Trang chủTin tứcBitcoin phục hồi trên 44k$, khả năng phê duyệt ETF BTC giao...

Bitcoin phục hồi trên 44k$, khả năng phê duyệt ETF BTC giao ngay ngày càng tăng

Các báo cáo được đưa ra hôm thứ Năm rằng SEC đã đưa ra những bình luận cuối cùng cho các tổ chức phát hành và có thể sẽ sớm phê duyệt nhiều ứng dụng ETF bitcoin giao ngay.

  • BTC đã phục hồi gần như toàn bộ khoản lỗ từ sự cố chớp nhoáng hôm thứ Tư trong bối cảnh có báo cáo rằng việc phê duyệt ETF giao ngay có thể sắp xảy ra.
  • Một cuộc khảo sát cho thấy chỉ 39% cố vấn tài chính mong đợi sự chấp thuận của quỹ ETF bitcoin trong năm nay nhưng 88% sẽ quan tâm đến việc mua BTC sau khi được phê duyệt.
  • Marcus Thielen của Matrixport cho biết, các nhà đầu tư có thể chuyển trọng tâm sang ether sau khi quỹ ETF bitcoin được phê duyệt.

Bitcoin (BTC) hôm thứ Năm đã phục hồi lên mức 44.500 USD khi các nhà đầu tư bỏ qua sự cố chớp nhoáng ngày hôm qua và vẫn lạc quan về việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi BTC giao ngay (ETF) của Hoa Kỳ sắp được phê duyệt.

Mặc dù báo cáo của Matrixport hôm thứ Tư cảnh báo về khả năng bị từ chối có thể đã giúp khiến bitcoin giảm nhanh 10%, nhưng phần lớn các nhà quan sát tiếp tục mong đợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt đơn đăng ký, có thể ngay sau thứ Sáu.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết vào buổi chiều tại Mỹ rằng cơ quan này đang đưa ra nhận xét cuối cùng về đơn đăng ký, sau đó các tổ chức phát hành tiềm năng sẽ cập nhật hồ sơ của họ cho phù hợp.

Ngay sau đó, phóng viên Jacquelyn Melinek của TechCrunch cho biết SEC sẽ sớm phê duyệt nhiều đơn đăng ký, trích dẫn các nguồn “cực kỳ gần gũi với vấn đề”.

BTC đã tăng 4% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 44.500 USD vào thời điểm báo chí, xóa gần như toàn bộ mức giảm của ngày hôm qua xuống dưới mức 41.000 USD.

Dự đoán về các quỹ ETF bitcoin giao ngay trực tiếp nắm giữ tài sản cơ bản đã mang lại lợi ích cho thị trường tiền điện tử kể từ khi gã khổng lồ Phố Wall BlackRock nộp giấy tờ vào tháng 6 để niêm yết một quỹ ở Mỹ– một động thái ngay sau đó đã được rất nhiều người đăng ký khác theo sau. Những phương tiện này được coi là vượt trội so với các dịch vụ dựa trên hợp đồng tương lai đã được niêm yết và những người đầu cơ giá lên đang đặt cược rằng chúng sẽ thu hút dòng vốn đáng kể vào tiền điện tử lớn nhất.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát được Bitwise và VettaFi công bố hôm thứ Năm đã phát hiện ra rằng chỉ có 39% cố vấn tài chính mong đợi BTC được phê duyệt giao ngay trong năm nay.

Tuy nhiên, có lẽ thú vị hơn, cuộc khảo sát tương tự cho thấy 88% trong số những cố vấn đó coi ETF giao ngay là chất xúc tác chính và sẽ quan tâm đến việc mua bitcoin sau khi được phê duyệt. Bitwise nằm trong số những nhà quản lý tài sản có ứng dụng ETF bitcoin giao ngay đang chờ thông tin từ SEC.

Ether có thể đến tiếp theo

Người đứng đầu nghiên cứu của Matrixport, Markus Thielen, tác giả của báo cáo ngày hôm qua kêu gọi khả năng từ chối hoặc trì hoãn phê duyệt, đã làm rõ hôm thứ Năm trong một cuộc phỏng vấn podcast rằng cuối cùng ông kỳ vọng cơ quan Hoa Kỳ sẽ cho phép các quỹ ETF giao ngay, nhưng bitcoin có thể giảm xuống mức giá thấp hơn trong thời gian tới, khi các chỉ báo kỹ thuật báo hiệu xu hướng tăng đang chững lại.

Thielen cũng cho biết rằng một khi các quỹ ETF BTC giao ngay được bật đèn xanh, các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng chuyển trọng tâm sang ether của Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai, với quyết định về các ứng dụng ETF ether giao ngay có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 5.

Thielen dự đoán: “Chúng tôi kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ thấy một số hiệu suất vượt trội của ETH so với BTC”.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...