Trang chủKhởi nghiệp kinh doanh10 Quốc Gia Có Tỷ Lệ khởi nghiệp Nhiều Nhất

10 Quốc Gia Có Tỷ Lệ khởi nghiệp Nhiều Nhất

Khởi nghiệp luôn được mọi người đánh giá cao bởi những lợi ích mà nó mang lại nếu các dự án kinh doanh thành công. Những ý tưởng táo bạo có thể tạo ra những cú nổ lớn trong lĩnh vực mà nó được vận hành, rồi từ đó lan sang các ngành khác. Khởi nghiệp còn là một hình thức thúc đẩy sự phát triển kinh tế của một đất nước. Các quốc gia đều cố gắng tạo điều kiện để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở người dân, nhất là ở các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có môi trường tốt để mọi người khởi nghiệp. Dưới đây là top 10 quốc gia có tỷ lệ khởi nghiệp cao. Hãy cùng tienaoplus.com điểm qua nhé!

Bài viết liên quan

>> Top 10 chương trình khởi nghiệp hấp hẫn nhất

>> Top 10 lĩnh vực tiềm năng cho việc khởi nghiệp

>> Top 10 khó khăn mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp có sức hút to lớn

Khởi nghiệp luôn nhận được sự quan tâm to lớn của hầu hết người dân, nhất là ở người trẻ. Tự làm chủ việc kinh doanh luôn là mong ước của rất nhiều người. Khi tự tay điều hành tất cả các hoạt động kinh doanh, bạn tự chủ được tài chính và thời gian làm việc của mình. Bạn học được rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quý báu. Khi kinh doanh, bạn sẽ tiếp xúc và làm quen với rất nhiều người nhằm mở rộng mối quan hệ của mình. Hơn nữa, cách bạn triển khai các hoạt động kinh doanh và giải quyết các vấn đề phát sinh sẽ nói lên được thái độ và phần nào tính cách của bạn. Thương hiệu cá nhân sẽ được hình thành trong giai đoạn này.


Khởi nghiệp thu hút được nhiều người

Khởi nghiệp là điều cần thiết ở mỗi quốc gia

Mỗi quốc gia luôn muốn đẩy mạnh tỷ lệ khởi nghiệp. Các cơ quan nhà nước luôn cố gắng tạo ra môi trường thuận lợi nhất cho việc khởi nghiệp. Nhiều tổ chức đầu tư được thành lập nhằm tìm kiếm những dự án khởi nghiệp triển vọng nhất. Nhiều doanh nhân cũng đã đầu tư rất nhiều cho các hoạt động kinh doanh của những người khởi nghiệp.

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp sẽ là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế. Những sáng kiến táo bạo sẽ thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực mà nó vận hành, rồi từ đó lan sang các ngành nghề khác.

Đối tượng mà các nhà chức trách muốn đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp chính là giới trẻ. Những người trẻ tuổi rất năng động và có nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ. Họ sẵn sàng lao vào làm việc để biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Top 10 quốc gia có tỷ lệ khởi nghiệp nhiều nhất

Quốc gia nào cũng mong muốn thúc đẩy tỉ lệ khởi nghiệp ở người dân của mình. Nhiều quốc gia có môi trường thuận lợi để khởi nghiệp. Dưới đây là top 10 quốc gia có tỷ lệ khởi nghiệp cao và là sự lựa chọn của nhiều người.

Israel

Israel được xem là một trong những quốc gia có văn hóa khởi nghiệp đáng ngưỡng mộ nhất thế giới với gần 1.000 doanh nghiệp mới được thành lập mỗi năm. Quốc gia khởi nghiệp chính là cái tên mà nhiều người đặt cho Israel. Có nhiều nguyên nhân để lý giải tinh thần khởi nghiệp của người dân ở đất nước này. Trước hết, các dự án khởi nghiệp bắt nguồn từ ý thức luôn phải sáng tạo để giải quyết vấn đề. Không sợ thất bại và đầu tư vào những người trẻ là những yếu tố tiếp theo góp phần vào tỷ lệ khởi nghiệp rất cao của Israel. Những người trẻ tuổi luôn đầy nhiệt huyết và có được những sáng tạo vô cùng táo bạo.

Israel được xem là quốc gia khởi nghiệp

Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có tinh thần khởi nghiệp rất cao. Số lượng các doanh nghiệp mới thành lập cũng nhiều, mặc dù phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Hoa Kỳ là nơi xuất hiện nhiều dự án khởi nghiệp đắt giá nhất trên thế giới như Uber, Palantir, Pinterest, WeWork, Dropbox,…Những ý tưởng sáng tạo của các công ty này đều tạo nên những dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực mà nó được vận hành. Tuy nhiên, các doanh nghiệp muốn đi vào hoạt động tại Mỹ phải cần đến 6 thủ tục và mất 6 ngày. Ngoài ra, mức phí cho các thủ tục cũng khá cao với khoảng 675 đô la.

Thung lũng Silicon

Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những nơi sở hữu những dự án khởi nghiệp hàng đầu thế giới. Theo nhiều chuyên gia, hệ sinh thái khởi nghiệp của Trung Quốc đang dần lấn áp Hoa Kỳ. Vào cuối năm 2017, tỷ lệ các dự án khởi nghiệp có giá trị trên 1 tỷ USD  tại Trung Quốc đã lên đến con số 35%. Bắc Kinh và Thượng Hải là hai thành phố của quốc gia này mà loạt vào danh sách 20 hệ sinh thái khởi nghiệp hàng đầu thế giới.

