng qua. Vào ngày 17 tháng 1, bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​​​mức giảm 1,02% và trong tuần qua, tiền điện tử hàng đầu đã giảm hơn 7%. Tuy nhiên, số liệu thống kê trong sáu tháng cho thấy giá trị của BTC đã tăng 43%, vượt qua hiệu suất thị trường của vàng trong cùng thời kỳ.

Mặc dù bitcoin thể hiện hiệu suất yếu vào thứ Tư, nhưng vốn hóa thị trường toàn cầu của nền kinh tế tiền điện tử đã tăng 0,49%, đạt 1,69 nghìn tỷ USD. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm khiêm tốn 0,25% trong cùng ngày, trong khi Nasdaq Composite ghi nhận mức giảm 0,59% khi đóng cửa thị trường. Ngoài ra, S&P 500 mất 0,56% và Russell 2000 (RUT) kết thúc ngày với mức giảm 0,73%. Như thường lệ, thị trường tài chính đang trải qua giai đoạn tâm lý thận trọng, đặc biệt liên quan đến định hướng chính sách tiền tệ của Fed cho năm 2024.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...