Trang chủTin tức7 dự đoán về bối cảnh cho vay tiền điện tử vào...

7 dự đoán về bối cảnh cho vay tiền điện tử vào năm 2024

Từ sự xuất hiện của lãi suất chênh lệch giá TradFi cho đến việc sàng lọc các sàn giao dịch phi tập trung, đồng sáng lập Ledn, Mauricio Di Bartolomeo, dự đoán những thay đổi có thể xảy ra sau sự trỗi dậy của hoạt động cho vay tiền điện tử.

Khi bitcoin bắt đầu một chặng đường đi lên khác, sự cạnh tranh giữa những người cho vay tiền điện tử hiện tại sẽ tiếp tục diễn ra. Điều đó có nghĩa là phải đổi mới nhiều hơn trong các sản phẩm và dịch vụ cho vay, khi những người mới tham gia thị trường từ tài chính truyền thống và tiền điện tử đang tìm cách tham gia vào ngành công nghiệp có nhu cầu cao này cũng như chấp nhận rủi ro. Phần lớn sự hỗn loạn của thị trường trong thị trường gấu vừa qua là do sự phá sản và thất bại trong kinh doanh của những người cho vay tiền điện tử quá mức hoặc mờ ám.

Nhưng sự tái sinh của thị trường cho vay tiền điện tử cũng sẽ mang lại những cơ hội thú vị cho người dùng cuối cũng như nhà đầu tư, đồng thời thúc đẩy những thay đổi liên tục đối với hệ sinh thái cho vay kỹ thuật số như chúng ta hiện biết. Dưới đây là bảy điều quan trọng tôi cần cân nhắc trong năm tới:

Cảnh giác với sự gia tăng của những người cho vay qua đêm

Khi có nhiều người dùng hơn tham gia vào không gian, các công ty cũ và mới sẽ cố gắng lấp đầy khoảng trống mà những người cho vay tiền điện tử hiện không còn tồn tại như Genesis, Voyager, BlockFi và Celcius để lại. Họ sẽ cố gắng bán cho khách hàng những lời hứa hẹn về lợi nhuận cao mà ít minh bạch hoặc quản lý rủi ro, giống như những người cho vay thất bại trước đây đã làm. Sẽ có thêm nhiều kẻ cơ hội bất chợt cố gắng thâm nhập thị trường và cố gắng chiếm lấy thị phần.

Khi giá tăng cao, đừng quên đặt những câu hỏi phù hợp! Liệu người cho vay có thể vượt qua năm 2022 mà không gặp trục trặc? Họ có “mới” với không gian này không? Các nhà đầu tư nên hiểu kỹ lợi nhuận được tạo ra như thế nào, yêu cầu bằng chứng rằng người cho vay đang hạch toán tài sản của khách hàng một cách hợp lý và kiểm tra chặt chẽ các chính sách quản lý rủi ro và hồ sơ theo dõi của họ. Nếu bạn không nhận được thông tin tiết lộ hoặc câu trả lời rõ ràng – hãy cẩn thận!

Khối lượng sẽ tập trung xung quanh các địa điểm được quy định

Khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh Bitcoin (BTC) và ether (ETH) sẽ chuyển từ địa điểm không được kiểm soát sang địa điểm được quản lý. Cho đến thời điểm hiện tại, một phần đáng kể khối lượng giao dịch bằng tiền điện tử đã được xử lý thông qua các nền tảng không được kiểm soát mà nhiều khi không tiến hành KYC để kiểm tra khách hàng của bạn như các sàn giao dịch phi tập trung và thị trường P2P. Với sự ra đời của sự rõ ràng về quy định và sự xuất hiện của các quỹ ETF bitcoin giao ngay, phần lớn khối lượng này giờ đây sẽ chuyển sang các địa điểm được quản lý khi những người tham gia tài chính truyền thống có được sự rõ ràng cần thiết để hoạt động tại các thị trường này.

Nói cách khác, khối lượng giao ngay sẽ chuyển từ các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap sang các địa điểm như Coinbase và Kraken trong khi khối lượng phái sinh như quyền chọn và hợp đồng tương lai sẽ chuyển từ các sàn giao dịch ở nước ngoài như Binance và ByBit sang Chicago Mercantile Exchange và New York Stock Exchange cho ETF.

Cơ hội chênh lệch giá trong quỹ ETF bitcoin

Việc phê duyệt các quỹ ETF bitcoin giao ngay sẽ dẫn đến sự mở rộng lớn trong thị trường cho vay bitcoin, vì các nhà tạo lập thị trường tài chính truyền thống và tiền điện tử sẽ có thể chênh lệch giá giữa các phương tiện đầu tư khác nhau cũng như giá BTC giao ngay. Cho đến gần đây, một số nhà tạo lập thị trường TradFi lớn hơn đã không tham gia vào tiền điện tử hoặc bitcoin vì cơ hội kinh doanh chênh lệch giá buộc họ phải tham gia vào các địa điểm không được kiểm soát.

