Trang chủTin tứcBlockchain có thể mở khóa 400 tỷ USD trong đổi mới tài...

Blockchain có thể mở khóa 400 tỷ USD trong đổi mới tài chính toàn cầu

Các tổ chức tài chính và công ty công nghệ lớn đang nhận ra tác động mang tính biến đổi của blockchain và các cơ hội trị giá hàng tỷ đô la trong việc mã hóa tài sản cá nhân.

Theo người đứng đầu tổ chức vốn của Polygon, Colin Butler, công nghệ chuỗi khối gần như mở ra cơ hội doanh thu 400 tỷ USD cho các nhà quản lý tài sản bằng cách cho phép mã hóa và phân chia tài sản tư nhân.

Nói riêng với Cointelegraph, Butler giải thích cách mà lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn đang chuẩn bị tung ra các sản phẩm và dịch vụ được xây dựng trên các giao thức blockchain có thể phá vỡ cơ bản bối cảnh tài chính toàn cầu.

Butler, người đã gia nhập Polygon sau hai thập kỷ làm việc ở Phố Wall, nhấn mạnh câu chuyện đang thay đổi đối với việc áp dụng thể chế khi các công ty đầu tư lớn như KKR bắt đầu token hóa các quỹ quan trọng bằng cách sử dụng nền tảng blockchain non trẻ.

Butler giải thích: “KKR đã token hóa quỹ chăm sóc sức khỏe của họ thông qua Securitize trên Avalanche và điều đó thực sự đã mở ra làn sóng cho việc token hóa và áp dụng của tổ chức, sử dụng blockchain làm tiện ích, làm nền tảng phần mềm”.

“Nó không liên quan gì đến tiền điện tử và đầu cơ. Trong tâm trí tôi, đó thực sự là bước khởi đầu cho việc tái thiết lập hệ thống tài chính toàn cầu trên đường ray blockchain.”

Butler cho biết thêm rằng bản thân công nghệ đang thúc đẩy sự thay đổi vì nó cung cấp các giải pháp “tốt hơn rất nhiều” và trong một số trường hợp, cung cấp dịch vụ hoặc tiện ích chưa tồn tại, điều này đang thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt từ các tổ chức cho đến năm 2024.

Tác động thực sự của Blockchain đối với tài chính

Butler nêu bật ba ví dụ điển hình về các tổ chức chính thống sử dụng công nghệ blockchain theo những cách đã cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh hoặc có tác động lớn đến các lĩnh vực cụ thể.

Butler chỉ ra việc gã khổng lồ công nghệ Đức Siemens phát hành trái phiếu mã hóa trên Polygon vào tháng 2 năm 2023, điều này đã giúp giảm thời gian thanh toán từ bảy ngày xuống còn một ngày. Kết quả là giảm chi phí theo điểm phần trăm tương đương với hàng nghìn tỷ đô la hàng năm.

“Điều đó nghe có vẻ không mấy thú vị đối với nhiều người, nhưng từ quan điểm của họ, nó làm giảm rủi ro cho toàn bộ quá trình phát hành của họ. Nó thay đổi động lực của toàn bộ ngành vì chúng không còn phải ràng buộc vốn trong một khung thời gian nhất định nữa,” Butler giải thích.

Một ví dụ khác là nhà quản lý tài sản toàn cầu Franklin Templeton, công ty đã token hóa quỹ thị trường tiền tệ của mình trên Polygon vào tháng 4 năm 2023. Công ty đã quảng cáo về việc tăng cường bảo mật, xử lý giao dịch nhanh hơn và giảm chi phí khi công bố việc chuyển đổi quỹ sang giao thức mở rộng lớp 2 của Ethereum.

Butler cho biết động thái này cho phép các nhà đầu tư liên tục giao dịch trong hệ thống blockchain thay vì phải liên tục chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định bằng cách thanh toán bằng mã thông báo thanh toán dựa trên quỹ thị trường tiền tệ.

“Theo quan điểm của tôi, điều cho phép bạn làm khi tương tác trong hệ sinh thái blockchain là tránh tình trạng giảm tốc độ. Bạn đang nhận được mức lãi suất hiện tại là 5%. Bạn có thể sử dụng mã thông báo thanh toán đó để thực hiện các giao dịch bổ sung chỉ trên blockchain. Tôi nghĩ điều đó khá quan trọng đối với ngành,” Butler nói thêm.

Cơ hội doanh thu 400 tỷ USD từ tài sản tư nhân

Người đứng đầu bộ phận vốn tổ chức của Polygon bị hấp dẫn nhất bởi điều mà ông mô tả là cơ hội doanh thu 400 tỷ USD cho các nhà quản lý tài sản và ngân hàng trong lĩnh vực tài sản tư nhân. Butler tham khảo giám đốc đầu tư Hamilton Lane, công ty đã bắt đầu token hóa các quỹ nhắm mục tiêu đến các cá nhân có giá trị ròng từ 1 triệu đến 30 triệu USD để mở rộng phân phối tài sản cá nhân.

Lời hứa token hóa vốn cổ phần tư nhân và các quỹ phòng hộ nhằm mục đích giải quyết tính độc quyền tương đối của các sản phẩm này đối với các cá nhân có giá trị ròng thấp hơn ngưỡng nêu trên.

Các nhà đầu tư phải đối mặt với một số rào cản, bao gồm việc phải khóa vốn trong nhiều năm, yêu cầu đầu tư hàng triệu đô la, gọi vốn và quy trình quản lý thủ công. Butler ước tính rằng 150 nghìn tỷ USD quỹ không được tiếp xúc với loại tài sản này.

“Bằng cách token hóa và phân chia, bạn có thể giảm khoản đầu tư tối thiểu từ 5 triệu USD xuống còn 20.000 USD hoặc 10.000 USD. Nếu bạn là nhà quản lý vốn cổ phần tư nhân, bạn có thể mở rộng phân phối của mình.”

Trích dẫn báo cáo vốn cổ phần tư nhân năm 2023 của Baine & Co , cơ hội doanh thu 400 tỷ USD đại diện cho một “thị trường khổng lồ có thể định địa chỉ” được tất cả những người tham gia trong hệ thống tài chính nhắm đến.

“Thật bất ngờ, bạn có một hệ thống tài chính truyền thống được khuyến khích mạnh mẽ để tạo ra một phiên bản song song với tài sản riêng tư trên blockchain và kết hợp nó vào hệ thống truyền thống. Vì vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, bạn có động lực tài chính khổng lồ để những người chơi lớn nhất trên thế giới chuyển sang blockchain,” Butler nói.

Lớp tổng hợp của Polygon nhằm mục đích tập trung thanh khoản

Cointelegraph đã liên tục báo cáo về sự phát triển của Polygon cho đến năm 2023, trong đó chứng kiến ​​một số bản nâng cấp và phát hành giao thức quan trọng. 

Đối với người dùng cuối, Polygon Labs tuyên bố trải nghiệm người dùng sẽ “giống như internet” và người dùng sẽ không phải thực hiện “cầu nối rườm rà và thường xuyên” để sử dụng các chuỗi khác.

Polygon cũng đã phát hành một trình kiểm tra loại 1 mã nguồn mở vào tháng 2 năm 2024, cho phép tạo bằng chứng ZK cho bất kỳ chuỗi Máy ảo Ethereum (EVM) nào. Giải pháp này sẽ cho phép các giao thức và dịch vụ như bản tổng hợp lạc quan để mở khóa chức năng lớp 2 của ZK-proofs.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/blockchain-revolution-global-finance-400-billion-opportunity

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...