Trang chủTin tứcBitcoin ETF có khối lượng gấp 3 tổng số 500 ETF ra...

Bitcoin ETF có khối lượng gấp 3 tổng số 500 ETF ra mắt 2023 cộng lại

Vào ngày 16 tháng 1, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã tạo ra khối lượng 1,8 tỷ USD – gấp hơn ba lần khối lượng giao dịch tổng hợp trong cùng ngày đó của tất cả 500 quỹ ETF được ra mắt vào năm 2023.

Tổng khối lượng trên 10 quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay (BTC)

Dữ liệu của Yahoo Finance do Cointelegraph tổng hợp cho thấy 10 quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt gần đây đã tạo ra tổng khối lượng hơn 1,8 tỷ USD vào ngày 16 tháng 1, trong đó số tiền do Grayscale, BlackRock và Fidelity cung cấp chiếm 1,6 tỷ USD trong tổng số.

Để so sánh, tổng khối lượng giao dịch vào ngày 16 tháng 1 của tất cả 500 quỹ ETF được ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 2023 chỉ ở mức 450 triệu USD, theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF.

iShares Bitcoin Trust của BlackRock nổi lên là công ty dẫn đầu rõ ràng về việc thu hút dòng vốn ròng, với hơn 497 triệu USD trong ba ngày qua.

Tổng khối lượng trên tất cả các sản phẩm Bitcoin ETF giao ngay mới đạt gần 10 tỷ USD trong ba ngày giao dịch đầu tiên, theo số liệu của nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF và dữ liệu Yahoo Finance do Cointelegraph tổng hợp.

Trong khi quỹ Bitcoin của Grayscale vẫn dẫn đầu về tổng khối lượng giao dịch – đạt hơn 5,1 tỷ USD – quỹ này đã phải hứng chịu dòng tiền chảy ra đáng kể khi các nhà đầu tư tìm cách giảm mức độ tiếp xúc.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã chứng kiến ​​tổng số tiền rút ra hơn 579 triệu USD kể từ khi nó bắt đầu giao dịch vào ngày 11 tháng 1. Balchunas nói thêm rằng sản phẩm của BlackRock sẽ tiếp tục thu hút nhiều dòng tiền nhất khiến nó “có nhiều khả năng vượt qua GBTC để trở thành Vua thanh khoản. ”

GBTC đã từng mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư vay tiền để vào quỹ và sau đó kiếm lợi nhuận từ phí bảo hiểm của Grayscale – thường được sử dụng làm thước đo nhu cầu Bitcoin trong những năm trước khi có sản phẩm ETF giao ngay.

Lợi nhuận của giao dịch chênh lệch giá này nhanh chóng biến thành khoản lỗ quá lớn khi phí bảo hiểm đột nhiên trở thành chiết khấu, khiến nhiều nhà đầu tư trong quỹ mắc kẹt, không muốn bán Bitcoin của họ với mức chiết khấu cao.

Giá GBTC bất ngờ giảm mạnh vào tháng 3 năm 2021. Nguồn: YCharts

Sau khi GBTC chuyển đổi thành công sang quỹ ETF giao ngay, mức chiết khấu đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,55%, và các nhà đầu tư đã khóa Bitcoin trong thời gian dài giờ đã có cơ hội thoát ra.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...