Trang chủTin tứcArgentina đăng ký thỏa thuận cho thuê thanh toán bằng Bitcoin đầu...

Argentina đăng ký thỏa thuận cho thuê thanh toán bằng Bitcoin đầu tiên

Argentina đã đăng ký một trong những hợp đồng cho thuê đầu tiên bằng bitcoin sau khi áp dụng lệnh điều hành khẩn cấp do Tổng thống Javier Milei ban hành, mở ra cơ hội cho hình thức giải quyết này. Thỏa thuận quy định rằng người thuê nhà phải trả số bitcoin trị giá 100 USDT cho chủ nhà mỗi tháng.

Argentina bắt đầu thực hiện các thỏa thuận cho thuê thanh toán bằng Bitcoin

Argentina đã đạt được một cột mốc quan trọng trong việc áp dụng tiền điện tử, đăng ký một trong những hợp đồng đầu tiên liên quan đến thanh toán bitcoin. Theo La Capital, một hãng tin địa phương của Argentina, hợp đồng cho thuê thanh toán bằng Bitcoin đầu tiên gần đây đã được ký kết tại Thành phố Rosario.

Thỏa thuận quy định rằng người thuê nhà sẽ trả số tiền tương đương 100 USDT bằng Bitcoin cho chủ nhà mỗi tháng, sau khi chọn Fiwind, một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia, làm nhà cung cấp giá bitcoin tham chiếu để thực hiện các khoản thanh toán này. Hợp đồng cũng xác định rằng người thuê nhà sẽ thực hiện các khoản thanh toán này trong năm ngày đầu tiên mỗi tháng tới địa chỉ do chủ nhà cung cấp.

Mặc dù trước đây đã có hồ sơ về doanh số bán bất động sản được thanh toán bằng bitcoin nhưng đây là hợp đồng cho thuê đầu tiên thuộc loại này, các nguồn tin địa phương cho biết.

Diana Mondino, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Argentina, đã làm rõ rằng do việc áp dụng lệnh điều hành lớn đầu tiên do Tổng thống Javier Milei ban hành, loại bỏ luật cho thuê và cho thuê, các hợp đồng này có thể được giải quyết bằng bitcoin, bằng cách khác tiền điện tử và cả các tài sản khác.

Lệnh hành pháp cho phép các thỏa thuận này sẽ được xem xét bởi các tòa án trong nước, nơi đã đình chỉ hiệu lực của một số phân đoạn đang chờ quyết định cuối cùng về tính hợp pháp của tài liệu này. Ngoài ra, lệnh hành pháp khẩn cấp có thể bị đình chỉ nếu cả hai viện của Quốc hội bác bỏ nó.

Tuy nhiên, lệnh hành pháp cho phép người thuê nhà và chủ nhà ký hợp pháp loại hợp đồng cho thuê bằng bitcoin này để tránh phải giao dịch bằng đồng peso của Argentina, đồng tiền pháp định quốc gia đang bị mất giá và bị cản trở.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...