Trang chủKhởi nghiệp kinh doanh10 gương mặt thành công trong việc khởi nghiệp tại Việt Nam

10 gương mặt thành công trong việc khởi nghiệp tại Việt Nam

Khởi nghiệp vừa mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đem đến rất nhiều khó khăn. Không phải dự án khởi nghiệp nào cũng thành công. Tỷ lệ thành công của các dự án start up chưa bao giờ cao. Chỉ những ý tưởng sáng tạo, táo bạo cùng một kế hoạch kinh doanh chi tiết mới đảm bảo phần nào sự thành công của dự án kinh doanh. Chính vì thế, những dự án khởi nghiệp thành công luôn là những bài học quý giá dành cho chúng ta. Đằng sau những thành công ấy chính là những gương mặt khởi nghiệp đầy sáng giá. Hãy cùng tienaoplus.com điểm qua top 10 gương mặt thành công trong việc khởi nghiệp!

Bài viết liên quan

>> Top 10 lý do tại sao bạn nên khởi nghiệp

>> 10 yếu tố cần thiết bạn nên biết trước khi khởi nghiệp

>> 10 doanh nghiệp trong nước khởi nghiệp thành công bạn nên biết

 Khởi nghiệp là một xu hướng tất yếu

 Khởi nghiệp là một xu hướng tất yếu bởi số lượng người muốn tự mình làm chủ việc kinh doanh là rất lớn. Chúng ta luôn muốn biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Khởi nghiệp sẽ biến các sáng kiến của bạn thành hiện thực. Những ý tưởng sáng tạo và táo bạo sẽ tạo ra những bước đột phá mới trong lĩnh vực mà nó được vận hành, rồi từ đó lan sang các lĩnh vực khác.

Đối với những người trẻ thì họ lại càng yêu thích khởi nghiệp. Họ là những người đầy năng động và nhiệt huyết. Người trẻ luôn có những sáng kiến đầy thú vị.

Ngày nay, các quốc gia luôn khuyến khích tinh thần khởi nghiệp để phát triển đất nước. Hiện nay, có rất nhiều quỹ đầu tư và các doanh nhân sẵn sàng góp vốn cho các dự án khởi nghiệp. Do đó, đây chính là cơ hội cho các bạn muốn khởi nghiệp nhưng không có nhiều vốn.

Những lợi ích và khó khăn khi khởi nghiệp

 Khởi nghiệp có sức hút to lớn bởi trước hết việc tự mình kinh doanh mang lại nhiều lợi ích. Việc tự làm chủ việc kinh doanh sẽ giúp bạn trưởng thành, học thêm được nhiều kinh nghiệm quý giá, và mở rộng được mối quan hệ của mình. Với khởi nghiệp, không còn là 8 tiếng làm việc nữa, mà thay vào đó bạn có thể tận dụng thời gian của một ngày để triển khai các hoạt động kinh doanh. Bạn sẽ xây dựng được thương hiệu cá nhân thông qua cách bạn điều hành các hoạt động kinh doanh và giải quyết các khó khăn.

Tuy nhiên, bạn cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi khởi nghiệp. Một trong những khó khăn đầu tiên mà bạn phải đối mặt chính là nguồn vốn. Bạn phải đảm bảo rằng bản kế hoạch kinh doanh của mình được thực hiện một cách kỹ lưỡng để có thể thuyết phục được các nhà đầu tư. Thời gian hạn chế, thiếu kinh nghiệm và kỹ năng, áp lực công việc,…chính là những vấn đề mà bất cứ người nào cũng gặp phải khi khởi nghiệp.

Khởi nghiệp mang đến nhiều lợi ích cũng như khó khăn

Top 10 gương mặt thành công trong việc khởi nghiệp

 Tỷ lệ khởi nghiệp ở mỗi quốc gia hầu như là không cao. Do đó, bất cứ dự án khởi nghiệp nào thành công cũng là một bài học quý giá cho tất cả chúng ta. Những người điều hành dự án khởi nghiệp thành công chính là những gương mặt sáng giá mà ta cần quan tâm. Dưới đây là top 10 gương mặt thành công trong việc khởi nghiệp.

