Trang chủTin tứcNhật Bản xem xét loại bỏ thuế doanh nghiệp đối với lợi...

Nhật Bản xem xét loại bỏ thuế doanh nghiệp đối với lợi nhuận chưa thực hiện từ tiền điện tử

Các công ty trong nước được yêu cầu phải trả thuế đối với lợi nhuận trên giấy tờ từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ nhưng theo đề xuất cải cách thuế, họ chỉ cần phải làm như vậy khi họ bán tài sản.

Chính phủ Nhật Bản đang thúc đẩy một cuộc cải cách thuế nhằm giúp các công ty không phải trả thuế đối với “lợi nhuận chưa thực hiện” từ việc nắm giữ tiền điện tử sau khi nội các thông qua việc sửa đổi chế độ thuế quốc gia đối với tài sản kỹ thuật số.

Theo các báo cáo địa phương, chính phủ Nhật Bản đã công bố cải cách thuế mới vào ngày 22 tháng 12 sau cuộc họp nội các, với những thay đổi mới có thể được ấn định vào ngày 1 tháng 4 năm 2024 – ngày bắt đầu năm tài chính của Nhật Bản. Tuy nhiên, dự luật sẽ cần phải được đệ trình lên các nhà lập pháp vào tháng 1 và cần được cả Hạ viện và Hạ viện phê chuẩn.

Tuy nhiên, dự luật vẫn cần được đệ trình lên các nhà lập pháp vào tháng 1 và sẽ cần được cả Hạ viện và Hạ viện phê chuẩn.

Trước đây, tiền điện tử do các công ty nắm giữ nhận được từ bên thứ ba cần phải được báo cáo- dựa trên sự khác biệt giữa giá trị thị trường và giá trị sổ sách, bất kể công ty có bán tiền điện tử hay không.

Tuy nhiên, theo cải cách thuế, các tập đoàn sẽ chỉ bị đánh thuế vào lợi nhuận từ việc bán tiền điện tử, tương tự như những gì các nhà đầu tư bán lẻ phải tuân thủ theo luật thuế của Nhật Bản.

Chính phủ lần đầu tiên  chia sẻ  thông tin chi tiết về đề cương cải cách thuế năm 2024 trong một tài liệu được xuất bản vào ngày 14 tháng 12.

Tuy nhiên, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của nước này ban đầu đã đệ trình kế hoạch loại bỏ lợi nhuận chưa thực hiện từ tiền điện tử vào ngày 31 tháng 8.

Các quy định về thuế được nới lỏng có thể cho phép nhiều công ty hơn theo đuổi những nỗ lực liên quan đến Web3 tại Nhật Bản.

Nó xảy ra khi cơ quan thuế Nhật Bản phát hiện 548 trường hợp vi phạm thuế liên quan đến tiền điện tử từ 615 cuộc điều tra vào năm 2022, tăng 35% so với năm 2021.

Tuy nhiên, giá trị trung bình của việc nắm giữ tiền điện tử không được khai báo đã giảm 19% từ 36,5 triệu Yên Nhật (245.000 USD) vào năm 2021 xuống còn 30,7 triệu Yên (206.000 USD) vào năm 2022.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...