Trang chủTin tứcBIS khám phá lợi ích của tiền mã hóa với dự án...

BIS khám phá lợi ích của tiền mã hóa với dự án Agorá

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, ngân hàng của các ngân hàng trung ương, đã công bố khởi động Dự án Agorá, một sáng kiến ​​chung giữa tư nhân và công cộng nhằm kiểm tra các lợi ích tiềm năng của việc mã hóa để cải thiện các hoạt động thanh toán xuyên biên giới. Agorá bao gồm sự tham gia của bảy ngân hàng trung ương và các tổ chức tư nhân do Viện Tài chính Quốc tế (IIF) triệu tập.

BIS công bố dự án Agorá: Các ngân hàng trung ương đặt cược vào token hóa cho các hoạt động thanh toán xuyên biên giới

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), một tổ chức tạo điều kiện hợp tác quốc tế cho các ngân hàng trung ương, đã công bố Dự án Agorá, một sáng kiến ​​nhằm khám phá các khả năng của token hóa để giải quyết những hạn chế của hệ thống tiền tệ ngày nay.

Bảy ngân hàng trung ương sẽ tham gia vào Agorá: Ngân hàng Pháp, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Hàn Quốc, Ngân hàng Mexico, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Bổ sung cho nhóm, các tổ chức tư nhân do Viện Tài chính Quốc tế (IIF) xác định sẽ được tích hợp vào sự hợp tác công-tư này sau này.

Dự án Agorá sẽ tập trung chủ yếu vào việc thử nghiệm việc sử dụng các sản phẩm được bảo đảm bằng tiền gửi được mã hóa và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn (CBDC) làm phương tiện để đơn giản hóa gánh nặng thực hiện thanh toán xuyên biên giới. BIS tìm cách đánh giá xem liệu cấu trúc hỗn hợp hai tầng này có thể “tăng cường chức năng của hệ thống tiền tệ và cung cấp các giải pháp mới bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và khả năng lập trình hay không”.

Về mục tiêu của Dự án Agorá, Cố vấn Kinh tế và Trưởng phòng Nghiên cứu của BIS Hyun Song Shin đã nêu:

“Chúng tôi mong muốn cải thiện các khả năng hiện có và kích hoạt các khả năng mới, tất cả đều dựa trên nền tảng đã được chứng minh của hệ thống tiền tệ hai cấp với cốt lõi là các ngân hàng trung ương.”

Agorá là một ứng dụng thực tế của một phần mô hình “sổ cái hợp nhất” của BIS, mô hình này đề xuất một cấu trúc trong đó tiền gửi được mã hóa, tiền ngân hàng trung ương và các tài sản được mã hóa khác có sẵn trong một sổ cái phi tập trung. Điều này sẽ cho phép thực hiện những chức năng không thực tế hiện nay do đặc điểm của hệ thống tiền tệ và các biện pháp kiểm soát của nó.

Agustin Carstens, Tổng Giám đốc BIS, trước đây đã coi token hóa là tương lai của hệ thống tài chính. Vào tháng 11, ông tuyên bố rằng sự phát triển của hệ thống tiền tệ hiện tại “cần tiền của ngân hàng trung ương bán buôn làm cốt lõi, được bổ sung bằng tiền ngân hàng thương mại được mã hóa và các tài sản được mã hóa tiềm năng khác”.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/bis-announces-project-agora-central-banks-bet-on-tokenization-for-cross-border-settlements/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...