Trang chủKhởi nghiệp kinh doanh10 Chương Trình Khởi Nghiệp Hấp Dẫn Nhất

10 Chương Trình Khởi Nghiệp Hấp Dẫn Nhất

Khởi nghiệp luôn thu hút được nhiều người quan tâm. Chúng ta học được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng khi khởi nghiệp. Các quốc gia, các tổ chức luôn muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tạo ra được văn hóa khởi nghiệp. Chính vì thế, hàng năm có rất nhiều chương trình khởi nghiệp hấp dẫn được diễn ra nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo và giàu tiềm năng. Các chương trình đó đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Dưới đây là top 10 chương trình khởi nghiệp hấp dẫn nhất. Hãy cùng tienaoplus.com điểm qua nhé!

Bài viết liên quan

>> 10 ý tưởng cho việc khởi nghiệp

>> Top 10 yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp

>> Top 10 lĩnh vực tiềm năng cho việc khởi nghiệp

 IDEAS Show APEC

 IDEAS Show APEC là một cuộc thi thường niên vừa nhằm để thúc đẩy tình đoàn kết giữa các nước thuộc APEC, vừa nhằm để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đầy tiềm năng về công nghệ. Các đơn vị đại diện các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ tham gia cuộc thi công nghệ này với sự hỗ trợ từ các cố vấn của cuộc thi. IDEAS Expo, IDEAS Contest, và IDEAS Keynote chính là ba hoạt động chính của IDEAS Show APEC. Nếu như IDEAS Expo là nơi trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp thì IDEAS Keynote là diễn đàn thảo luận giữa các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ điện tử. Còn IDEAS Contest chính là sân chơi để các đại diện thuyết phục ban giám khảo về sản phẩm khởi nghiệp của mình. Đại học Đài Loan chính là nơi diễn ra cuộc thi này vào năm 2018. Cuộc thi này thu hút được 36 đội tham gia với nhiều nội dung thi độc đáo khác nhau. Kết thúc cuộc thi, giải thưởng được bầu chọn bởi giám khảo – “Jury Gold Award”, đã được trao cho đơn vị đến từ Việt Nam – EZQ limited. EZQ limited là một công ty được thành lập vào năm 2017. Việc liên kết các đối tượng của thương mại điện tử thành một hệ sinh thái bền vững chính là mục tiêu hoạt động của công ty này.

IDEAS Show APEC 

Dragons’ Den 

Dragons’ Den là tên gọi chung cho tất cả các chương trình có format lấy từ một chương trình gốc tại Nhật Bản – Money Tigers hay Tigers of Money. Sony Pictures Television chính là chủ sở hữu của format chương trình này. Shark Tank chính là tên gọi được nhiều người Việt Nam biết đến hơn, xuất phát từ Mỹ. Nội dung chủ yếu của chương trình khởi nghiệp này chính là các thí sinh sẽ đến trình bày và thuyết phục các nhà đầu tư về dự án khởi nghiệp của mình. Những thí sinh phải làm sao nổi bật được ý tưởng và tiềm năng của hoạt động kinh doanh để các doanh nhân bỏ tiền ra đầu tư cho bạn.

 

Dragons’ Den

Khởi nghiệp Quốc gia

 Một chương trình dành cho những người khởi nghiệp được tổ chức một cách liên tục trong 15 năm chính là chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Lần đầu tiên chương trình này được tổ chức chính là vào năm 2003. VCCi chính là chỉ đạo chính của chương trình này. Hơn 4.000 dự án tham gia chính là con số cho thấy sự quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp và sự hưởng hướng đến với cuộc thi của công chúng. Nhiều sáng kiến đã được cụ thể hóa vào thực tế. Mục đích của chương trình này chính là nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ và tìm ra được những dự án khởi nghiệp xuất sắc và sáng tạo để đầu tư phát triển. Hầu hết mọi đối tượng đều có thể tham gia chương trình khởi nghiệp này.

Khởi nghiệp Quốc gia

Startup Wheel

 Startup Wheel là một trong những cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất dành cho người Việt Nam. Đến nay, chương trình khởi nghiệp này đã có tuổi đời là 5 năm. Lần đầu tiên mà chương trình này ra mắt công chúng là vào năm 2013. Hai lợi ích lớn nhất mà bạn có thể đạt được khi tham gia chương trình này chính là đánh giá lại các ý tưởng khởi nghiệp của mình và có cơ hội để quảng bá các sản phẩm – dịch vụ của mình đến với ban giám khảo đầy kinh nghiệm và đến với công chúng. Hơn nữa, nếu dự án khởi nghiệp của bạn cho thấy được tiềm năng thì sẽ được chương trình bảo trợ, xúc tiến thương mại, và liên kết với các nhà đầu tư có uy tín. Các dự án được tham gia chương trình này chính là các dự án khởi nghiệp có tuổi đời dưới 5 năm của các doanh nghiệp, nhóm, hay cá nhân. Vào mùa 2018, chương trình này đã đổi tên thành VietNam Startup Wheel. Một điểm đặc biệt của chương trình năm nay chính là mở rộng thêm đối tượng tham gia. Các nhà nghiên cứu khoa học, du học sinh, và cựu du học sinh đều có thể tham gia vào chương trình này.

