Trang chủKinh NghiệmTelegram là gì ? Hướng dẫn Đăng Ký & Sử Dụng Telegram

Telegram là gì ? Hướng dẫn Đăng Ký & Sử Dụng Telegram

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật, nó cực nhanh, đơn giản và miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram trên tất cả các thiết bị của mình cùng một lúc – tin nhắn của bạn đồng bộ hóa hoàn toàn trên bất kỳ số điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính nào của bạn.

Với Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn, ảnh, video và tệp thuộc bất kỳ loại nào (doc, zip, mp3, v.v.), cũng như tạo các nhóm cho tối đa 200.000 người hoặc kênh để phát cho khán giả không giới hạn . Bạn có thể viết vào danh bạ điện thoại của bạn và tìm người theo tên người dùng của họ . Do đó, Telegram giống như SMS và email kết hợp – và có thể chăm sóc tất cả các nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc công việc của bạn.

Cách thức hoạt động của Telegram

Telegram sử dụng số điện thoại của điện thoại thông minh làm ID messenger của bạn. Bạn có thể chia sẻ tài liệu và tệp phương tiện với người dùng Telegram khác. Tin nhắn và phương tiện có thể được đặt thành Tự hủy (xóa) sau khi người nhận đã xem chúng. Chức năng không giới hạn của người dùng cho phép bạn xóa một tin nhắn trong vòng 48 giờ sau khi bạn gửi nó.

Các ứng dụng Telegram  hiện có sẵn cho Android, iOS (iPad, iPhone), Linux, MacOS và Windows. Nó cũng có một phiên bản trang web mà bạn có thể sử dụng thông qua hầu hết các trình duyệt.

Telegram dành cho ai ?

Telegram dành cho tất cả những ai muốn nhắn tin và gọi điện nhanh chóng và đáng tin cậy . Người dùng doanh nghiệp và các nhóm nhỏ có thể thích các nhóm lớn, tên người dùng , ứng dụng máy tính để bàn và các tùy chọn chia sẻ tệp mạnh mẽ .

Vì các nhóm Telegram có thể có tới 200.000 thành viên , Telegram hỗ trợ trả lời, đề cập và hashtag giúp duy trì trật tự và giữ liên lạc trong các cộng đồng lớn hiệu quả . Bạn có thể chỉ định quản trị viên với các công cụ tiên tiến để giúp các cộng đồng này thịnh vượng trong hòa bình. Các nhóm công khai có thể được tham gia bởi bất kỳ ai và là nền tảng mạnh mẽ để thảo luận và thu thập phản hồi.

Trong trường hợp bạn thích xem ảnh hơn, Telegram có tìm kiếm gif hoạt hình , trình chỉnh sửa ảnh nghệ thuật và nền tảng nhãn dán mở (tìm một số nhãn dán thú vị ở đây hoặc tại đây ). Hơn nữa, không cần phải lo lắng về dung lượng ổ đĩa trên thiết bị của bạn. Với các tùy chọn quản lý bộ nhớ cache và hỗ trợ đám mây của Telegram , Telegram có thể chiếm gần như không gian trên điện thoại của bạn.

Những người tìm kiếm sự riêng tư bổ sung nên kiểm tra các cài đặt nâng cao và chính sách mang tính cách mạng của Telegram . Và nếu bạn muốn giữ bí mật, hãy thử Trò chuyện bí mật dành riêng cho thiết bị của Telegram với các tin nhắn, ảnh và video tự hủy – và khóa ứng dụng của bạn bằng mật mã bổ sung .

Telegram khác với WhatsApp như thế nào ?

Không giống như WhatsApp, Telegram là một trình nhắn tin dựa trên đám mây với tính năng đồng bộ liền mạch. Do đó, bạn có thể truy cập tin nhắn của mình từ nhiều thiết bị cùng một lúc, bao gồm cả máy tính bảng và máy tính và chia sẻ số lượng ảnh, video và tệp không giới hạn (doc, zip, mp3, v.v.) lên tới 1,5 GB mỗi thiết bị . Và nếu bạn không muốn lưu trữ tất cả dữ liệu đó trên thiết bị của mình, bạn luôn có thể giữ dữ liệu đó trên đám mây .

Nhờ cơ sở hạ tầng và mã hóa trung tâm đa dữ liệu, Telegram nhanh hơn và an toàn hơn . Trên hết, Telegram là miễn phí và sẽ miễn phí – không quảng cáo, không có phí đăng ký, mãi mãi.

