Trang chủTin tứcPeter Brandt, Peter Schiff Cân nhắc giữa Bitcoin và Vàng

Peter Brandt, Peter Schiff Cân nhắc giữa Bitcoin và Vàng

Nhà giao dịch kỳ cựu và nhà lập biểu nổi tiếng Peter Brandt đã thúc giục nhà đầu tư vàng Peter Schiff “đặt mọi thứ ở một góc nhìn rộng hơn” khi so sánh vàng với bitcoin. Schiff đã tăng cường chỉ trích tiền điện tử trong tuần này khi giá vàng tăng và bitcoin giảm nhẹ. “Tôi kỳ vọng sự tăng giá của vàng và sự sụt giảm của bitcoin sẽ tăng tốc. Đừng nói rằng tôi đã không cảnh báo bạn,” Schiff viết.

Bitcoin vs Vàng: Peter Brandt yêu cầu Peter Schiff đưa mọi thứ vào một góc nhìn rộng hơn

Người ủng hộ vàng Peter Schiff đã tận dụng các chuyển động của thị trường vào tuần trước để chỉ trích bitcoin và thúc đẩy vàng, khi giá vàng tăng mạnh hơn dự đoán.

Schiff nhấn mạnh trong một bài đăng vào Thứ Sáu X rằng vàng tăng 4%, bạc tăng 10% và các quỹ ETF khai thác vàng (GDX và GDXJ) tăng lần lượt 7% và 8%, trong khi các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) giảm 5% và Microstrategy’s cổ phiếu (MSTR) giảm mạnh 16%. “Điều này có thể đại diện cho một sự thay đổi lớn. Tôi kỳ vọng sự tăng giá của vàng và sự sụt giảm của bitcoin sẽ tăng tốc. Đừng nói là tôi không cảnh báo cậu nhé!” ông nhấn mạnh.

Bình luận về bài đăng của Schiff, nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt đã viết:

“Thôi nào Peter, đặt mọi thứ ở một góc độ rộng hơn. Tôi cũng thích vàng – tôi rất thích vàng – nhưng con ngựa đua nào đã hoạt động tốt hơn kể từ khi BTC thành lập?”

Brandt cũng đưa vào một biểu đồ “thể hiện số oz. vàng để mua một bitcoin,” nhà giao dịch kỳ cựu giải thích. Brandt lưu ý: “Trong 50 năm qua, giá vàng đã tăng với tốc độ CAGR là 5,2%, hầu như không vượt qua Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ”.

Biểu đồ hiển thị số lượng oz. số vàng cần thiết để mua một bitcoin. Nguồn: Peter Brandt

Là một người ủng hộ bitcoin có tiếng nói, Brandt tin rằng BTC đang cạnh tranh để thay thế tiền tệ fiat làm phương tiện lưu trữ giá trị chính. Vào tháng 2, anh ấy đã nâng mục tiêu giá bitcoin của mình cho chu kỳ thị trường tăng trưởng hiện tại lên 200 nghìn đô la.

Vào thứ Bảy, Schiff đã ca ngợi hiệu suất vượt trội của vàng so với bitcoin trong một bài đăng tiếp theo trên X: “Vào ngày 21 tháng 10 năm 2021, phải mất 37 ounce vàng để mua một bitcoin. Hôm nay chỉ cần 29. Đó là mức giảm 22%, một thị trường giá xuống chính thức.” Ông nhấn mạnh rằng BTC “đã hoạt động kém hơn vàng trong 2,5 năm qua”.

Con bọ vàng đã bảo vệ phân tích của mình sau khi nhiều người dùng cáo buộc anh ta đã chọn khung thời gian để ủng hộ vàng, nói rõ: “Tôi không hái anh đào. Bạn phải đo lường một tài sản tương ứng với mức cao nhất mọi thời đại của nó.” Schiff nhấn mạnh thêm:

“Bitcoin có nhiều khả năng mất 90% vốn hóa thị trường hiện tại hơn là tích lũy thêm 90% vốn hóa thị trường của vàng.”

Ông kể chi tiết hơn: “Từ năm 2000 đến năm 2011, giá vàng đã tăng từ dưới 400 USD lên trên 1.900 USD. Đó là một động thái gấp 5 lần. Một động thái tương tự từ mức đột phá 2 nghìn đô la sẽ đưa vàng lên 10.000 đô la. Với tình hình tài chính hiện tại của Hoa Kỳ yếu hơn nhiều và tiềm năng có QE lớn hơn, động thái tiếp theo sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều”.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/bitcoin-vs-gold-peter-brandt-asks-peter-schiff-to-put-things-in-broader-perspective/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...