Trung Quốc sở hữu nhiều dự án khởi nghiệp đắt giá nhất hành tinh

New Zealand

New Zealand là một quốc gia thu hút được nhiều người đến để khởi nghiệp. Lý do đầu tiên mà quốc gia này thu hút được nhiều người đến như thế là bởi thủ tục nhanh gọn. Bạn chỉ cần 1 thủ tục cần thiết để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình – tức là nộp hồ sơ tới Cục kinh doanh của New Zealand. Bạn không cần một khoản góp vốn tối thiểu nào cho các doanh nghiệp mới thành lập. 12,1% năm 2007 và 2008 và 10% năm 2009 là tỷ lệ doanh nghiệp mới thành lập ở New Zealand. Hơn nữa, New Zealand còn là quốc gia có GDP cao với 1,1 ngàn tỉ USD trong năm 2010.

New Zealand là một quốc gia thu hút nhiều người đến khởi nghiệp

Pháp

Số lượng thủ tục cần thiết để bạn thành lập một công ty ở Pháp là 5 và chỉ mất 7 ngày để doanh nghiệp đi vào hoạt động. Giảm mức thuế suất, chi phí xã hội, và đơn giản hóa thủ tục giấy tờ là những chính sách mà chính phủ Pháp đã thực hiện nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp mới thành lập. Chính vì thế mà tỷ lệ doanh nghiệp đến làm ăn tại Pháp tăng lên con số 55,5% ngay trong quý 2 của năm 2009.


Chính phủ Pháp có nhiều chính sách để gia tăng tỷ lệ khởi nghiệp

Chile

Một trong những lý do khiến Chile trở thành một quốc gia đáng để khởi nghiệp nhất chính là thủ tục pháp lý đơn giản. Theo một cuộc khảo sát đối với những người trong độ tuổi từ 18 – 64 thì có đến gần 73% dân số Chile cho rằng kinh doanh là một lực chọn nghề nghiệp phù hợp. Bằng cách cấp 40.000 đô la vốn chủ sở hữu ban đầu miễn phí cho các doanh nghiệp mới thành lập, chính phủ Chile mong muốn thúc đẩy văn hóa khởi nghiệp ở quốc gia của họ. Hơn nữa, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các dự án khởi nghiệp, chính phủ còn cung cấp cho 1 năm thị thực tạm thời.  Ngoài ra, một ưu điểm khác của quốc gia này chính là mức thuế thấp nhất trong các thành viên của OECD với chỉ 25%.

Chile là quốc gia có mức thuế thấp nhất trong các thành viên của OECD

Australia

Cũng như New Zealand, Australia là quốc gia có nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp mới thành lập. Để một dự án khởi nghiệp đi vào hoạt động chính thức, bạn chỉ cần đến 2 thủ tục hành chính và mất 2 ngày. Hơn 400 đô là tất cả chi phí để công ty bạn đi vào hợp động hợp pháp. Tuy nhiên, điều dễ làm các nhà đầu tư nản lòng khi quyết định hoạt động kinh doanh tại đây chính là tỷ lệ thuế suất cao hơn mức thuế suất bình quân của OECD với 47,7%.

Australia có thủ tục hành chính đơn giản

Thụy Điển

Mặc dù hệ sinh thái khởi nghiệp tại Thụy Điển có quy mô không lớn nhưng số lượng doanh nghiệp mới thành lập không ngừng gia tăng. Ưu điểm nổi bật của quốc gia này chính là sự minh bạch và độ tham nhũng thấp của chính phủ. Tại Thụy Điển, có khá nhiều chương trình hỗ trợ các dự án khởi nghiệp.


Thụy Điển

Ireland

Ireland là một trong những quốc gia nằm trong làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ tại Châu Âu, góp phần tạo nên 830.000 dự án khởi nghiệp với doanh thu 420 tỷ euro – Theo một khảo sát vào năm 2017. Ireland có nhiều chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp mới thành lập. Số lượng thủ tục cần thiết để một công ty đi vào hoạt động là 4 ngày. Việc trao quyền tiếp cận đặc biệt với các nguồn vốn chính là chính sách thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở quốc gia Châu Âu này.

Ireland là nơi có làn sáng khởi nghiệp mạnh mẽ tại châu Âu

Singapore

Singapore

Singapore được xem như là một trung tâm khởi nghiệp tại châu Á. Singapore tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh với sự đa dạng ngôn ngữ và khả năng tiếp nhận các nguồn lao động đến làm việc tại quốc gia này. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn có thể thành lập được một công ty tại Singapore. Hơn nữa, chính phủ Singapore bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt các sáng tạo cá nhân, thuộc về sở hữu trí tuệ. Rất nhiều doanh nghiệp đã rót vốn đầu tư vào đảo quốc này.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Tâm lý thị trường BTC của Úc tăng vọt sau khi...

0
Tâm lý tích cực gia tăng bị sai lệch nặng nề bởi những người từ 55 tuổi trở lên, nơi tâm lý Bitcoin tăng...