Trang chủTin tứcNhà phân tích cho biết SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin giao...

Nhà phân tích cho biết SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay

Ngân hàng đầu tư TD Cowen dự đoán Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) trước hạn chót ngày 10 tháng 1 như một “sự cần thiết về mặt chính trị”. Nhà phân tích của ngân hàng tin rằng SEC cần “củng cố vai trò của mình như một cơ quan quản lý tiền điện tử trước khi Quốc hội xem xét luật pháp rộng hơn về tiền điện tử”.

‘Đây là một sự cần thiết về mặt chính trị’

Nhóm nghiên cứu của ngân hàng đầu tư TD Cowen kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) trước hạn chót ngày 10 tháng 1, coi đây là “sự cần thiết về mặt chính trị”. Ngày này đánh dấu thời hạn quyết định đầu tiên trong năm nay; đó là đề xuất ETF bitcoin giao ngay do Cathie Wood’s Ark Invest và 21shares đệ trình.

Trong một ghi chú được công bố vào thứ Ba, TD Cowen Washington Research Group, do nhà phân tích tài chính Jaret Seiberg dẫn đầu, đã giải thích:

“Đối với chúng tôi, đây là một điều cần thiết về mặt chính trị vì cơ quan này cần củng cố vai trò của mình như một cơ quan quản lý tiền điện tử trước khi Quốc hội xem xét luật pháp rộng hơn về tiền điện tử.”

Ngân hàng đầu tư cho biết thêm: “Chúng tôi cũng tin rằng cơ quan này không muốn gặp thách thức pháp lý đối với việc từ chối phê duyệt các quỹ ETF bitcoin”.

Cuộc chiến pháp lý của SEC chống lại Grayscale Investments liên quan đến ứng dụng của nhà quản lý tài sản tiền điện tử để chuyển đổi quỹ tín thác bitcoin (GBTC) thành quỹ ETF bitcoin giao ngay đã kết thúc trong thất bại vào tháng 8 năm ngoái. Ban đầu từ chối đơn đăng ký, cơ quan quản lý buộc phải xem xét lại quyết định của mình sau phán quyết của tòa án.

Quốc hội hiện đang xem xét một số dự luật liên quan đến tiền điện tử. Năm ngoái, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua bốn dự luật tài sản kỹ thuật số: Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính (FIT) cho Đạo luật Thế kỷ 21, Đạo luật Đảm bảo về Quy định Blockchain, Đạo luật Rõ ràng về Thanh toán Stablecoin và Đạo luật Giữ Tiền xu của Bạn.

TD Cowen tin rằng vẫn có cơ hội để các nhà lập pháp đàm phán về một dự luật cấu trúc thị trường tiền điện tử toàn diện trong giai đoạn “vịt què” sau cuộc bầu cử. Phiên họp què của Quốc hội là khoảng thời gian giữa cuộc bầu cử và lễ nhậm chức của một chính phủ mới. Ngân hàng đầu tư lưu ý:

“Để thu hút được Thượng viện và Nhà Trắng vào cuộc, SEC sẽ cần phải dẫn đầu trong việc bảo vệ nhà đầu tư.”

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...