Trang chủTin tứcSEC Hoa Kỳ yêu cầu Ripple nộp phạt 2 tỷ USD

SEC Hoa Kỳ yêu cầu Ripple nộp phạt 2 tỷ USD

  • SEC Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Thẩm phán áp dụng mức phạt khổng lồ 2 tỷ USD đối với Ripple
  • Yêu cầu phạt được đưa ra liên quan đến việc bán XRP của tổ chức mà Thẩm phán cho là vi phạm pháp luật

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục là một trong những cơ quan khét tiếng nhất trong thị trường tiền điện tử. Những lời chỉ trích mới nhất đối với ủy ban được rút ra từ các giám đốc điều hành của Ripple.

Trong một tiết lộ được đưa ra về X, Giám đốc pháp lý của Ripple – Stuart Alderoty – đã tuyên bố rằng ủy ban sẽ yêu cầu khoản tiền phạt và hình phạt trị giá 2 tỷ USD. Theo Luật sư bào chữa – James K Filan, tài liệu chính thức do SEC đệ trình vẫn chưa được tiết lộ ra công chúng nhưng phiên bản đã được biên tập lại sẽ được cung cấp cho tất cả mọi người vào ngày mai, ngày 26 tháng 3 năm 2024.

SEC tìm kiếm số tiền khổng lồ từ Ripple cho doanh số bán tổ chức của XRP

Công ty tài chính này đi đầu trong việc phát triển XRP– loại tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường. Và, nó đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài chống lại ủy ban liên quan đến tình trạng chứng khoán của XRP.

Cuộc chiến tại tòa, bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, cuối cùng đã mang lại chiến thắng một phần cho Ripple và thị trường tiền điện tử. Thẩm phán Analisa Torress phán quyết rằng XRP với tư cách là tiền điện tử không phải là chứng khoán.

Tuy nhiên, việc bán đồng xu của tổ chức đã vi phạm luật chứng khoán. Do đó, Thẩm phán sẽ quyết định có đưa ra phán quyết về lệnh cấm hoặc hình phạt dân sự hay không và nếu có thì bao nhiêu. Và, theo đó, công ty được yêu cầu chia sẻ thông tin chi tiết tài chính của mình cho giai đoạn 2022-2023 và thông tin chi tiết liên quan đến việc bán hàng của tổ chức với SEC.

Điều này hiện đã dẫn đến việc ủy ​​ban đang tìm kiếm con số khổng lồ 2 tỷ USD. Nói về điều này, Aldeorty nói rằng ủy ban “vẫn muốn trừng phạt và đe dọa Ripple – và ngành công nghiệp nói chung”. Anh ấy cũng nói,

“ Phản hồi của chúng tôi sẽ được đệ trình vào tháng tới, nhưng như tất cả chúng ta đã thấy nhiều lần, đây là cơ quan quản lý chuyên đưa ra những tuyên bố sai sự thật, mô tả sai và nhằm mục đích đánh lừa. Họ vẫn đúng để hình thành ở đây “

Giám đốc điều hành của Ripple – Brad Garlinghouse cũng lên tiếng khi tuyên bố rằng khoản tiền phạt 2 tỷ USD không được đưa ra vì “không có cáo buộc (chứ đừng nói đến phát hiện) về gian lận hoặc liều lĩnh”. Anh ấy cũng tiếp tục nói rằng, “ hoàn toàn chưa có tiền lệ nào cho việc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho SEC biết họ là ai khi chúng tôi phản hồi vấn đề này. ”

“SEC của Gensler đã nhiều lần hành động ngoài vòng pháp luật – không bị các Thẩm phán chú ý khi cảnh cáo cơ quan này về hành vi “lạm dụng trắng trợn quyền lực được Quốc hội giao phó” (vụ DEBT Box) và vì hành động không “trung thành với luật pháp” (Ripple trường hợp). Chúng ta cũng đừng quên việc Gensler thiếu quan tâm đến SBFraud.”

Nguồn: https://ambcrypto.com/us-sec-seeks-2-billion-in-fines-and-penalties-from-ripple/

Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...