Trang chủTin tứcTrung Quốc thúc đẩy Nhóm tiêu chuẩn hóa Metaverse

Trung Quốc thúc đẩy Nhóm tiêu chuẩn hóa Metaverse

Chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố thành lập một nhóm làm việc về tiêu chuẩn hóa metaverse để thiết lập các quy tắc khác nhau nhằm quản lý nền tảng Yuanverse của Trung Quốc. Nhóm tiêu chuẩn hóa sẽ được tích hợp bởi các trường đại học, tổ chức chính phủ và công ty Trung Quốc như Tencent, Huawei, Baidu, Netease và Sense Time.

Trung Quốc công bố Nhóm tiêu chuẩn hóa Metaverse

Chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu tạo ra các tiêu chuẩn cho nền tảng metaverse. Trong thông tư phát hành vào ngày 19 tháng 1, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) đã thông báo về việc thành lập Nhóm công tác tiêu chuẩn hóa Metaverse, nhằm mục đích thiết lập các quy tắc cho việc tổ chức các nền tảng metaverse và phát triển Yuanverse, một nền tảng metaverse quốc gia.

Nhóm tiêu chuẩn hóa sẽ được tích hợp bởi một số đơn vị bao gồm các trường đại học Trung Quốc và các công ty như Huawei, Tencent, Baidu, Netease và Sense Time. Đề xuất dựa trên “nhu cầu phát triển công nghiệp và quản lý ngành” sẽ nhận được phản hồi về kế hoạch công khai của nhóm trước ngày 18 tháng 2.

Đề xuất tiêu chuẩn hóa của MIIT được đưa ra ngay sau thông báo về chiến lược Web3 mới cho quốc gia, mang lại niềm tin vào sự phát triển liên tục của lĩnh vực blockchain và metaverse làm chủ đề khám phá, nghiên cứu các trường hợp sử dụng có thể có của các công nghệ này.

Trong khi theo các chuyên gia, sự cường điệu về metaverse đã lắng xuống để ủng hộ trí tuệ nhân tạo (AI), một công nghệ non trẻ khác, thì Trung Quốc dường như đang tập trung vào việc trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực này. Vào tháng 9, bốn bộ và MIIT đã ban hành kế hoạch ba năm nhằm thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của các sáng kiến ​​metaverse trong nước.

Kế hoạch kỳ vọng sẽ đạt được những đột phá vào năm 2025 trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm công nghệ metaverse, ngành công nghiệp và các trường hợp sử dụng.

Các chuyên gia kỳ vọng khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp metaverse ở Trung Quốc, vì các báo cáo dự đoán rằng những phong trào này sẽ đưa quốc gia này trở thành một trung tâm metaverse toàn cầu, vượt xa sự phát triển ở phương Tây.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...