Trang chủTin tứcViệc cấp phép mở rộng quyền truy cập vào các công cụ...

Việc cấp phép mở rộng quyền truy cập vào các công cụ phái sinh ở EU

Tl;dr:

  • Coinbase đang tìm cách mua lại một thực thể được MiFID cấp phép để mở rộng việc cung cấp sản phẩm phái sinh tại EU. Thỏa thuận này phải được phê duyệt theo quy định và dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vào cuối năm 2024.

  • Giấy phép này sẽ giúp mở rộng quyền truy cập vào các sản phẩm phái sinh bằng cách cho phép Coinbase cung cấp chúng cho các khách hàng châu Âu đủ điều kiện tại một số quốc gia được chọn trên khắp EU.

  • Với tư cách là công ty dẫn đầu ngành về các sản phẩm và dịch vụ tuân thủ, đáng tin cậy, Coinbase hướng tới các tiêu chuẩn cao nhất về tuân thủ quy định và trước khi vận hành bất kỳ giấy phép nào hoặc phục vụ bất kỳ người dùng nào, tổ chức này phải đạt được Tiêu chuẩn tuân thủ toàn cầu năm điểm của Coinbase.

Coinbase đang thực hiện sứ mệnh tăng cường tự do kinh tế cho hơn 1 tỷ người. Để hỗ trợ sứ mệnh này, Coibase tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm và dịch vụ tuân thủ, đáng tin cậy nhất và mở rộng việc sử dụng chúng trên toàn thế giới. Chiến lược Đi rộng, Đi sâu đang xây dựng lộ trình gồm các quy tắc, giấy phép và đăng ký rõ ràng để thực hiện việc mở rộng quốc tế; Tiêu chuẩn Tuân thủ Toàn cầu Năm điểm đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ là đáng tin cậy nhất trên thị trường. Bằng cách áp dụng tiêu chuẩn và chiến lược cùng nhau, Coinbase đã đạt được những bước tiến lớn trong năm qua – triển khai các hoạt động mới tại một số thị trường trọng điểm và triển khai các sản phẩm phái sinh.

Là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu, Coinbase đang trong quá trình mua lại một thực thể được cấp phép MiFID (Chỉ thị về công cụ tài chính) của Liên minh Châu Âu có trụ sở tại Síp để tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm phái sinh bằng cách cho phép cung cấp chúng cho khách hàng đủ điều kiện ở một số quốc gia được chọn trên khắp EU. MiFID của EU là một trong những chế độ cấp phép được đánh giá cao nhất trên thế giới về quản lý các hoạt động và dịch vụ đầu tư. MiFID đã thiết lập một bộ quy tắc chung toàn diện trên toàn EU và là trụ cột trung tâm trong chiến lược Liên minh Thị trường Vốn của EU. Việc bổ sung giấy phép như vậy vào danh mục đầu tư quốc tế sẽ hỗ trợ thêm cho sự quan tâm mạnh mẽ mà Coinbase nhận thấy đối với các dịch vụ phái sinh của mình và giúp nắm bắt được nhiều hơn ~ 75% thị trường tiền điện tử toàn cầu được yêu cầu bởi các công cụ phái sinh.

Tất cả các quốc gia thành viên EU đều thực hiện và tuân theo tất cả các luật và quy định của Thị trường chung, bao gồm các yêu cầu về Chống rửa tiền (AML), Nhận dạng khách hàng (KYC) và các biện pháp trừng phạt tương tự. Với tư cách là công ty dẫn đầu ngành về các sản phẩm và dịch vụ tuân thủ, đáng tin cậy, Coinbase nỗ lực duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tuân thủ quy định và trước khi triển khai bất kỳ giấy phép nào hoặc phục vụ bất kỳ khách hàng nào, nỗ lực đảm bảo các tổ chức đáp ứng Tiêu chuẩn Tuân thủ Toàn cầu Năm điểm:

1. Nhóm được kiểm duyệt và đáng tin cậy: Đảm bảo tổ chức được cung cấp nguồn nhân sự đáp ứng các nguyên lý văn hóa của Coinbase. Tất cả các nhân viên tương lai sẽ phải chịu sự kiểm tra lý lịch của Coinbase, các chính sách và thủ tục cũng như văn hóa tuân thủ nội bộ. Những nhân viên không phù hợp với tiêu chuẩn sẽ bị sa thải.

2. Các tiêu chuẩn AML và KYC hàng đầu trong ngành: Triển khai Chính sách AML toàn cầu của Coinbase, được thiết kế để tuân thủ các luật hiện hành bao gồm các tiêu chuẩn AML của EU và đảm bảo rằng tất cả khách hàng đều đáp ứng các yêu cầu thẩm định và KYC nghiêm ngặt của Coinbase. 

3. Thực thi lệnh trừng phạt toàn cầu: Thực hiện Chính sách trừng phạt toàn cầu của Coinbase để đảm bảo tuân thủ đúng đắn các chế độ trừng phạt quốc tế của Hoa Kỳ, Châu Âu và các quốc gia khác. 

4. Các phương pháp quản trị tốt nhất: Kết hợp tổ chức này vào các cơ chế quản trị toàn cầu của Coinbase, bao gồm: giám sát hội đồng địa phương và toàn cầu, báo cáo định kỳ, bao gồm cả Ủy ban Kiểm toán & Tuân thủ Toàn cầu của Coinbase và thành lập Nhóm Công tác Giám sát Tuân thủ mới dành riêng cho tổ chức này.

5. Giám sát và báo cáo nghiêm ngặt liên tục: Buộc thực thể phải tuân theo các tiêu chuẩn toàn cầu về giám sát, thử nghiệm và kiểm toán độc lập của Coinbase, bao gồm đánh giá AML độc lập hàng năm đối với thực thể này.

Tiêu chuẩn tuân thủ toàn cầu năm điểm của Coinbase được thiết kế và giám sát bởi đội ngũ đẳng cấp thế giới gồm hơn 400 chuyên gia pháp lý và tuân thủ, dựa trên kinh nghiệm hàng thập kỷ làm việc tại FBI, DOJ, OFAC, FinCEN, Scotland Yard, các ngân hàng lớn và các cơ quan quản lý, các tổ chức quan trọng khác.

Còn một chặng đường dài phía trước trước khi hoàn tất việc mua lại và vận hành tổ chức được cấp phép MiFID của EU, nhưng đây là một bước tiến thú vị trong nỗ lực mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ phái sinh quốc tế của Coinbase và mang đến một hệ thống tài chính toàn cầu và cởi mở hơn cho 1 tỷ người trên khắp thế giới.

Việc mua lại này dự kiến ​​sẽ không có tác động đến tài chính của Coinbase và phải tuân theo các điều kiện kết thúc thông thường bao gồm cả phê duyệt theo quy định và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2024.

Sourcecoinbase
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...