Trang chủKhởi nghiệp kinh doanh10 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới

10 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới

Tạo dựng thương hiệu là việc không dễ dàng gì. Đó là kết quả của sự nỗ lực của cả tập thể nhân viên và ban lãnh đạo. Nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu của mình, trong khi số khác thì không. Mỗi doanh nghiệp xây dựng thương hiệu thành công chính là một bài học dành cho tất cả chúng ta. Trên thế giới, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta. Dưới đây là top 10 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan

>> 10 bài học khi xây dựng thương hiệu

>> Top 10 yếu tố làm nên thương hiệu

>> 10 lý do cho thấy tầm quan trọng của thương hiệu

Apple

Apple là một doanh nghiệp điện tử hàng đầu thế giới. Vào năm 1976, chính tại California, Apple được thành lập. Steve Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne chính là ba nhà sáng lập nên Apple. Máy vi tính cá nhân, máy nghe nhạc Ipod, và điện thoại thông minh Iphone chính là những sản phẩm đã làm nên thương hiệu cho doanh nghiệp này. “Think Different” chính là slogan nổi tiếng, gắn liền với Apple. Sáng tạo không ngừng, táo bạo trong cách suy nghĩ chính là thông điệp mà Apple muốn truyền tải đến khách hàng. Trong danh sách những thương hiệu hàng đầu thế giới trong những năm qua, Apple luôn nằm trong top đầu.

Apple là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới

Google

Google là một trong những thương hiệu nổi tiếng bậc nhất thế giới. Google cũng chính là tên của một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là công cụ tìm kiếm google. Thương hiệu của Google được tạo nên bởi chính chất lượng dịch vụ của mình, bởi tốc độ tìm kiếm nhanh chóng và tiện lợi. “Don’t be evil – Đừng làm ác” chính là slogan gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Google. Chiến lược kinh doanh của Google chính là “Bàn chải đánh răng”. Chiến lược này có nghĩa là làm các sản phẩm của Google trở nên gần gũi và cần thiết cho cuộc sống, giống như bàn chải đánh răng. Trong nhiều năm qua, Google luôn nằm trong top những thương hiệu đắt giá nhất hành tinh. Đầu năm 2018, Google được định giá là 120,9 tỷ USD.

Chiến lược làm nên thương hiệu của Google chính là “Bàn chải đánh răng”

Microsoft

Mỹ là nơi sở hữu nhiều tập đoàn đa quốc gia, và trong đó có Microsoft. Các hoạt động kinh doanh chính của Microsoft chính là phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Bill Gates và Paul Allen chính là hai nhà sáng lập nên doanh nghiệp nổi tiếng này. Bằng chiến lược kinh doanh đúng đắn, Microsoft đã trở thành tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới. Việc chi nhánh xuất hiện tại hơn 90 quốc gia đã chứng minh phần nào được sự lớn mạnh của tập đoàn này. Sản phẩm trụ cột và cũng là thứ đã làm nên thương hiệu của tập đoàn đa quốc gia này chính là là hệ điều hành Windows. Hiện nay, hệ điều hành này đã được nâng cấp thành nhiều phiên bản khác nhau.

Microsoft nổi tiếng với hệ điều hành Windows

Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Mạng xã hội Facebook đã phát triển một cách nhanh chóng, và vươn xa khỏi điểm khởi đầu của nó là trường đại học Harvard. Số lượng người dùng tính đến tháng 9 năm 2012 đã đạt đến 1 tỷ người. Vào thời điểm đó, Facebook đã tiến hành chiến dịch kỷ niệm với khẩu hiệu “Chairs Are Like Facebook” (tạm dịch: Facebook cũng giống như những chiếc ghế). Facebook khẳng định rằng mạng xã hội này hữu ích cho cuộc sống con người như công dụng của những cái ghế. Nhiều năm qua, Facebook luôn là 1 trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới

Amazon

Amazon chính là một doanh nghiệp thương mại hàng đầu thế giới. 47% là mức độ tăng trưởng so với năm 2017 của doanh nghiệp này. Hiện nay, Amazon đã mở rộng phạm vi kinh doanh của mình ra nhiều lĩnh vực khác. Một bằng chứng cho thấy sự phát triển của doanh nghiệp này là chuỗi cửa hàng thực phẩm Whole Foods đã thuộc quyền sở hữu của Amazon. Thương hiệu Amazon gây ấn tượng với khách hàng bởi logo tuy đơn giản, nhưng lại truyền tải tốt các giá trị mà doanh nghiệp này theo đuổi. Một mũi tên kéo dài từ A – Z là một lời thông báo rằng Amazon bán tất cả mọi thứ. Hơn nữa, mũi tên ấy trông giống như một nụ cười. Điều này có nghĩa là Amazon không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm để làm hài lòng khách hàng.

