Trang chủTin tứcBitcoin tách khỏi Nasdaq trong bối cảnh đầu cơ ETF

Bitcoin tách khỏi Nasdaq trong bối cảnh đầu cơ ETF

Mối tương quan trong 40 ngày giữa hai điều này đã giảm xuống bằng không.

Bitcoin (BTC) đã tách khỏi Nasdaq (NDX), di chuyển song song với chỉ số vốn chủ sở hữu thiên về công nghệ của Phố Wall trong hầu hết bốn năm qua.

Theo dữ liệu được theo dõi bởi nhà cung cấp nghiên cứu Fairlead Strategies, mối tương quan trong 40 ngày giữa bitcoin và Nadaq hiện ở mức 0, cho thấy sự thiếu mối quan hệ giữa các loại tài sản.

Giá trị tương quan được xác định với sự trợ giúp của công thức toán học dựa trên chỉ số và biến động giá của BTC theo thời gian. Mối tương quan trên 0,5 thể hiện mối quan hệ tích cực ở mức độ vừa phải trong đó hai tài sản đồng nhất với nhau, với số đọc trên 0,70 cho thấy mối quan hệ chắc chắn. Số liệu âm -0,5 hoặc thấp hơn gợi ý điều ngược lại.

Mối tương quan bây giờ đứng ở mức 0. (Chiến lược Fairlead)

Mối tương quan giữa bitcoin và Nasdaq luôn tích cực kể từ đầu năm 2020, đạt đỉnh 0,8 trong thị trường tiền điện tử gấu năm 2022.

Sự tách rời mới nhất của cả hai có thể được giải thích bởi thực tế là thị trường tiền điện tử, kể từ tháng 10, đã tập trung hoàn toàn vào những kỳ vọng về việc ra mắt BTC ETF giao ngay tại Hoa Kỳ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể sẽ quyết định gần một chục ETF giao ngay nộp đơn trước ngày 10 tháng 1, có khả năng mở ra cánh cửa cho việc áp dụng rộng rãi loại tài sản này.

Việc phá vỡ mối tương quan cũng có nghĩa là bitcoin hiện có thể hoạt động như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư. Fairlead Strategies kỳ vọng bitcoin sẽ vẫn bất khả tri đối với Nasdaq trong một thời gian.

Các nhà phân tích tại Fairlead, dẫn đầu bởi người sáng lập và đối tác quản lý Katie Stockton, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng mối tương quan giữa bitcoin và NDX có thể sẽ vẫn ở mức thấp trong những tháng tới do có cơ hội cho các sự kiện như phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay và sự kiện halving vào tháng 4”. trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Hai.

Các nhà phân tích cho biết thêm: “Ngoài ra, các tài sản rủi ro thường có mối tương quan thấp hơn ở thị trường giá lên so với thị trường giá xuống”.

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...