Lương Tú Anh – CEO Bpo Mắt Bão

Lương Tú Anh là một cái tên sáng chói trong làng khởi nghiệp. CEO Bpo Mắt Bão chính là chức vụ mà cô đang đảm nhiệm. Cung cấp các dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh là lĩnh vực kinh doanh chính của Bpo Mắt Bão. Năm 2016, việc góp mặt vào danh sách 10 gương mặt doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam đã chứng tỏ được tài năng của cô gái sinh năm 1982. Tư vấn bán gói dịch vụ truyền hình cáp Việt Nam chính là công việc đầu tiên mà cô đã làm khi trở thành sinh viên. Sự can đảm và táo bạo trong tính cách chính là yếu tố giúp Tú Anh vượt qua rất nhiều khó khăn và đạt được thành công như hiện nay.

Lương Tú Anh – CEO Bpo Mắt Bão

Trương Thanh Thủy – Người sáng lập ứng dụng Tappy

 Trương Thanh Thủy là một cái tên vô cùng sáng giá. Cô được mọi người đặt cho biệt danh “Nữ hoàng khởi nghiệp của Việt Nam”. Trước khi ứng dụng Tappy ra đời, cô đã tiến hành hai dự án kinh doanh khác nhau và đạt được những thành công nhất định. Nhận thấy được nhu cầu trao đổi thông tin và số lượng người dùng smartphone ở Việt Nam ngày càng tăng, Trương Thanh Thủy đã sáng tạo nên ứng dụng nhắn tin Tappy. Weeby – một công ty game di động tại thung lũng Silicon, đã mua lại Tappy  với giá rất cao sau khi Tappy có 10 tháng hoạt động. Sau đó, cô cũng giữ chức vụ giám đốc phát triển kinh doanh khu vực châu Á cho Weeby.

Trương Thanh Thủy – Người sáng lập ứng dụng Tappy

Đỗ Hoài Nam – Ứng dụng bộ đọc não người

 Đỗ Hoài Nam chính là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của công ty Emotiv Systems. Một trong những sản phẩm nổi bật của công ty này chính là thiết bị đọc não người motiv EPOC. Với thiết bị này, cảm xúc và trạng thái của não bộ sẽ được ghi nhận lại một cách chi tiết. 20 doanh nghiệp đã trở thành khách hàng của công ty Emotiv Systems khi sản phẩm mới vừa được tung ra thị trường vào năm 2010. Thiết bị này đã được dùng để đo cảm xúc của người xem khi bộ phim Avatar đình đám được công chiếu.

 

Đỗ Hoài Nam – CEO Emotiv Systems

Phạm Anh Đức – Sáng lập và điều hành công ty cổ phần Vicare

 Vicare là một ví dụ điển hình cho việc khởi nghiệp thành công. Phạm Anh Đức chính là người lên ý tưởng chính và sáng lập nên Vicare. Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nền tảng tra cứu thông tin y tế chính là các hoạt động kinh doanh chính của Vicare. Hiện nay, anh Phạm Anh Đức chính là người điều hành Vicare.  Kết nối với gần 50.000 cơ sở khám bệnh  và bệnh viện trên toàn quốc đã chứng minh sự lớn mạnh của Vicare. Một điểm đáng chú ý của Vicare chính là liên tiếp kêu gọi vốn thành công để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Phạm Anh Đức – Sáng lập và điều hành công ty cổ phần Vicare

Nguyễn Khôi  – Sáng lập và điều hành WeFit

 Nguyễn Khôi là một cái tên khác trong những gương mặt sáng giá khởi nghiệp thành công. Sau nhiều dự án khởi nghiệp khác nhau thì đến tháng 9/2016, Nguyễn Khôi đã cùng các cộng sự tiến hành dự án WeFit. Cung cấp giải pháp luyện tập fitness mới tại Việt Nam chính là mục đích ra đời chính của WeFit. Với hơn 500 đối tác và doanh thu đạt 700.000 đô vào năm 2017 đã chứng minh được sự phát triển của WeFit.