API của Telegram là ứng dụng mở , Telegram hoan nghênh các nhà phát triển tạo các ứng dụng Telegram của riêng họ. Telegram cũng có Bot API , một nền tảng dành cho các nhà phát triển cho phép mọi người dễ dàng xây dựng các công cụ chuyên dụng cho Telegram, tích hợp bất kỳ dịch vụ nào và thậm chí chấp nhận thanh toán từ người dùng trên toàn thế giới.

Telegram thành lập khi nào 

Telegram cho iOS được ra mắt vào ngày 14 tháng 8 năm 2013. Phiên bản alpha của Telegram cho Android chính thức ra mắt vào ngày 20 tháng 10 năm 2013. Ngày càng có nhiều ứng dụng khách Telegram xuất hiện, được xây dựng bởi các nhà phát triển độc lập sử dụng nền tảng mở của Telegram .

Người dùng có thể sử dụng Telegram trên thiết bị nào?

Bạn có thể sử dụng Telegram trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí cả máy tính. Telegram có các ứng dụng cho iOS (8.0 trở lên), Android (4.1 trở lên) và Windows Phone . Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản web của Telegram hoặc cài đặt một trong những ứng dụng máy tính để bàn cho Windows, macOS và Linux.

Bạn có thể đăng nhập vào Telegram từ bao nhiêu thiết bị của mình tùy thích – tất cả cùng một lúc . Chỉ cần sử dụng số điện thoại di động chính của bạn để đăng nhập ở mọi nơi.

API của Telegram mở cho các nhà phát triển, nếu bạn muốn xây dựng các ứng dụng của riêng mình cho các nền tảng khác.

Ai là người đứng sau Telegram?

Telegram được hỗ trợ bởi Pavel Durov và anh trai Nikolai. Pavel hỗ trợ Telegram về tài chính và ý thức hệ trong khi đầu vào của Nikolai là công nghệ. Để biến Telegram thành hiện thực, Nikolai đã phát triển một giao thức dữ liệu tùy chỉnh độc đáo, mở, bảo mật và tối ưu hóa để làm việc với nhiều trung tâm dữ liệu. Do đó, Telegram kết hợp bảo mật, độ tin cậy và tốc độ trên bất kỳ mạng nào.

Trụ sở Telegram ở đâu ?

Nhóm phát triển Telegram có trụ sở tại Dubai.

Hầu hết các nhà phát triển đằng sau Telegram ban đầu đến từ St. Petersburg, thành phố nổi tiếng với số lượng kỹ sư có tay nghề cao chưa từng thấy . Nhóm Telegram đã phải rời khỏi Nga do các quy định CNTT địa phương và đã thử một số địa điểm làm căn cứ, bao gồm Berlin, London và Singapore. Telegram hiện đang hài lòng với trụ sở tại Dubai, mặc dù đã sẵn sàng tái định cư một lần nữa nếu các quy định của địa phương thay đổi.

Ưu điểm của Telegram là gì ?

Danh sách tính năng chính của Telegram có thể vượt qua các ứng dụng khác, nhưng có nhiều khác biệt cụ thể giữa ứng dụng này và các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số khác biệt lớn hơn.

Trò chuyện bí mật

Các cuộc trò chuyện bí mật đã nói ở trên là nơi bạn có thể tham gia nhắn tin được mã hóa nối đầu với một liên hệ. Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của nó: Trò chuyện bí mật cũng không cho phép một người chuyển tiếp tin nhắn từ đó hoặc chụp ảnh màn hình. Tất nhiên, ai đó có thể chụp ảnh màn hình bằng một thiết bị khác, nhưng nó vẫn không được khuyến khích và nó được hỗ trợ bởi một tính năng khác: bộ hẹn giờ tự hủy.

Bộ hẹn giờ tự hủy

Nếu bạn không muốn tin nhắn trong các cuộc trò chuyện bí mật của mình tồn tại mãi mãi, Telegram cho phép bạn đặt bộ hẹn giờ tự hủy để xóa chúng vĩnh viễn. Sau khi nhận được tin nhắn, nó vẫn ở trong cuộc trò chuyện trong khoảng thời gian định trước – bạn có thể chọn thời gian từ một giây đến một tuần – trước khi biến mất.

Nếu bạn muốn gửi các tệp lớn, Telegram có thể là sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn sẽ phải đặc biệt quan tâm đến quyền riêng tư muốn thực hiện điều này – điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có nhật ký trò chuyện – dù sao, đó là một lựa chọn tốt mà Facebook Messenger, WhatsApp và WeChat không có.

Xóa tin nhắn toàn cầu

Telegram cho phép người dùng xóa các tin nhắn được gửi bởi những người dùng khác. Có tin nhắn của bạn bị xóa bởi người khác có lẽ không cảm thấy thoải mái cho lắm, Nhưng nếu cuộc trò chuyện của bạn là giữa bạn và một người mà bạn tin tưởng, thì đó là một cách hữu ích khác để kiểm soát thông tin liên lạc trực tuyến của bạn.