 

Startup Wheel

VietChallenge

 Đây là một chương trình rất hay dành cho những người yêu thích khởi nghiệp. Người sáng lập nên chương trình này chính là Phan Võ Trung Hiếu và các cộng sự. Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam chính là đơn vị tổ chức chương trình này tại Mỹ. Người Việt ở khắp nơi trên thế giới đều có thể tham gia chương trình này. Để có thể đạt được giải thưởng cao quý nhất, các đội thi phải thuyết phục được ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam. Qua từng năm, chương trình khởi nghiệp này từng bước phát triển và thu hút được sự tham gia của các thí sinh người Việt đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Cuộc thi năm 2018 vừa mới kết thúc với sự chiến thắng của đội thi VloT. Ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp, và công nghiệp chính là nội dung chính của dự án khởi nghiệp của đội VloT. 25.000 USD chính là giải thưởng dành cho đội về nhất.

VietChallenge

Visa’s Everywhere Initiative

Visa’s Everywhere Initiative có nghĩa là Sáng tạo khắp nơi cùng Visa. Phạm vi của chương trình này là toàn cầu. Mục đích mà chương trình này hướng đến chính là tìm kiếm những dự án khởi nghiệp để giải quyết các vấn đề về ngành thanh toán và thương mại. Hơn nữa, chương trình này còn mong muốn tìm được những ý tưởng giúp mở rộng mạng lưới phát triển của Visa ra toàn cầu. Có mặt tại gần 40 quốc gia trải dài khắp các châu lục đã chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của chương trình này chỉ sau gần 3 năm hoạt động. Năm 2015, Hoa Kỳ là nơi mà chương trình này lần đầu tiên được tổ chức. 2.100 dự án khởi nghiệp tham gia đã chứng tỏ được sức hút của chương trình này. Năm 2018 là năm mà chương trình này được tổ chức tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều dự án khởi nghiệp tham gia.

Visa’s Everywhere Initiative

MATCh

 MATCh chính là tên viết tắt của cuộc thi Thách thức Công nghệ Nông nghiệp vùng Mekong. Đúng như tên gọi, việc tìm kiếm những dự án khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng và năng suất của các hoạt động nông nghiệp tại vùng Mekong chính là mục đích quan trọng nhất của chương trình này. Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) là nhà hỗ trợ và tài trợ chính của chương trình khởi nghiệp này. Năm nay, giải nhất chương trình đã thuộc về đội Cricket One của Việt Nam với dự án nuôi dế. Dự án khởi nghiệp này hướng đến việc ứng dụng công nghệ và cách thức nuôi thâm canh trong container để có thể sản xuất protein một cách bền vững mà chi phí không quá cao.

MATCh

The Ambassador’s Entrepreneurship Challenge

 The Ambassador’s Entrepreneurship Challenge chính là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp của Đại sứ do phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phát động. Khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam, và tạo ra văn hóa khởi nghiệp chính là mục tiêu mà chương trình này muốn hướng đến. Chỉ cần là công dân Việt Nam thì bạn đã có thể tham gia chương trình này. Ý tưởng và giai đoạn tạo mẫu, giai đoạn đầu của khởi nghiệp, và doanh nghiệp xã hội là ba hạng mục chính của chương trình khởi nghiệp này.

The Ambassador’s Entrepreneurship Challenge

GIST Tech-I

GIST Tech-I là một chương trình khởi nghiệp tại Mỹ. Chương trình có tên tiếng Việt là “Sáng kiến toàn cầu” và nằm trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Khởi nghiệp toàn cầu. Cuộc thi này đã thu hút nhiều dự án khởi nghiệp đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Năm 2016, một đại diện của Việt Nam đã xuất sắc bước vào vòng chung kết được tổ chức tại thung lũng Silicon, California. Đó chính là ứng dụng dạy tiếng Anh Monkey Junior của anh Đào Xuân Hoàng.

 

GIST Tech-I

Dự án khởi nghiệp

 

Dự án khởi nghiệp

Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã phát động chương trình khởi nghiệp  mang tên “Dự án khởi nghiệp” trong nhiều năm qua. Đối tượng tham gia chương trình khởi nghiệp này rất đa dạng từ sinh viên, các câu lạc bộ, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp,…Tìm kiếm được những ý tưởng mới lạ, có giá trị để giới thiệu cho các tổ chức, các nhà đầu tư chính là mục đích chính của chương trình này.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...