Trang chủKhởi nghiệp kinh doanh10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam

10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Đối với một nền kinh tế thì lĩnh vực bán lẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nền kinh tế phát triển và nhu cầu của người tiêu dùng được đáp ứng khi thị trường bán lẻ được đẩy mạnh. Trên thế giới, cũng như ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã ra đời và ngày càng lớn mạnh hơn. Thị trường bán lẻ ở Việt Nam cũng rất sôi động. Mức độ tiêu thụ hàng hóa ở Việt Nam tương đối cao. Điều này có được nhờ vào các chiến lược kinh doanh đúng đắn của các doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Dưới đây là top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Hãy cùng tienaoplus.com điểm qua nhé!

Bài viết liên quan

>> Top 10 diễn đàn kinh tế uy tín nhất 

>> 10 cách thức marketing để bán hàng

>> 10 yếu tố quyết định thành công trong việc kinh doanh

Thị trường bán lẻ là gì?

Thị trường bán lẻ là nơi diễn ra các hoạt động tương tác giữa người bán lẻ và khách hàng trong một khuôn khổ pháp lý nhất định.  Các loại hình bán lẻ hết sức đa dạng như bán lẻ tại cửa hàng, chợ, siêu thị,…Nền kinh tế được thúc đẩy và nhu cầu của người tiêu dùng được đáp ứng khi hoạt động bán lẻ diễn ra thuận lợi làm sản xuất tăng.

Thị trường bán lẻ thúc đẩy nền kinh tế phát triển

Các doanh nghiệp bán lẻ trên thế giới

Trên thế giới, cũng như Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã ra đời và có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ. Ngành bán lẻ nói chung và từng công ty bán lẻ nói riêng buộc phải thay đổi cách thức tư duy và các chiến lược kinh doanh của mình khi cách mạng 4.0 nổ ra. Internet làm thay đổi cách thức tiếp cận với khách hàng. Marketing truyền thống chuyển dần sang hình thức marketing dựa trên tình trạng online và offline của khách hàng.Internet phát triển như vũ bão làm cho  việc mua sắm online ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bạn dễ dàng sở hữu được món đồ mà mình yêu thích thông qua vài cú click chuột.

Các doanh nghiệp bán lẻ phải thay đổi cách thức kinh doanh trong bối cảnh cách mạng 4.0

Top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Thị trường bán lẻ ở Việt Nam tương đối sôi động. Điều này có được nhờ vào các chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp bán lẻ. Ở Việt Nam, có nhiều doanh nghiệp bán lẻ uy tín. Dưới đây là top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Big C

Big C là thương hiệu thuộc tập đoàn bán lẻ có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. Tập đoàn phân phối bán lẻ Casino chính là chủ sở hữu thương hiệu này. Thương hiệu này được ghép từ hai yếu tố Big – Lớn và C – Customer – Khách hàng. Hình thức trung tâm thương mại, đại siêu thị, siêu thị tiện ích,…chính là mô hình mà Big C được triển khai. Trong năm 2017, Big C đứng đầu top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu về lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, siêu thị,…

Big C là chuỗi siêu thị hàng đầu tại Việt Nam

Coopmart

Coopmart là một cái tên rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Thương hiệu này thuộc Liên hiệp các Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op). Hình thức triển khai của thương hiệu này là hệ thống chuỗi siêu thị. Tính đến năm 2018, Coopmart là thương hiệu sở hữu nhiều siêu thị nhất trong cả nước. “Bạn của mọi nhà” chính là một phần của bộ nhận diện thương hiệu mà doanh nghiệp bán lẻ này đang đẩy mạnh phát triển.

“Bạn của mọi nhà” là slogan của Coopmart

Lotte Mart

Lotte Mart là thương hiệu thuộc về tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu này chính là chuỗi siêu thị bán nhiều sản phẩm khác nhau. Hiện nay, tại Việt Nam, Lotte Mart đã có 13 chi nhánh. Chi nhánh đầu tiên của thương hiệu này ở Việt Nam là vào năm 2008. Các mặt hàng được bày bán ở chuỗi siêu thị Lotte mart rất đa dạng như quần áo, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã chế biến, dụng cụ nấu ăn,…

Lotte Mart là chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Lotte

Vinmart

Vinmart  trực thuộc tập đoàn Vingroup. Công ty Cổ phần Siêu thị Vinmart chính là tên đầy đủ của Vinmart. Chuỗi siêu thị Vinmart và chuỗi siêu thị tiện lợi Vinmart + chính là hai hệ thống chính của doanh nghiệp bán lẻ này. “Nhân viên làm nền tảng của sự phát triển” chính là một trong những giá trị mà doanh nghiệp này theo đuổi. Ngoài ra, Vinmart cũng mang những giá trị của tập đoàn Vingroup. Đó chính là không ngừng nâng cao giá trị Việt, nhằm mang lại cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm – dịch vụ chất lượng nhất. Trong nhiều năm qua, Vinmart luôn có tên trong top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu trong phân khúc hàng tiêu dùng nhanh, chuỗi siêu thị,…