Giới hạn kích thước tệp lớn

Nếu bạn muốn gửi các tệp lớn, Telegra hỗ trợ cho các tệp lên tới 1,5 GB. Trong khi đó,  giới hạn của WhatsApp là 100MB , giới hạn của WeChat là 100 MB và  giới hạn của Skype cũng là 100 MB .

Nhược điểm của Telegram là gì ?

Cuộc gọi video

Bạn không thể thực hiện cuộc gọi video trên Telegram messenger, dịch vụ mà nhiều dịch vụ nhắn tin cạnh tranh hỗ trợ. Đương nhiên, nó cũng không thể nhóm các cuộc gọi video như WhatsApp, Skype và Facebook Messenger có thể.

Chức năng trạng thái ngoại tuyến

Telegram có thể cho phép người dùng xuất hiện ngoại tuyến, trực tuyến nhưng chức năng có vấn đề. Telegram hiển thị ước tính thời điểm người dùng truy cập ứng dụng lần cuối, để những người khác có thể biết bạn đã sử dụng ứng dụng này gần đây hay trong tháng trước.

Câu chuyện và trạng thái

Telegram thiếu tính năng một số ứng dụng nhắn tin cạnh tranh cho phép bạn đăng hình ảnh hoặc video ngắn mà không cần nhắn tin liên lạc trực tiếp. Phải thừa nhận rằng nó không phải là một tính năng thiết yếu cho hầu hết mọi người.

Người dùng

Có lẽ nhược điểm lớn nhất Telegram có trên các thông điệp phổ biến hơn chỉ đơn giản là: sự phổ biến. Mặc dù có hàng trăm triệu người hâm mộ, Telegram vẫn đứng sau WhatsApp, Facebook Messenger và WeChat trong những người dùng hoạt động hàng tháng .

Telegram có an toàn không?

Mối lo ngại về bảo mật của Telegram đã được nêu ra không lâu sau khi phát hành.

Theo mặc định, ứng dụng không mã hóa thông tin liên lạc đầu cuối (ví dụ: giữa điện thoại của bạn và điện thoại của người bạn đang trò chuyện). Bạn phải kích hoạt thủ công tính năng này, được gọi là Trò chuyện bí mật. Nếu không, các cuộc trò chuyện của bạn sẽ được lưu trên các máy chủ của Telegram, ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thế giới. Giao tiếp giữa máy khách (nghĩa là điện thoại của bạn hoặc thiết bị khác) và máy chủ của Telegram được mã hóa và dữ liệu trò chuyện của bạn được lưu trữ trên các máy chủ này được mã hóa.

Các nhà phát triển Telegram nhấn mạnh điều này là để bạn có thể khôi phục các cuộc trò chuyện nếu bạn mất điện thoại hoặc thiết bị khác. Nhưng tại sao việc để dữ liệu trò chuyện của bạn được lưu trữ trên máy chủ của họ không được cung cấp dưới dạng chọn tham gia và trò chuyện đầu cuối được mã hóa không được đặt làm mặc định? Giữ dữ liệu trò chuyện của bạn được lưu trữ trên các máy chủ này phải là một chi phí cho công ty phi lợi nhuận của họ.

Các chuyên gia trong lĩnh vực mã hóa cũng đã đặt câu hỏi tại sao Telegram sử dụng giao thức mã hóa được gọi là MTProto, khi có các giao thức mã hóa có sẵn miễn phí khác được chứng minh là có hiệu quả và đã được các chuyên gia độc lập xem xét.

(Trang web Telegram có sẵn để tải xuống mã nguồn có ý định cho các phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của Telegram. Các nhà phát triển Telegram nói rằng mã này cho phép các nhà nghiên cứu đánh giá giao thức mã hóa của trình nhắn tin.)

Tôi có nên sử dụng Telegram ?.

Nếu bạn là một người đặc biệt riêng tư và gặp rắc rối với các báo cáo tin tức liên quan đến vi phạm bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến, bạn hoàn toàn nên cân nhắc sử dụng Telegram với các cuộc trò chuyện bí mật được bật. Bạn sẽ có phần lớn trải nghiệm giống như với các ứng dụng nhắn tin phổ biến hơn, với sự an tâm hơn.