Nguyễn Khôi  – Sáng lập và điều hành WeFit

Nguyễn Văn Vững – AdTop và Bigbom.vn

Nguyễn Văn Vững chính là CEO của AdTop – một trong những agency uy tín có doanh thu lên đến hàng triệu đô mỗi năm. Được hỗ trợ trực tiếp bởi Facebook và Zalo Ads sau 6 năm hoạt động chính là thành tựu của công ty quảng cáo này. AdTop chính là dự án khởi nghiệp thứ hai của anh. AdTop dần phát triển và trở thành một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng nhờ vào sự kiên trì và tài năng của cả tập thể nhân viên. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như Lazada, VTC, VNG, Ngân hàng Bản Việt,…là đối tác của AdTop.

Hơn nữa, anh Vững cùng các đồng nghiệp đã nỗ lực để phát triển một hệ thống Automation Advertising thế hệ 2 – Bigbom.vn. Mục đích là nhằm tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo cho khách hàng.

Bigbom.vn

Nguyễn Hoàng Trung – CEO Lozi

Lozi chính là dự án khởi nghiệp của Hoàng Trung vào năm 2014. Bình chọn địa điểm ăn uống tại Việt Nam là hoạt động chính ban đầu của Lozi. Những minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp Lozi chỉ sau 2 năm hoạt động chính là con số hơn 2.000 cửa hàng đăng ký và hơn 2,7 triệu người dùng thường xuyên. Hơn nữa, Golden Gate Ventures và tập đoàn DesignOne Japan đã đầu tư cho Lozi  con số lên đến 1 triệu đô.

Nguyễn Hoàng Trung – CEO Lozi

Nguyễn Hoàng Hải – CEO Canavi

 Canavi chính dự án khởi nghiệp của chàng trai chưa đến 30 tuổi – Nguyễn Hoàng Hải. Đây là một website tìm kiếm việc làm cho nữ giới vô cùng uy tín. Việc phát hiện ra nhu cầu tìm việc cực kỳ cao của nữ giới trong một lần vào Sài Gòn để phát triển Vivi Digital chính là cơ sở cho sự ra đời của Canavi. Thành công bước đầu của Canavi sau hơn 1 năm hoạt động được thể hiện qua cơ sở dữ liệu lên đến 20.000 hồ sơ cùng với 30 doanh nghiệp. Năm 2017, Hoàng Hải lọt vào top 4 người Việt trong danh sách 30 gương mặt trẻ nổi bật châu Á do tạp chí Forbes vinh danh. Nguyễn Hoàng Hải trở thành một cái tên sáng chói trong danh sách những người khởi nghiệp thành công.

 

Nguyễn Hoàng Hải – CEO Canavi

Dương Quỳnh Phương  –  Phó chủ tịch NSI Ventures

 Một gương mặt khởi nghiệp thành công mà ta không thể không nhắc đến chính là Dương Quỳnh Phương. Chị hiện nay là phó chủ tịch NSI Ventures. Chuyên đầu từ vào vòng A/B và các công ty khởi nghiệp chính là các hoạt động chính của NSI Ventures. Hơn nữa, Dương Quỳnh Phương còn là gương mặt đi đầu trong các dự án đầu tư mạo hiểm dành cho nữ giới. Cộng đồng các nhà đầu tư mạo hiểm nữ khu vực châu Á – SheVC, là một dự án khởi nghiệp mà chị cùng 2 cộng sự khác sáng lập nên. Cộng đồng này ngày càng phát triển và có mặt tại 9 thành phố của châu Á.

 

Dương Quỳnh Phương  –  Phó chủ tịch NSI Ventures

Hà Thị Tú Phượng –  Sáng lập và giám đốc điều hành METUB

 Bạn có bao giờ nghe đến METUB chưa? METUB chính là một dự án khởi nghiệp của Hà Thị Tú Phượng. Dự án này đạt được nhiều thành công và đã được Youtube công nhận là một trong bốn đối tác tại Việt Nam. Hỗ trợ quảng bá, phân tích lượng truy cập, và phát triển nội dung chính là các dịch vụ mà METUB cung cấp. Con số 1 tỷ lượt xem hàng tháng chính là minh chứng rõ ràng cho sự lớn mạnh và hiệu quả của METUB. Hiện nay, METUB đã mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh sang các nước khác, trong đó có Malaysia.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...