Trang chủKhởi nghiệp kinh doanh10 Cách Thức Marketing Để Bán Hàng Hiệu Quả

10 Cách Thức Marketing Để Bán Hàng Hiệu Quả

Marketing là một điều không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Bên cạnh chất lượng sản phẩm – dịch vụ thì marketing là một cách hữu hiệu để thúc đẩy doanh số bán hàng. Có nhiều cách thức marketing khác nhau. Tùy theo vào chiến lược kinh doanh và bản sắc của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn một hay nhiều cách thức marketing để bán được sản phẩm – dịch vụ. Dưới đây là top 10 cách thức marketing để bán hàng. Hãy cùng tienaoplus.com tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan

>> 10 yếu tố quyết định thành công trong việc kinh doanh

>> 10 yếu tố hàng đầu để thuyết phục khách hàng mua hàng

>> 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Marketing mang lại nhiều lợi ích

Marketing là một yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Trước hết, marketing giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó, thương hiệu và các thông tin về sản phẩm – dịch vụ được truyền tải một cách nhanh chóng và chính xác đến người tiêu dùng. Độ nhận diện thương hiệu sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Mỗi chiến dịch marketing đều truyền tải một thông điệp nhất định. Nếu bạn đánh trúng vào tâm lý của người tiếp nhận thì bạn sẽ chiếm được cảm tình của họ. Khi chiếm được con tim của khách hàng thì họ sẵn sàng mua các sản phẩm hay sử dụng các dịch vụ của bạn.

Hơn nữa, sự thành công của chiến lược marketing sẽ làm nên thương hiệu và tăng uy tín cho doanh nghiệp. Ngoài ra, đó còn là cách để bạn đáp trả lại cách thức marketing của các đối thủ trên thị trường.

Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Có nhiều hình thức marketing khác nhau

Marketing có nhiều hình thức khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Các cách thức marketing phổ biến mà ta có thể kể ra như quay video giới thiệu doanh nghiệp, làm video animation, tổ chức các cuộc thi liên quan đến sản phẩm – dịch vụ,…Tùy theo chiến lược kinh doanh và các giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một hay nhiều cách thức marketing khác nhau.

Trong bối cảnh cách mạng 4.0 đang phát huy một cách mạnh mẽ thì hình thức marketing truyền thống đã chuyển sang marketing 4.0. Marketing 4.0 là hình thức quảng cáo, tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp dựa trên tình trạng online và offline internet.

Cách thức marketing rất đa dạng

Top 10 cách thức marketing để bán hàng

Có rất nhiều hình thức marketing khác nhau mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn. Chỉ cần phù hợp với chiến lược kinh doanh và bản sắc của doanh nghiệp thì chiến lược marketing đó sẽ mang đến cho bạn những kết quả nhất định. Dưới đây là top 10 cách thức marketing để bán hàng.

Lựa chọn tên gọi sản phẩm dễ nhớ, ấn tượng

Khả năng tiếp thị sẽ được tăng cao hơn nếu tên sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp bạn được đặt tên một cách ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm. Điều đó sẽ giúp cho việc lan tỏa thương hiệu và tên sản phẩm nhanh chóng hơn. Một cái tên quá xa lạ và quá dài sẽ khiến người tiêu dùng khó nhớ và khó phát âm.

Tên sản phẩm nên dễ nhớ, dễ phát âm để có thể gây được sự chú ý của khách hàng

Xây dựng thông điệp truyền tải ấn tượng

Trong thời buổi đầy tính cạnh tranh như hiện nay thì việc xây dựng thông điệp truyền tải ấn tượng là cách thức marketing hiệu quả. Sự khác biệt làm nổi bật sản phẩm – dịch vụ của bạn và tăng độ nhận diện thương hiệu lên rất nhiều lần. Thông điệp truyền  tải có thể liên quan đến những miêu tả về sản phẩm – dịch vụ, hashtag đi kèm, slogan,…

Thông điệp truyền tải cần gây được ấn tượng với khách hàng

Làm video animation

Video animation là một cách thức marketing được doanh nghiệp yêu thích. Hiểu một cách cơ bản, video animation chính là một video có sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh nhằm truyền tải một câu chuyện hoàn chỉnh, mà trong đó nhân vật là linh hồn. Hình thức marketing này rất dễ khơi gợi cảm xúc nơi khách hàng, rồi từ đó giúp lan tỏa thương hiệu. Những video như thế càng phù hợp hơn trong bối cảnh video trực tuyến phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Với các kênh truyền thông truyền thống, các video animation được lan truyền với tốc độ cấp số nhân nếu thông điệp mà bạn truyền tải đánh trúng vào cảm xúc của người xem.