Bạn có thể tải xuống Telegram miễn phí từ Cửa hàng Google Play thông qua nút bên dưới – hãy dùng thử nếu bạn muốn. Đối với những người đã sử dụng nó, trải nghiệm của bạn về Telegram là như thế nào? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

Cách đăng ký & Sử dụng Telegram 

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Telegram để nhắn tin cho bạn bè, đây là cách thiết lập mọi thứ.

1. Cài đặt ứng dụng Telegram. Mở App Store hoặc Google Play và tìm kiếm Telegram. Tìm ứng dụng có logo máy bay giấy và cài đặt.

2. Nhập số điện thoại của bạn. Sau khi lướt qua màn hình chào mừng, bạn sẽ được nhắc nhập số điện thoại của mình. Telegram sẽ ngay lập tức gửi cho bạn một tin nhắn văn bản có mã gồm bốn chữ số để xác minh rằng đó là số thực của bạn. Nhập mã đó vào ứng dụng để tiếp tục. 

Telegram

3. Thêm tên của bạn và một hình ảnh . Telegram cho phép người dùng tạo hồ sơ của riêng họ, hoàn chỉnh với tên và hình ảnh. Nhập thông tin này để tiếp tục.

4. Tìm một người bạn với Telegram. Telegram có thể tự động tìm kiếm danh bạ của bạn cho những người bạn sử dụng Telegram nếu bạn cấp quyền cho ứng dụng truy cập sổ địa chỉ của bạn. Khi bạn nhấn vào tab Danh bạ ở phía dưới bên trái màn hình, Telegram sẽ hiển thị danh sách bạn bè của bạn sử dụng Telegram theo sau là các liên hệ hiện chưa được đăng ký cho ứng dụng. Bạn có thể gửi lời mời tham gia trò chuyện bằng cách nhấn vào tên của một người bạn chưa sử dụng Telegram.

5. Bắt đầu một cuộc trò chuyện thông thường. Chọn một người bạn có tài khoản Telegram để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Tương tự như WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin truyền thống khác, có một trường văn bản ở cuối màn hình được sử dụng để nhập tin nhắn.

6. Gửi ảnh, hình ảnh trên web, video, tài liệu, liên hệ hoặc vị trí hiện tại của bạn. Không giống như hầu hết các ứng dụng nhắn tin, Telegram cho phép bạn gửi nhiều thông tin cho bạn bè. Nhấn vào biểu tượng kẹp giấy bên cạnh trường văn bản trò chuyện và chọn loại thông tin bạn muốn gửi. Bạn có thể chọn ngay lập tức chụp ảnh hoặc quay video hoặc chọn một ảnh từ thư viện của bạn. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tìm kiếm trên Web một hình ảnh, mở ra một dấu nhắc tìm kiếm chỉ hiển thị kết quả hình ảnh.

Nếu bạn muốn gửi vị trí hiện tại của mình cho bạn bè, hãy chọn tùy chọn Vị trí và phê duyệt quyền truy cập của ứng dụng đó vào vị trí hiện tại của bạn. Bạn của bạn sau đó sẽ được gửi một bản đồ tương tác với bạn dưới dạng ghim, có thể hữu ích cho việc tìm thấy nhau khi ra ngoài. Ngoài ra còn có tùy chọn chia sẻ tài liệu và danh bạ khi bạn cần chia sẻ tệp hoặc chuyển thông tin của ai đó.

7. Bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật. Từ tab Danh bạ, chọn tùy chọn cho biết Trò chuyện bí mật mới và sau đó chọn tên của một người bạn. Bất kỳ tin nhắn nào được gửi trong cửa sổ này đều được mã hóa, có nghĩa là không ai khác sẽ có quyền truy cập vào cuộc trò chuyện, ngay cả Telegram. Bạn có thể gửi văn bản, phương tiện và tài liệu giống như trong một cuộc trò chuyện thông thường.

Bạn cũng có thể chọn tự hủy tin nhắn trò chuyện bí mật, điều đó có nghĩa là chúng sẽ bị xóa an toàn sau một thời gian đã đặt. Trong một cuộc trò chuyện bí mật, hãy nhấn vào tên của bạn bè của bạn ở đầu màn hình> nhấn nút Thông tin> và đi vào cài đặt Hẹn giờ Tự hủy. Chọn một giây, hai giây, năm giây, một phút, một giờ, một ngày hoặc một tuần.

8. Điều chỉnh nền trò chuyện của bạn. Trong tab Cài đặt ở dưới cùng bên phải trong ứng dụng, bạn có thể chọn hình ảnh cho hình nền trò chuyện của mình. Telegram có nhiều lựa chọn hình ảnh để lựa chọn, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của các cuộc trò chuyện. Ngoài ra còn có tùy chọn để chọn một hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn để sử dụng làm nền cho một liên lạc cá nhân hơn.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...