Trang chủTin tứcDòng vốn ròng Bitcoin ETF đạt gần 1 tỷ USD sau ba...

Dòng vốn ròng Bitcoin ETF đạt gần 1 tỷ USD sau ba ngày

Tổng tài sản tăng trưởng ngay cả khi GBTC của Grayscale chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra khá lớn khi các nhà đầu tư rút tiền sau khi chuyển đổi sang quỹ ETF giao ngay.

Với ba ngày giao dịch trong sổ sách tính đến khi kết thúc phiên giao dịch vào thứ Ba, dòng tiền ròng vào các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay mới được phê duyệt dường như là khoảng 21.000 bitcoin (BTC), tương đương 894 triệu USD ở mức giá hiện tại là 42.600 USD.

Trong số tiền mới, iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock dẫn đầu khi thêm 16.362 bitcoin, tiếp theo là Quỹ Bitcoin Wise Origin (FBTC) của Fidelity với 12.112 bitcoin. Các khoản rút vốn khá lớn khỏi Quỹ tín thác Bitcoin (GBTC) của Grayscale, đã mất khoảng 25.000 bitcoin, đã làm giảm dòng vốn vào toàn ngành.

Cho đến khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ban hành quỹ ETF bitcoin vào tuần trước, GBTC vẫn tồn tại như một quỹ đóng. Nó đã được chuyển đổi thành ETF khi các sản phẩm mới khác của BlackRock ra mắt vào tuần trước. GBTC đã tính phí quản lý 2% cho khách hàng và nắm giữ khoảng 630.000 bitcoin trước khi được ETF giao ngay phê duyệt.

Mặc dù phiên bản ETF của GBTC tính phí quản lý giảm 1,5% nhưng mức phí này vẫn cao hơn ít nhất 100 điểm cơ bản so với các đối thủ mới. Ngoài ra, việc chuyển đổi sang ETF có nghĩa là quỹ không còn được giao dịch ở mức chiết khấu so với giá trị tài sản ròng (NAV). Kết hợp lại, hai yếu tố này đã mang lại cho những người nắm giữ GBTC lý do chính đáng để bán và lợi nhuận sớm cho thấy điều đó đang xảy ra.

Tuy nhiên, dòng tiền mới chảy vào các quỹ ETF đã làm lu mờ điều đó, dẫn đến dòng tiền ròng đổ vào các quỹ ETF nói chung.

Hành động giá đã trầm lắng hơn nhiều trong tuần này, với bitcoin chủ yếu ổn định trong phạm vi 42.000-43.000 USD. Tại thời điểm viết bài, nó chỉ thấp hơn 1% trong 24 giờ qua, kém hơn một chút so với mức giảm 0,6% của Chỉ số CoinDesk 20, chỉ số theo dõi các loại tiền điện tử lớn nhất và thanh khoản cao nhất thế giới.

Bitcoin ETF: Phá sản hay không?

Cuộc tranh luận hiện đã chuyển sang việc liệu việc ra mắt quỹ ETF bitcoin thành công hay phá sản. Đối với thế giới ETF nói chung, các sản phẩm mới đã thành công rực rỡ, Eric Balchunas của Bloomberg lập luận, ghi nhận khối lượng giao dịch 10 tỷ USD cho các quỹ mới trong ba ngày đầu tiên. Ông cho biết đã có 500 quỹ ETF ra mắt vào năm 2023 và tổng cộng chúng chỉ thu về khối lượng 450 triệu USD trong cả năm.

Đám đông phá sản chỉ ra hành động giá khập khiễng kể từ khi ra mắt (bitcoin thấp hơn gần 10%), tỷ lệ hành động bán khá lớn được thấy từ GBTC và dòng vốn vào ròng ban đầu, mặc dù khá lớn nhưng đã không đạt được một số dự báo tăng giá hàng tỷ USD.

Richard Russell, cố biên tập tờ Dow Theory Letters, cho biết: “Thị trường đưa ra quan điểm”. Nếu giá vẫn giữ nguyên để giảm lâu hơn nữa, nhóm “phá sản” có thể sẽ giành chiến thắng, nhưng nếu bitcoin tiếp tục kiếm được 50.000 đô la trong năm nay và có lẽ thách thức mức cao nhất mọi thời đại của nó trên 65.000 đô la, thì các quỹ ETF chắc chắn sẽ được coi là một thành công lớn.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...