Trang chủTin tứcTín hiệu chỉ số mùa Altcoin sắp xuất hiện

Tín hiệu chỉ số mùa Altcoin sắp xuất hiện

Theo Chỉ số mùa Altcoin từ blockchaincenter.net, một chỉ báo báo hiệu sự xuất hiện của cái gọi là “mùa altcoin”, thời điểm thực sự đã đến đối với các altcoin. Số liệu này về cơ bản chứng minh rằng 75% trong số 50 altcoin hàng đầu đã hoạt động tốt hơn bitcoin trong 90 ngày qua.

Các loại tiền thay thế tăng lên khi chỉ số trỏ đến thời điểm bắt đầu mùa

Vào đầu tháng 12 năm 2023, vô số người đam mê tiền điện tử đã háo hức dự đoán về sự khởi đầu của mùa altcoin. Báo cáo về chủ đề xu hướng này vào thời điểm đó, Bitcoin.com News đã đề cập đến Chỉ số mùa Altcoin của blockchaincenter.net, được xếp hạng 47/100.

Điều này cho thấy rằng tính đến ngày 9 tháng 12 năm 2023, vẫn chưa phải là mùa altcoin, ít nhất là dựa trên đánh giá của chỉ số . Tuy nhiên, ngày nay, câu chuyện được vẽ bằng phép đo đã hoàn toàn khác.

Ảnh chụp nhanh được lưu giữ từ chỉ mục của blockchaincenter.net vào ngày 14 tháng 1 năm 2024, tuyên bố rõ ràng “đây là mùa altcoin”. Chỉ số này được định vị ở mức 76/100, với bất kỳ điểm nào trên 75 đều báo hiệu một mùa altcoin.

Trong khi mùa altcoin đã chính thức bùng nổ theo chỉ số, công cụ của blockchaincenter.net cũng nêu chi tiết rằng đây không phải là tháng altcoin cũng không phải là một năm altcoin.

Mức này được quan sát lần cuối vào cuối tháng 8 năm 2022 và tiếp tục cho đến cuối tháng 9 cùng năm đó. Theo phương pháp của chỉ số, khi 75% trong số 50 token tiền điện tử hàng đầu vượt qua bitcoin (BTC) về hiệu suất trong 90 ngày (một mùa), thì đó chính thức được coi là mùa altcoin.

Mùa Altcoin cũng diễn ra từ cuối tháng 3 năm 2021 đến giữa tháng 6 năm 2021. Các tài sản hàng đầu đã vượt trội hơn BTC trong mùa giải bao gồm ORDI, SEI, INJ, SOL, ICP, AVAX, IMX, NEAR và một số tài sản khác.

Mức tăng 2,067% của ORDI và mức tăng 558,5% của SEI đã vượt xa BTC một thời gian dài. Ngoài chỉ số mùa altcoin, sự thống trị thị trường của ETH đã tăng lên trong thời gian gần đây. Hiện tại, trên coinmarketcap.com, ethereum (ETH) giữ tỷ lệ thống trị 18%, với bitcoin (BTC) ở mức 49,8%.

Trong khi đó, trên coinecko.com, ETH ở mức 17,2% và BTC ở mức 47,5%. Tín hiệu chớp nhoáng của mùa altcoin là một chủ đề thịnh hành trên mạng xã hội, đánh dấu lần đầu tiên sau một thời gian dài chỉ số này chỉ ra một xu hướng như vậy.

Câu hỏi hóc búa hiện nay là: điều này sẽ kéo dài bao lâu và liệu đà tăng của bitcoin sẽ tạm dừng hay lùi lại trong bối cảnh thị trường altcoin biến động đáng kể? Ngoài ra, mùa altcoin hiện tại có thể kết thúc nhanh chóng và không đáp ứng được kỳ vọng.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...