Video animation là một hình thức truyền tải thông điệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Sản xuất TVC quảng cáo

Cũng giống như video animation, TVC quảng cáo là cách thức marketing khác, thường được các doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến dịch truyền thông – marketing của mình. TVC quảng cáo là những video quảng cáo có thời lượng không quá 60 giây. Các TVC quảng cáo phù hợp cho cả kênh truyền thông truyền thống (Ti vi) và kênh truyền thông trực tuyến. TVC quảng cáo là một hình thức marketing khá tốn kém, nên bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sản xuất những video như thế.

TVC quảng cáo là một hình thức marketing rất phổ biến

Tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kĩ thuật và internet, các doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng cáo sản phẩm – dịch vụ của mình trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Không chỉ giới hạn ở báo chí, truyền hình, mà doanh nghiệp còn có thể marketing sản phẩm của mình trên các kênh truyền thông trực tuyến. Cách mạng 4.0 đã làm thay đổi từ cách thức marketing truyền thống sang cách thức marketing 4.0. Sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp giờ đây dựa trên tình trạng online và offline của internet. Ngoài ra, bạn có thể marketing sản phẩm tại các hội chợ triển lãm, festival,…

Bạn có thể tiếp thị sản phẩm trên nhiều kênh truyền thông khác nhau

Sản xuất những video mang yếu tố hài hước

Cuộc sống có quá nhiều áp lực nên tiếng cười càng cần thiết hơn cho mỗi người. Chính vì thế mà những video quảng cáo có yếu tố vui vẻ, gây hài đã dần được các doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến lược marketing của mình. Tuy nhiên, muốn thực hiện những video này thì bạn phải chắc chắn rằng sản phẩm của mình phù hợp với phong cách hài hước. Thường những doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, đồ uống mới thực hiện các video quảng cáo chứa yếu tố hài hước, vui nhộn. Hơn nữa, để thực hiện cách thức marketing này, bạn cần tìm kiếm được những diễn viên có hình ảnh phù hợp với nội dung câu chuyện truyền tải. Do đó, nếu không chắc chắn có thể làm được video quảng cáo dạng này thì doanh nghiệp bạn hãy bỏ qua vì ranh giới giữa việc gây cười tự nhiên và “làm lố” là rất mong manh.

Sản xuất những video mang yếu tố hài hước rất phổ biến

Live stream bán hàng

Hình thức live stream để bán hàng đã rất quen thuộc với chúng ta. Thông qua cách thức marketing này, doanh nghiệp có thể tương tác được với khách hàng. Live stream đã tận dụng sức mạnh của mạng xã hội, mà ở đây là Facebook, để hỗ trợ việc kinh doanh của mình. Điều này càng phổ biến hơn đối với những bạn đang kinh doanh online, cần sự tương tác của khách hàng để tăng lượt truy cập vào trang fanpage của mình.

Live stream là hình thức tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống hình ảnh ấn tượng

Để có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp thì yếu tố hình ảnh là một điều không thể bỏ qua.  Ngày nay, khách hàng yêu cầu sản phẩm không chỉ phải đảm bảo về mặt nội dung mà còn cả mặt hình ảnh nữa. Chính vì thế, việc đầu tư xây dựng hệ thống hình ảnh ấn tượng là một cách thức marketing hữu hiệu trong thời buổi hiện nay. Sự sáng tạo là điều cần thiết khi bạn thiết kế nhãn dán, bao bì cho sản phẩm. Có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Do đó, dựa vào chiến lược kinh doanh và đặc tính của sản phẩm mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn được phong cách phù hợp.


Doanh nghiệp cần đầu tư vào hệ thống hình ảnh liên quan đến sản phẩm

Lựa chọn người đại diện

Lựa chọn người đại diện hình ảnh cho sản phẩm – dịch vụ của mình là một việc rất quan trọng. Tầm ảnh hưởng của người đại diện không chỉ làm lan tỏa thương hiệu của mình mà còn góp phần làm gia tăng doanh số bán hàng. Nhiều khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn chỉ vì họ yêu thích người đại diện hình ảnh doanh nghiệp. Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh và đặc tính sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ đưa ra nhiều tiêu chí khác nhau để lựa chọn người đại diện doanh nghiệp. Hình ảnh và tính chuyên nghiệp là một trong những tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn hình ảnh đại diện.

Hình ảnh người đại diện là rất quan trọng

Để khách hàng nói lên câu chuyện của mình

Để khách hàng nói lên câu chuyện của mình là một hình thức marketing độc đáo

Để khách hàng nói lên câu chuyện của mình mà một cách thức marketing rất đặc biệt. Đó là một hình thức tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Câu chuyện của khách hàng không nhất thiết là phải liên quan đến sản phẩm của bạn mà chỉ mà những điều mà họ muốn chia sẻ mà thôi. Những câu chuyện như thế có tính lan tỏa cao và dễ khơi gợi được sự đồng cảm của người tiêu dùng. Tính chân thật và sự tự nhiên của khách hàng là mấu chốt của cách thức marketing này.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...