Trang chủKhởi nghiệp kinh doanhTop 10 sách dạy bán hàng hay nhất

Top 10 sách dạy bán hàng hay nhất

Khi bạn làm chủ việc kinh doanh có nghĩa là bạn phải làm rất nhiều thứ để mọi hoạt động kinh doanh được diễn ra một cách thuận lợi và kịp tiến độ. Bạn cần thích ứng nhanh và học thật nhanh chóng nhiều kỹ năng để có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần học hỏi một cách liên tục để có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Một những cách trang bị thêm kiến thức chính là đọc sách dạy bán hàng. Có nhiều loại sách dạy bán hàng khác nhau nên bạn có thể dựa vào sở thích để lựa chọn. Dưới đây là top 10 sách dạy bán hàng hay nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan

>> 10 yếu tố hàng đầu để thuyết phục khách hàng mua hàng

>> Top 10 cách thức marketing để bán hàng

>> 10 yếu tố quyết định thành công trong việc kinh doanh

Lợi ích của việc tự kinh doanh

Khi bạn làm chủ việc kinh doanh thì bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quý giá. Bạn có thể tự làm chủ thời gian và tài chính của mình. Bạn có thể tận dụng được nhiều thời gian để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Nguồn thu nhập mà bạn có được từ việc bán các sản phẩm – dịch vụ có thể được dùng để tiếp tục đầu tư hay sử dụng để phục vụ cho đời sống vật chất tinh thần của mình. Hơn nữa, khi bạn tự kinh doanh thì bạn có thể mở rộng mối quan hệ ra rất nhiều. Cách bạn triển khai các hoạt động kinh doanh và giải quyết các vấn đề phát sinh sẽ nói lên phần nào tính cách của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Việc tự kinh doanh mang giúp bạn phát triển bản thân

Những khó khăn khi làm chủ dự án kinh doanh

Khi tự làm chủ dự án kinh doanh có nghĩa là bạn phải đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần học rất nhiều kỹ năng và tiếp thu một khối lượng lớn kiến thức. Để hỗ trợ bản thân trong quá trình hoạt động kinh doanh thì việc đọc sách dạy bán hàng là một lựa chọn hay. Hiện nay có rất nhiều sách dạy bán hàng với nội dung hấp dẫn và dễ hiểu. Bạn có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức được truyền tải trong sách và từ đó áp dụng  vào các hoạt động kinh doanh của mình. Tùy theo vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn được cho mình một hay nhiều sách dạy bán hàng phù hợp.

Bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn khi tự làm chủ việc kinh doanh

Top 10 sách dạy bán hàng hay nhất

Sách dạy bán hàng rất đa dạng và truyền tải nhiều thông tin hữu ích. Bạn có thể lựa chọn cho mình một quyển sách có nội dung từ đơn giản đến phức tạp. Dưới đây là top 10 sách dạy bán hàng.

The Greatest Salesman in the World – Những người bán hàng vĩ đại khác

Đây là một trong những quyển sách bán hàng hay nhất mà bạn nên đọc. Tác giả của quyển sách dạy bán hàng này chính là Og Mandino. Một điểm đặc biệt của quyển sách này chính là tác giả đã viết về các khía cạnh tích cực của việc bán hàng thay vì tập trung vào các góc khuất. Việc bán hàng nên được xem như một công việc có mục đích rõ ràng và truyền cảm hứng cho nhiều người khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn muốn tìm kiếm những động lực cho hoạt động kinh doanh của mình thì quyển sách này rất phù hợp với bạn.

The Greatest Salesman in the World – Những người bán hàng vĩ đại khác

The Sales Advantages – Lợi thế bán hàng

Hai tác giả đã viết nên quyển sách dạy bán hàng này chính là J.Oliver Crom và Michael Crom. Một vấn đề mà bạn phải giải quyết khi kinh doanh chính là phải làm sao để mở rộng mối quan hệ của mình với đối tác và khách hàng một cách lâu dài nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đang trong tình trạng như thế thì sách dạy bán hàng này là dành cho bạn. Các kỹ năng giao tiếp của bạn có thể được cải thiện rất nhiều với những mẹo và thông tin được truyền tải thông qua quyển sách này.

The Sales Advantages – Lợi thế bán hàng

The Psychology of Selling – Những đòn tâm lý trong bán hàng

Một trong những yếu tố quan trọng để bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình chính là nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Sách dạy bán hàng này của tác giả Brian Tracy chính là một điều cần thiết cho bạn để có thể hiểu được những đòn tâm lý trong việc bán hàng. Lợi ích mà sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp mang đến cho khách hàng mới là điều mà họ quan tâm hàng đầu. Đây chính là cốt lõi trong sự tương tác giữa người mua và người bán. Người bán phải cho thấy được sản phẩm của mình giải quyết được vấn đề gì của người mua.

