Trang chủTin tứcViệc Canada sử dụng luật đóng băng quyên góp tiền điện tử...

Việc Canada sử dụng luật đóng băng quyên góp tiền điện tử là vi hiến

Một thẩm phán liên bang cho biết không có tình trạng khẩn cấp quốc gia nào biện minh cho việc viện dẫn luật khẩn cấp nhằm trao cho chính phủ quyền phong tỏa tài sản.

Tòa án Liên bang Canada đã ra phán quyết rằng luật khẩn cấp trao quyền cho chính phủ ngăn chặn dòng tiền và tiền điện tử để hỗ trợ các tài xế xe tải phản đối là không hợp lý và vi hiến.

Trong quyết định ngày 23 tháng 1, Thẩm phán Richard Mosley kết luận “không có tình trạng khẩn cấp quốc gia nào biện minh cho việc viện dẫn Đạo luật khẩn cấp và do đó quyết định thực hiện như vậy là không hợp lý”.

Vào tháng 2 năm 2022, chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau lần đầu tiên sử dụng luật để đóng băng các quỹ, bao gồm cả tiền điện tử, quyên góp cho các tài xế xe tải phản đối các hạn chế về COVID-19 — điều mà tòa án cho là vi hiến.

Những người biểu tình được gọi là “Đoàn xe tự do” đã sử dụng xe tải để chặn các đường phố ở thủ đô Ottowa của quốc gia, để phản đối các quy định yêu cầu tài xế xe tải đi qua biên giới Canada-Hoa Kỳ phải được tiêm phòng đầy đủ vắc-xin ngừa COVID-19.

Vào thời điểm đó, chính phủ tuyên bố việc viện dẫn Đạo luật khẩn cấp là cần thiết vì các cuộc biểu tình là một hành vi chiếm đóng bất hợp pháp.

Hiệp hội Tự do Dân sự Canada (CCLA), Quỹ Hiến pháp Canada và các nhóm khác đã phản đối việc chính phủ sử dụng luật khẩn cấp để đóng băng dòng tiền, cho rằng điều đó là không cần thiết và vi hiến.

Sau quyết định này, CCLA cho biết họ “đặt ra tiền lệ rõ ràng và quan trọng cho mọi chính phủ trong tương lai”.

Mosley cho biết chính phủ “không thể áp dụng Đạo luật khẩn cấp vì nó thuận tiện hoặc vì nó có thể hoạt động tốt hơn các công cụ khác mà họ có hoặc có sẵn ở các tỉnh,” cho rằng đây phải là công cụ cuối cùng.

Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland cho biết chính phủ sẽ kháng cáo.

Tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong việc tài trợ cho các cuộc biểu tình của tài xế xe tải năm 2022, với những người biểu tình ước tính đã nhận được hàng triệu đô la, nhưng tổng số tiền huy động được chính xác vẫn chưa rõ ràng do những thách thức trong việc theo dõi tài sản kỹ thuật số phi tập trung.

Vào tháng 2 năm 2022, GoFundMe đã đóng băng hơn 9 triệu đô la tiền quyên góp được quyên góp cho các cuộc biểu tình. Các nhà tổ chức đã chuyển nỗ lực của họ sang Tallycoin, một nền tảng huy động vốn cộng đồng được xây dựng trên chuỗi khối Bitcoin, nơi nhóm HonkHonk Hodl đã huy động được hơn 22 Bitcoin (BTC) trị giá khoảng 925.000 USD vào thời điểm đó.

Trang web gây quỹ cộng đồng Cơ đốc giáo GiveSendGo cũng đã trở thành một nền tảng quyên góp phổ biến, quyên góp được hơn 8 triệu đô la cho các tài xế xe tải, bao gồm cả số tiền không xác định bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, chính quyền Canada sau đó đã đóng băng các tài khoản ngân hàng có liên quan đến hoạt động quyên góp của GiveSendGo.

Vào thời điểm đó, các giám đốc điều hành tiền điện tử, bao gồm cả người sáng lập Kraken Jesse Powell, đã lên án việc đóng băng tài sản kỹ thuật số của Canada.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/canada-use-of-law-freezing-protesters-crypto-donations-unconstitutional

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...