Trang chủTin tứcTiền điện tử không phải là công cụ phổ biến dành cho...

Tiền điện tử không phải là công cụ phổ biến dành cho những kẻ khủng bố

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Brian E. Nelson đã xác nhận rằng việc sử dụng tiền điện tử của bọn khủng bố vẫn là một phần nhỏ trong các cơ chế chuyển tiền đã được thiết lập sẵn. Ông cũng thừa nhận rằng “tài sản kỹ thuật số thậm chí không phải là một công cụ phổ biến đối với Hamas hoặc Thánh chiến Hồi giáo của người Palestine” và “Hamas đang sử dụng tiền điện tử với số lượng tương đối nhỏ so với những gì đã được báo cáo rộng rãi”.

Quan chức Bộ Tài chính nói về việc sử dụng tiền điện tử của bọn khủng bố

Thứ trưởng phụ trách Khủng bố và Tình báo Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Brian E. Nelson, đã đưa ra lời khai của mình về “Sự giám sát của Văn phòng Khủng bố và Tình báo Tài chính (TFI) và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN)” trước Hạ viện Ủy ban Dịch vụ Tài chính vào thứ Tư.

Ông giải thích rằng sau cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 vào Israel của Hamas, Bộ Tài chính đã thực hiện nhiều nỗ lực để chống lại nhóm này, bao gồm nhắm mục tiêu vào các thành viên chủ chốt, đặc vụ và những người hỗ trợ tài chính của tổ chức. Lưu ý rằng Kho bạc đang “theo dõi cách các nhóm này thích nghi, bao gồm cả việc sử dụng các phương pháp hoặc công nghệ mới, để gây quỹ và di chuyển vốn,” Nelson chia sẻ:

“Mặc dù chúng tôi tiếp tục đánh giá rằng việc sử dụng tài sản kỹ thuật số của bọn khủng bố vẫn chỉ là một phần nhỏ trong các cơ chế chuyển tiền đã được thiết lập sẵn, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng các nhóm khủng bố đã và có thể tiếp tục chuyển sang sử dụng tài sản kỹ thuật số để huy động, chuyển giao và lưu trữ số tiền bất hợp pháp của chúng.”

Nelson nói thêm rằng tài sản kỹ thuật số đại diện cho “Các mối đe dọa đang phát triển”, ông giải thích thêm: “Bộ Tài chính quan ngại sâu sắc về việc sử dụng tài sản ảo cho tất cả các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Chúng tôi đã làm việc trong hơn một thập kỷ để triển khai khuôn khổ AML/CFT [Chống rửa tiền/Chống tài trợ cho khủng bố] cho các tài sản kỹ thuật số nhằm giảm thiểu rủi ro tài chính bất hợp pháp đồng thời thúc đẩy đổi mới có trách nhiệm. Một yếu tố quan trọng của công việc này là đánh giá rủi ro tài chính bất hợp pháp liên quan đến tài sản ảo.”

Trong phiên điều trần, Nghị sĩ Tom Emmer (R-MN) giải thích rằng vào ngày 10 tháng 10 năm ngoái, Wall Street Journal (WSJ) đã đưa tin rằng từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 6 năm 2023, Hamas đã nhận được 41 triệu đô la tiền điện tử trong khi Thánh chiến Hồi giáo Palestine nhận được 93 đô la. triệu tài sản kỹ thuật số. Chỉ ra rằng “các công ty phân tích blockchain hàng đầu đã gọi đây là sự giải thích sai về dữ liệu và số tiền mà bất kỳ kẻ khủng bố nào có thể nhận được nhỏ hơn đáng kể”, Emmer hỏi Nelson về đánh giá của Kho bạc.

Nelson trả lời: “Đúng, tôi nghĩ rằng đánh giá đó chủ yếu dựa vào đánh giá của chúng tôi.” Quan chức Bộ Tài chính cũng đồng ý với tuyên bố của Emmer rằng “tài sản kỹ thuật số thậm chí không phải là một công cụ phổ biến đối với Hamas hoặc Thánh chiến Hồi giáo Palestine” và “Hamas đang sử dụng tiền điện tử với số lượng tương đối nhỏ so với những gì đã được báo cáo rộng rãi”. Phó bí thư nói:

“Đúng rồi. Đó là đánh giá của chúng tôi… Chúng tôi cũng đánh giá rằng những kẻ khủng bố vẫn thích sử dụng các sản phẩm và dịch vụ truyền thống hơn. Tuy nhiên, đây rõ ràng là điều mà chúng tôi đang theo dõi rất chặt chẽ.”

Nhấn mạnh rằng “Các thượng nghị sĩ đang viết luật dựa trên báo cáo không chính xác của Wall Street Journal”, nghị sĩ hỏi Nelson: “Bộ Tài chính có trách nhiệm sửa hồ sơ ở đây không?” Ông phát biểu: “Vì Kho bạc có dữ liệu chính xác nên họ có nghĩa vụ phải sửa hồ sơ về quy mô nỗ lực gây quỹ tài sản kỹ thuật số của Hamas.” Sau phiên điều trần, Emmer đã viết trên nền tảng truyền thông xã hội X Thứ Tư:

“Hôm nay, tôi đã hỏi Giám đốc FinCEN và OFAC [Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài] của Bộ Tài chính về báo cáo của WSJ về chiến dịch gây quỹ tài sản kỹ thuật số của Hamas. Thứ trưởng Nelson XÁC NHẬN, trong hồ sơ, rằng các con số của WSJ là không chính xác và tiền điện tử thậm chí không phải là một công cụ phổ biến cho những kẻ khủng bố Hamas.”

Nguồn: https://news.bitcoin.com/treasury-official-confirms-crypto-isnt-a-popular-tool-for-terrorists-says-they-prefer-traditional-products/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...