Trang chủTin tứcSEC đẩy lùi các đề xuất ETF Ethereum của BlackRock và Fidelity

SEC đẩy lùi các đề xuất ETF Ethereum của BlackRock và Fidelity

SEC một lần nữa trì hoãn quyết định của mình về các ứng dụng Ethereum ETF giao ngay từ BlackRock và Fidelity khi các nhà phân tích tiếp tục cho rằng tháng 5 là tháng cần theo dõi.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn quyết định phê duyệt hoặc từ chối các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) giao ngay Ether (ETF)  của BlackRock và Fidelity.

Trong các hồ sơ riêng biệt ngày 4 tháng 3, SEC đã thông báo rằng quyết định của họ đối với các ứng dụng từ BlackRock cho iShares Ethereum Trust và Fidelity cho Quỹ Ethereum của họ sẽ bị trì hoãn.

SEC lần đầu tiên trì hoãn quyết định của mình đối với các ứng dụng Ether ETF của BlackRock và Fiedlity vào tháng 1, ngay sau khi cơ quan này chấp thuận danh sách các quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay đi vào hoạt động. SEC có thể trì hoãn quyết định của mình tới ba lần trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Sự chậm trễ của SEC không có gì đáng ngạc nhiên, khi các nhà bình luận thị trường và nhà phân tích ETF từ lâu đã suy đoán rằng SEC sẽ chỉ quyết định phê duyệt hoặc từ chối các quỹ ETF sau khi thời hạn cuối cùng đầu tiên đến vào tháng 5.

Trong một bài đăng trước đó vào ngày 7 tháng 2 gửi tới X, nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF cho biết ngày 23 tháng 5 – thời hạn cuối cùng cho đơn đăng ký ETH ETF giao ngay của VanEck – là “ngày duy nhất quan trọng” khi nói đến Ethereum ETF.

Ngày 23 tháng 5 là “ngày duy nhất quan trọng” đối với các ứng dụng Ethereum ETF. Nguồn: James Seyffart trên X

Trong khi đó, giá Ether tiếp tục được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình rộng rãi hơn của thị trường đối với khả năng được chấp thuận, đạt mức tăng 56,7% trong tháng trước. Nó không bị ảnh hưởng bởi quyết định trì hoãn của SEC ngày hôm nay.

Tại thời điểm xuất bản, ETH đang được đổi chủ với giá 3.754 USD, tăng 13% trong tuần theo dữ liệu của CoinGecko.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin rằng một ETF Ether giao ngay sẽ có ý nghĩa tương đương với các ETF Bitcoin giao ngay – với iShares Bitcoin ETF của BlackRock đã ghi nhận riêng tài sản trị giá 10 tỷ USD đáng kinh ngạc được quản lý.

Nhà phân tích của Bloomberg ETF, Eric Blachunas, nói rằng ông và đồng nghiệp Seyffart sẽ sớm đưa ra quan điểm chính thức về việc phê duyệt ETH ETF, tuy nhiên, họ mô tả các quỹ chưa được phê duyệt này chỉ là “củ khoai tây nhỏ” so với quỹ Bitcoin.

Nguồn: Eric Balchunas trên X

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/sec-delays-ethereum-etf-applications-blackrock-fidelity

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...