Với các quỹ ETF bitcoin giao ngay có sẵn ở những nơi như Nasdaq, các sản phẩm phái sinh bitcoin tại Chicago Mercantile Exchange và bitcoin giao ngay trên các sàn giao dịch được quản lý như Coinbase và Kraken, các tổ chức hiện có tất cả các công cụ họ cần để tạo ra thị trường. Họ sẽ cần một thứ nữa – tồn kho bitcoin vật lý.

Những người trong chúng ta tích cực tham gia vào thị trường cho vay bitcoin đã bắt đầu thấy được hiệu ứng này. Sự phát triển này sẽ không chỉ nâng cao sức hấp dẫn của việc cho vay bitcoin như một lựa chọn đầu tư mà còn hợp pháp hóa và góp phần vào sự ổn định chung của thị trường tài sản kỹ thuật số.

Sự trở lại của thẻ ghi nợ tiền điện tử

Chúng ta có thể thấy sự hồi sinh của thẻ ghi nợ tiền điện tử nhờ sự rõ ràng về quy định ngày càng tăng và nỗ lực không ngừng của những công ty có uy tín và có uy tín trong ngành. Cụ thể, Visa, Mastercard và Circle đã không ngừng đầu tư vào các giải pháp ngày càng tích hợp nhiều hơn với nền tảng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Các giải pháp này làm mờ ranh giới giữa tài sản kỹ thuật số và phương thức thanh toán truyền thống, cho phép người dùng chi tiêu trực tiếp số tiền nắm giữ của họ mà không cần phải chuyển đổi sang tiền tệ truyền thống.

Các nhà đầu tư sẽ yêu cầu giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn

Khi thị trường tăng giá có đà tăng trưởng, phí giao dịch leo thang có thể sẽ thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp lớp 2 và các chuỗi khối hiệu quả hơn (như thường xảy ra trong chu kỳ thị trường tăng giá). Những đổi mới như Lightning Network cho Bitcoin và các giải pháp mở rộng quy mô như Polygon cho Ethereum là những ví dụ điển hình về công nghệ được thiết kế để cho phép giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Các blockchain thông lượng cao như Tron và Solana cũng sẽ ngày càng phổ biến. Tôi kỳ vọng những hệ sinh thái này sẽ trưởng thành và được chấp nhận rộng rãi hơn. Sự phát triển này sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội cả về đổi mới sản phẩm và đầu tư trong tương lai.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với stablecoin

Thị trường stablecoin sẽ tăng trưởng đáng kể, tôi dự đoán tổng nguồn cung có thể vượt 250 tỷ USD. Đặc biệt, Tether được kỳ vọng sẽ duy trì sự thống trị, kiểm soát hơn 50% thị phần do được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu. Sự tăng trưởng của thị trường này phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số kết hợp lợi ích của tiền điện tử với sự ổn định của đồng đô la Mỹ.

Các chính phủ sẽ cố gắng cạnh tranh với những thứ này bằng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng họ, nhưng tôi không mong đợi CDBC nhận được sự “chào đón nồng nhiệt” mà chính phủ mong muốn. Một số nỗ lực đã bị người dân ở những nơi như Nigeria và Bahamas từ chối, và tôi cho rằng đây sẽ là xu hướng tiếp tục.

Tăng cường giám sát DeFi

Chu kỳ tăng giá này sẽ khác biệt rõ rệt so với những chu kỳ trước, chủ yếu là do sự gia tăng giám sát được dự đoán trước ở các thị trường không được kiểm soát trước đây như sàn giao dịch phi tập trung và nền tảng cho vay. Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng ngày càng tăng và khối lượng chảy qua các nền tảng mà không biết khách hàng của họ là ai. Nhiều nền tảng trong số này có các nhóm điều hành tập trung hoàn toàn và sẽ trở thành nạn nhân của các yêu cầu pháp lý.

Trên thực tế, tất cả những điều này sẽ dẫn đến việc các cơ quan chức năng phải lấy ví dụ từ một số dự án DeFi. Lập trường hung hãn này có thể sẽ tạo ra những “kẻ tử vì đạo DeFi”, những người sẽ phải gánh chịu cuộc đàn áp này. Một khi các nền tảng “phi tập trung” trên danh nghĩa này phải bắt đầu tiến hành KYC và tuân theo các quy định, khối lượng sẽ cạn kiệt khi chuyển đến các địa điểm được quản lý hoàn toàn hoặc các địa điểm thực sự không được kiểm soát .

Đợt tăng giá tiếp theo này không chỉ liên quan đến tăng trưởng tài chính và đổi mới; nó cũng nói về sự trưởng thành của ngành. Từng khối một, chúng tôi đang xây dựng tương lai của tài chính.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...