Trang chủTin tứcAndreessen Horowitz huy động được 7,2 tỷ USD cho các quỹ đầu...

Andreessen Horowitz huy động được 7,2 tỷ USD cho các quỹ đầu tư mạo hiểm mới

Công ty liên doanh này đang đầu tư 600 triệu USD trong số hàng tỷ USD của mình vào một quỹ chơi game mới – bao gồm các dự án chơi game tích hợp Web3, GameFi và AI.

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) cho biết họ đã huy động được 7,2 tỷ USD để đầu tư vào một số lĩnh vực công nghệ, bao gồm cả trò chơi và trí tuệ nhân tạo – nhưng sẽ không đầu tư thêm vào tiền điện tử.

Chiến lược mạo hiểm “Tăng trưởng” của công ty – một gói quỹ hỗ trợ một loạt các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu – sẽ nhận được phần lớn nhất trong khoản huy động được ở mức 3,75 tỷ USD. “Cơ sở hạ tầng” và “Ứng dụng” của nó sẽ lần lượt nhận được 1,25 tỷ USD và 1 tỷ USD, a16z cho biết trong một tuyên bố ngày 16 tháng 4.

Chiến lược Cơ sở hạ tầng của nó chủ yếu tập trung vào việc tài trợ cho các nhóm trong ngành AI, điện toán và dữ liệu, trong khi quỹ Ứng dụng tập trung vào các nhà xây dựng ứng dụng tiêu dùng, doanh nghiệp và fintech.

1,2 tỷ USD còn lại sẽ được chia đều cho “Games”, quỹ tập trung vào trò chơi và quỹ “Động lực Mỹ” mới – đầu tư vào những người sáng lập và công ty hỗ trợ lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng, an toàn, giáo dục và sản xuất.

Quỹ tập trung vào tiền điện tử trị giá 4,5 tỷ USD của nó đã không nhận được bất kỳ khoản tài trợ bổ sung nào.

Nguồn: Ben Horowitz

Theo Andrew Chen, đối tác chung của a16z, người giám sát Games Fund One, 600 triệu USD dành riêng cho Trò chơi sẽ được sử dụng để tạo quỹ tập trung vào trò chơi thứ hai.

“Từ AI/hạ tầng, trò chơi web3, VR/AR, công cụ 3D, ứng dụng trò chơi hóa, studio trò chơi, v.v. Quỹ nhắm đến ngành công nghiệp trị giá hơn 300 tỷ USD đã tạo ra những công ty đáng kinh ngạc trong thập kỷ qua và thật tuyệt vời khi có thể xây dựng được,” Chen đăng trên X vào ngày 16 tháng 4.

Chen nói thêm rằng anh ấy đặc biệt tập trung vào việc tài trợ cho các trò chơi tích hợp AI.

“[Generative AI] sẽ biến đổi nhiều danh mục sản phẩm, đặc biệt là trò chơi và giải trí tương tác. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì trò chơi điện tử đã trở thành động lực tạo ra các ứng dụng hấp dẫn mới cho các nền tảng điện toán mới nổi.”

Nguồn: Andrew Chen

Một phần trong số 600 triệu USD sẽ được sử dụng trong chương trình tăng tốc của a16z được triển khai vào đầu tháng 4, chương trình này sẽ trao 750.000 USD cho tối đa 40 công ty khởi nghiệp chơi game trong khóa học 12 tuần ở Los Angeles bắt đầu vào cuối tháng 7.

Mỗi quỹ tập trung sẽ có các chuyên gia riêng để tối đa hóa khả năng thành công của mỗi quỹ, Ben Horowitz, người đồng sáng lập a16z cho biết trong tuyên bố ngày 16 tháng 4.

Horowitz cho biết: “Mỗi lĩnh vực đều yêu cầu chuyên môn sâu, vì vậy sẽ không khôn ngoan nếu cố gắng đào tạo chéo một người nào đó, chẳng hạn như Trò chơi và Cơ sở hạ tầng”. “Những người sáng lập xây dựng mô hình nền tảng AI cần một bộ mạng và khả năng hoàn toàn khác so với những người sáng lập xây dựng các liệu pháp công nghệ sinh học.”

“Một nhà đầu tư tuyệt vời với sự trợ giúp phù hợp, mạng lưới kết nối phù hợp và chuyên môn phù hợp vào đúng thời điểm có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.”

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/a16z-raises-7-billion-for-new-gaming-ai-venture-funds

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...