The Psychology of Selling – Những đòn tâm lý trong bán hàng

Quyền năng bí ẩn

Đây là một trong quyển sách bestseller về PR. Tác giả của cuốn sách này chính là một chuyên gia hàng đầu về quan hệ công chúng tại Việt Nam – Lê Trần Bảo Phương. Trong lần xuất bản đầu tiên, quyển sách này đã bán được 2000 bản. “Quyền năng bí ẩn” được xem là một trong những tài liệu hay nhất để nghiên cứu về truyền thông bởi các giảng viên, nhà doanh nhân, học sinh,…Bản chất, các góc khuất của truyền thông sẽ được thể hiện một cách cụ thể và rõ ràng trong quyển sách này. Cuốn sách này chính là một trong những bí kíp để một doanh nghiệp có thể đẩy mạnh hoạt động truyền thông của mình một cách tối đa.

Quyền năng bí ẩn

The Little Red Book of Selling – Bán hàng không phải ai cũng biết

Jeff Gitomer chính là tác giả của sách dạy bán hàng này. Ông là người được giới kinh doanh tặng cho biệt danh “Seth Godin”. Khiến những điều phức tạp thành những điều cơ bản, dễ hiểu chính là điểm đặc biệt của ông. Từ những điểm cơ bản như thế, ông hướng dẫn cách vận dụng những điều đó vào các hoạt động kinh doanh sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp doanh số bán hàng tăng mạnh. Đây là một cuốn sách dạy bán hàng vô cùng cần thiết cho bất kỳ ai có ý định kinh doanh.

The Little Red Book of Selling – Bán hàng không phải ai cũng biết

Perfect Selling – Bán hàng hoàn hảo

Nếu bạn gặp những khó khăn trong giai đoạn từ khi bắt đầu cho đến khi chốt sale thì sách dạy bán hàng này là điều cần thiết cho bạn đấy. Tác giả của quyển sách này chính là Linda Richardson. Quyển sách này truyền tải những thông tin bổ ích theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Nếu bạn là nhà quản lý thì quyển sách này cũng rất hữu ích để bạn quyển lý công việc của mình tốt hơn.

Perfect Selling – Bán hàng hoàn hảo

How to Master the Art of Selling – Làm chủ nghệ thuật bán hàng

Tom Hopkins chính là tác giả của sách dạy bán hàng này. Bằng kinh nghiệm của mình, ông đã truyền tải nhiều kiến thức thú vị trong quyển sách này. Nỗi sợ hãi được ông xem như là một trong những yếu tố mà bạn phải khắc phục nếu muốn quản lý việc bán hàng của mình. Hơn nữa, để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thì việc tập trung vào nhu cầu của khách hàng là một điều tất yếu. Mục đích cuối cùng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng là thuyết phục được người tiêu dùng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

How to Master the Art of Selling – Làm chủ nghệ thuật bán hàng

Mastering the Complex Sale – Làm chủ các thương vụ phức tạp

Jeff Thull chính là tác giả của quyển sách dạy bán hàng này. Điều quan trọng mà ông muốn truyền tải cho những người kinh doanh, những người bán hàng rằng nhiệm vụ của họ không hoàn toàn là phải bán được tất cả mọi thứ, mà thay vào đó có nhiệm vụ tư vấn, giải đáp để người tiêu dùng hiểu được nhu cầu của họ và thực hiện những hoạt động cần thiết như mua sản phẩm của bạn chẳng hạn.

Mastering the Complex Sale – Làm chủ các thương vụ phức tạp

Cỗ máy bán hàng tối ưu

Ngay từ cái tên tác giả cũng đã cho chúng ta thấy được chất lượng của quyển sách dạy bán hàng này. Chet Holmes được giới marketing, bán hàng, và kinh doanh xem như là một bậc thầy vĩ đại mà khó ai có thể so sánh được. 12 chiến lược bán hàng chính là nội dung chính của quyển sách “Cỗ máy bán hàng tối ưu”. Tập trung, kiên định, và có tính kỷ luật chính là ba yếu tố hàng đầu mà một người kinh doanh, một nhân viên bán hàng cần phải có để có thể trở thành một người kinh doanh giỏi.

Cỗ máy bán hàng tối ưu

Secrets of Closing the Sale – Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Secrets of Closing the Sale – Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Nếu bạn muốn tìm một quyển sách dạy bán hàng được viết bởi một bậc thầy đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và bán hàng thì “Secrets of Closing the Sale – Nghệ thuật bán hàng bậc cao” có thể là một lựa chọn hay dành cho bạn đấy. Tác giả của quyển sách này chính là Zig Ziglar – người tiên phong làm nên nền tảng lý thuyết cho lĩnh vực kinh doanh và bán hàng. Hoạt động kinh doanh của bạn sẽ trở nên tốt hơn với những kiến thức hữu ích được truyền tải thông qua quyển sách này.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...