Trang chủTin tứcSEC hối hả trả lời các hồ sơ ETF Bitcoin mới

SEC hối hả trả lời các hồ sơ ETF Bitcoin mới

Khi thời hạn thứ Tư sắp đến, cơ quan quản lý đã gửi bình luận chỉ vài giờ sau khi các tổ chức phát hành nộp tài liệu chi tiết về phí của họ.

Các quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã gửi bình luận tới một nhóm các nhà phát hành quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) tiềm năng chỉ vài giờ sau khi các công ty nộp tài liệu chi tiết về phí cho các sản phẩm được đề xuất của họ, một cá nhân quen thuộc với các bình luận cho biết.

Cá nhân này cho biết các tổ chức phát hành nên nộp các tài liệu cập nhật vào thứ Ba. Các nhận xét đề cập đến các chi tiết nhỏ trong các biểu mẫu S-1 đã sửa đổi thay vì những thay đổi đáng kể và sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình để cơ quan quản lý có thể phê duyệt. Các tổ chức phát hành hy vọng sẽ triển khai các quỹ ETF bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ, bao gồm BlackRock, Grayscale và Fidelity, đã công bố mức phí dự kiến ​​​​của họ trong hồ sơ vào thứ Hai trước đó.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence, người đang theo dõi chặt chẽ các đơn đăng ký quỹ ETF bitcoin, đã tweet rằng việc người nộp đơn nhận được phản hồi từ SEC trong cùng ngày đối với các hồ sơ sửa đổi là “chưa từng có”.

Bình luận hôm thứ Hai cho thấy các quan chức của SEC vẫn đang tham gia vào các cuộc đối thoại với các tổ chức phát hành ETF, hầu hết trong số họ đã đề xuất tạo ra các quỹ ETF bitcoin giao ngay vào mùa hè năm ngoái. Cơ quan này phải đối mặt với thời hạn chót là ngày 10 tháng 1 năm 2024 – tức là vào Thứ Tư tuần này – đối với một trong các đơn đăng ký của Ark và 21 Shares. Một loạt hồ sơ sửa đổi của các tổ chức phát hành phản ánh cuộc trò chuyện của họ với các quan chức SEC đã làm dấy lên hy vọng trong những tuần gần đây rằng cơ quan này sẽ chấp thuận các quỹ ETF bitcoin giao ngay để giao dịch ở Hoa Kỳ. Những hy vọng này càng được củng cố khi các sàn giao dịch bao gồm Nasdaq, NYSE Arca và Cboe BZX nộp hồ sơ sửa đổi 19b- 4 tài liệu vào thứ Sáu mà một cá nhân khác đã nói vào tuần trước nhằm mục đích khớp với hồ sơ S-1.

Cả hồ sơ 19b-4 và S-1 đều phải được SEC coi là có hiệu lực trước khi ETF có thể bắt đầu giao dịch.

Những người ủng hộ Bitcoin ETF hy vọng một sản phẩm tài chính được quản lý sẽ cho phép các tổ chức tài chính truyền thống và các nhà đầu tư bán lẻ hàng ngày tiếp cận được giá tiền điện tử lâu đời nhất thế giới mà không cần phải thiết lập ví hoặc xử lý các cấu trúc tài chính mới. Cho đến nay, SEC đã từ chối mọi đơn đăng ký quỹ ETF bitcoin giao ngay kể từ năm 2013.

Mặc dù cơ quan này vẫn chưa công khai thông báo về cách họ có thể đưa ra phán quyết đối với nhóm đơn đăng ký mới nhất, nhưng số lượng phản hồi mà cơ quan này cung cấp và các hồ sơ sửa đổi – chưa kể đến tốc độ phản hồi – cho thấy gần một chục đơn đăng ký sẽ được cất cánh.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...