Trang chủTin tứcBản tin Bitcoin: Nhóm nguyên nhân khiến BTC điều chỉnh?

Bản tin Bitcoin: Nhóm nguyên nhân khiến BTC điều chỉnh?

Việc Bitcoin không thể tăng trên 44.000 USD là do hoạt động chốt lời của những người nắm giữ ngắn hạn.

  • Sự sụt giảm của BTC từ mức giá 44.000 USD là do những người nắm giữ ngắn hạn.
  • Nhu cầu về BTC ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi giá giảm gần 10% trong tuần trước.

Glassnode nhận thấy trong một báo cáo mới rằng động lực tăng giá [BTC] của Bitcoin trên mức giá 44.000 USD đã chạm ngưỡng vào tuần trước, cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong tâm lý nhà đầu tư, đặc biệt là những người nắm giữ đồng xu ngắn hạn (STH).

Những người nắm giữ ngắn hạn phải chịu trách nhiệm

Nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi đã đánh giá Tỷ lệ lãi/lỗ cung cấp STH của đồng xu. Số liệu này đo lường mức lãi hoặc lỗ mà BTC STH đang kiếm được, giúp phát hiện khi nào các nhà đầu tư này sợ hãi (bán quá nhiều) hoặc tham lam (mua quá nhiều).

Trong lịch sử, tỷ lệ Lãi/Lỗ trên 20 biểu thị tình trạng quá nóng, dưới 0,05 cho thấy tình trạng bán quá mức và khoảng 1,0 biểu thị điểm hòa vốn.

Khi đợt phục hồi của thị trường bắt đầu vào tháng 10, Tỷ lệ lãi/lỗ cung cấp STH tăng trên 20,

“Điều này báo hiệu cấu trúc có rủi ro cao hơn và tình trạng ‘quá nóng’ tương tự như chỉ báo NTV-Premium.”

Khi điều kiện thị trường quá nóng đã đẩy giá BTC lên trên 44.000 USD, nó đã gây ra một làn sóng hoạt động chốt lời từ các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền này dưới sáu tháng.

Glassnode đã nêu,

“Đợt tăng giá trong tuần này lên 44,2 nghìn đô la đã kích thích hoạt động chốt lời STH ở mức độ cao, cho thấy nhóm này đã hành động dựa trên lợi nhuận trên giấy tờ của họ, tận dụng tính thanh khoản của nhu cầu.” 

Hơn nữa, Glassnode nói thêm rằng trong thời kỳ bán tháo đáng kể trên thị trường, BTC STH có xu hướng chịu tổn thất đáng kể.

“Điều này báo hiệu khi các nhà đầu tư hoảng sợ và gửi những đồng tiền mới mua được gần đây trở lại sàn giao dịch để xử lý trong tình trạng thua lỗ.”

Nó cho thấy sự khó khăn gia tăng và hành vi bán phản ứng của các nhà đầu tư trong thời kỳ thị trường suy thoái nghiêm trọng.

Dựa trên những hiểu biết tổng hợp từ Tỷ lệ lãi/lỗ cung cấp STH của BTC, các chỉ số NTV-Premium và Tỷ lệ lãi/lỗ thực hiện, Glassnode kết luận:

“Như chúng ta có thể thấy, đợt tăng giá gần đây lên 44,2 nghìn đô la đi kèm với mức độ chốt lời có ý nghĩa thống kê của STH… Chúng ta có thể thấy sự kết hợp của các yếu tố cho thấy khả năng bão hòa nhu cầu (cạn kiệt) có thể đang diễn ra.”

Thiết lập hiện tại của BTC

Vào thời điểm báo chí, đồng tiền hàng đầu được trao tay ở mức 41.162 USD. Trong tuần trước, giá trị của BTC đã giảm gần 10%, theo dữ liệu từ CoinMarketCap .

Hoạt động giao dịch được quan sát trên biểu đồ 12 giờ cho thấy các chỉ báo động lượng chính đã trượt xuống dưới đường trung tâm tương ứng tại thời điểm viết bài. Điều này cho thấy rằng việc tích lũy BTC giảm dần trong khi việc bán tháo tiền xu đã lấy lại đà.

Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...