Vinmart trực thuộc tập đoàn Vingroup

AEON Việt Nam

AEON là một tập đoàn bán lẻ lâu đầu nhất Nhật Bản và hàng đầu thế giới. Với bề dày kinh nghiệm gần 260 năm, AEON không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động ra các khu vực khác trên thế giới. AEON có mặt tại Việt Nam từ những năm 2009, nhưng đến năm 2011 thì AEON Việt Nam mới thật sự được thành lập. “Sự trường tồn bất diệt” là triết lý mà AEON theo đuổi. Trong nguyên tắc phát triển của doanh nghiệp bán lẻ này, Hòa bình – Con người – Cộng đồng nằm ở ba đỉnh của tam giác. Bên trong tam giác đó chính là khách hàng.

AEON Việt Nam chính thức được thành lập vào năm 2011

SASCO

Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất chính là tên đầy đủ của SASCO. Năm 1993, SASCO được thành lập và đến nay đã có hơn 25 năm kinh nghiệm. Dịch vụ thương mại tại sân bay chính là lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp bán lẻ này. Năm 2017, trong lĩnh vực bán lẻ hàng tiêu dùng nhanh và siêu thị thì SASCO nằm trong top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu. Phát triển bền vững chính là giá trị mà doanh nghiệp này theo đuổi trong suốt những năm qua, là nền tảng cho các chiến lược kinh doanh của họ.

Phát triển bền vững là triết lý kinh doanh của SASCO

Thế giới di động

Trong năm 2017, Thế giới di động nằm trong top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu về mặt hàng sử dụng lâu bền, điện máy, điện lạnh,…Bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số, và điện tử tiêu dùng chính là các hoạt động kinh doanh chính của thương hiệu này. Năm 2004, Thế giới di động được thành lập. Đến nay, doanh nghiệp bán lẻ này không ngừng phát triển với hơn 209 chuỗi cửa hàng ở khắp Việt Nam.

Thế giới di động là một những doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam

PNJ

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận chính là tên đầy đủ của PNJ. PNJ được xem là doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam về mặc hàng đồ trang sức vàng bạc. Khách hàng của PNJ nằm trong phân khúc trung và cao cấp. Mỗi tác phẩm của PNJ đều được các nghệ nhân chế tác tận tâm tạo nên. PNJ mong muốn mang đến cho khách hàng những giá trị tinh tế với những sản phẩm mang chất lượng vượt trội. Hiện nay, tại châu Á, PNJ là một trong những doanh nghiệp chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu.

PNJ chuyên về các sản phẩm vàng bạc

Nguyễn Kim

Nguyễn Kim có tên đầy đủ là công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim. “Tất cả cho khách hàng, khách hàng cho tất cả” chính là triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu này đang theo đuổi. Trong ngành bán lẻ điện tử tiêu dùng, Nguyễn Kim được mọi người xem là người đi tiên phong. Mục tiêu mà ban lãnh đạo cùng các nhân viên công ty hướng đến chính là thúc đẩy thị trường bán lẻ của Việt Nam. Ngoài ra, đưa quyền lợi người tiêu dùng sánh ngang với các nước tiên tiến chính là một mục tiêu khác của Nguyễn Kim.

Nguyễn Kim đi đầu trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng

FPT

FPT còn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bán lẻ

Công ty cổ phần FPT chính là tên đầy đủ của FPT. Công ty công nghệ này được thành lập vào năm 1988. Hoạt động kinh doanh chính của FPT chính là cung cấp các dịch vụ liên quan công nghệ thông tin.  Lĩnh vực phân phối – bán lẻ và giáo dục là những lĩnh vực mà FPT đang mở rộng phát triển. 9 công ty thành viên và 2 công ty liên kết đã cho thấy sự phát triển không ngừng của công ty công nghệ này. Top 50 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam, top 100 nhà cung cấp dịch vụ ủy thác (IAOP), top 300 công ty châu Á có hoạt động kinh doanh tốt nhất,…là những giải thưởng mà FPT đã đạt được nhờ vào những quyết định đúng đắn của ban lãnh đạo và sự nỗ lực của toàn bộ đội ngũ nhân viên công ty. Hiện nay, FPT trở thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam về mặt hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh,…

Kết Luận 

Những thông tin được trình bày ở trên là top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu ở cả lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh và hàng tiêu dùng lâu dài. Sự có mặt của các doanh nghiệp đó đã làm cho thị trường bán lẻ tại Việt Nam trở nên vô cùng sôi động. Nền kinh tế được thúc đẩy phát triển và nhu cầu của người tiêu dùng được đáp ứng

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...