Amazon là doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu thế giới

Samsung

Trên thị trường điện thoại di động thông minh, đối thủ có thể cạnh tranh trực tiếp với gã khổng lồ Apple chính là ông lớn Samsung. Tập đoàn này chính là một trong những động lực to lớn thúc đẩy sự  phát triển kinh tế vượt bậc của Hàn Quốc. Lee Byung-chul chính là người sáng lập nên công ty này. Tuyệt hảo – Đa dạng – Mạnh mẽ chính là ba giá trị tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp này. Đây cũng chính là nền tảng hình thành nên cái tên Samsung (3 ngôi sao). Slogan góp phần tạo nên thương hiệu của Samsung chính là “Imagine – Hãy tưởng tượng”. Khách hàng, đối tác, và Samsung cùng nhau liên tưởng đến những điều mà họ có thể đạt được. Điều này rất phù hợp với chiến lược xây dựng dải ngân hà Samsung, mà trong đó Samsung Galaxy S7/S7 edge, Gear VR, và Gear 360 chính là ba nội dung chính.

Samsung là một trong những đối thủ trực tiếp của Apple

Coca Cola

Coca Cola (hay còn được gọi là Coke) vừa là tên của một nhãn hiệu nước giải khát có ga vừa là tên của một công ty. Người điều chế thức uống này ban đầu là dược sĩ John Pemberton, nhưng sau đó ông đã bán lại cho doanh nhân người Mỹ Asa Griggs Candler. Bằng tài năng kinh doanh của mình, Asa Griggs Candler đã từng bước đưa Coca Cola trở thành một thương hiệu nước giải khát hàng đầu. Coca Cola gây ấn tượng bởi bộ nhận diện thương hiệu với hai sắc đỏ trắng tuy đơn giản nhưng hết sức ấn tượng. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Coca Cola đã cho ra đời rất nhiều slogan khác nhau. Tuy nhiên, slogan nổi tiếng và hiệu quả nhất chính là “It’s the Real Thing – Hàng chính hiệu”. Khẩu hiệu này nhằm khẳng định vị thế tiên phong của thương hiệu này trong lĩnh vực nước giải khát.

Coca Cola nổi bật với sắc đỏ trắng

Nike

Nike là một trong những hãng đồ thể thao lớn nhất thế giới. Blue Ribbon Sports là tên đầu tiên của công ty khi được thành lập vào năm 1964. Mãi đến năm 1971 thì cái tên Nike mới ra đời và được giữ cho đến ngày hôm nay. Bằng sự nỗ lực của cả tập thể  nhân viên và ban lãnh đạo, Nike vượt qua những khó khăn và không ngừng lớn mạnh. Dấu ấn của hãng đồ thể thao này về mặt thương hiệu chính là slogan “Just do it” và dấu Swoosh trong logo Nike. Hai yếu tố trên chính là bản sắc và các giá trị mà Nike theo đuổi. Nike đã tạo nên làn sóng văn hóa thời trang thể thao với khẩu hiệu “Just do it”. Khẩu hiệu này khuyến khích mọi người xem thời trang thể thao như một tuyên ngôn thể hiện cá tính của mình. Còn dấu Swoosh nổi tiếng giúp cho khách hàng dễ dàng liên tưởng đến đôi cánh của nữ thần chiến thắng Nike. Logo và slogan của Nike thường được đi cùng với nhau trên các sản phẩm của hãng đồ thể thao này.

Nike nổi bật với dấu Swoosh làm nên thương hiệu

Adidas

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Nike phải kể đến Adidas. Adidas là một hãng đồ thể thao hàng đầu thế giới. Adolf (Adi) Dassler là người sáng lập ra hãng vào năm 1948. Đồng thời tên của ông cũng là khởi nguồn cho tên và logo Adidas. Cũng giống như Nike, hai yếu tố góp phần quan trọng làm nên thương hiệu của Adidas chính là logo và slogan.

Logo Adidas nổi tiếng nhất phải kể đến logo 3 sọc phiên bản  năm 1997 do giám đốc sáng tạo Peter Moore phát triển và logo ba lá. Logo phiên bản năm 1997 có hình dáng như một ngọn núi nhằm thể hiện những khó khăn mà Adidas gặp phải và sẽ vượt qua.

Còn slogan nổi tiếng và đắt giá nhất của Adidas chính là “Impossible is nothing – Không gì là không thể”. Chiến dịch marketing năm 2014 là chiến dịch đầu tiên sử dụng câu khẩu hiệu này. Khuyến khích luyện tập thể thao chính là thông điệp mà slogan này muốn truyền tải đến khách hàng.

Adidas là đối thủ của Nike

Unilever

Logo Unilever

Unilever là một cái tên rất quen thuộc với chúng ta. Tập đoàn đa quốc gia này ghi dấu ấn với việc sáng tạo ra hơn 400 nhãn hiệu, và trong số đó có những cái tên rất quen thuộc với cuộc sống của chúng ta như OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr, Comfort, Vaseline,…Sắc xanh dương chính là màu sắc gắn liền với thương hiệu này, nhất là ở logo độc nhất một chữ U. Chữ U này đặc biệt ở chỗ được ghép từ rất nhiều hình vẽ cách điệu khác nhau. Mỗi một hình vẽ đại diện cho một sản phẩm, hay lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn Unilever. Hơn nữa, “To add vitality to life” (Tiếp thêm sinh khí cho cuộc sống) chính là khẩu hiệu mà Unilever đã lựa chọn để truyền tải bản sắc của mình đến khách hàng.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...