Trang chủTin tứcCộng đồng tiền điện tử phản ứng lại lời chỉ trích của...

Cộng đồng tiền điện tử phản ứng lại lời chỉ trích của Hillary Clinton

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã đáp lại những lời chỉ trích từ Hillary Clinton, người nói rằng tiền điện tử có thể làm suy yếu vai trò của đồng đô la Mỹ với tư cách là tiền tệ dự trữ của thế giới. Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz lập luận rằng điều duy nhất có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ là việc chi tiêu liều lĩnh của cả hai đảng chính trị Hoa Kỳ. Trong khi đó, Elon Musk chỉ trích chính phủ Hoa Kỳ vì sử dụng đồng đô la như một công cụ chính trị, nói rằng: “Chúng tôi đã chơi quá tay trong việc vũ khí hóa đồng đô la. Đó là một hành động ngu ngốc.”

Trạng thái tiền tệ dự trữ của Bitcoin và đô la Mỹ

Một video có những bình luận năm 2019 của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton về tiền điện tử đã xuất hiện trở lại trên nền tảng truyền thông xã hội X vào cuối tuần qua, làm dấy lên cuộc tranh luận mới trong cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù xuất phát từ một cuộc thảo luận vào tháng 11 năm 2019, nhưng video này đã nhận được phản hồi và chỉ trích từ nhiều người trong không gian tiền điện tử.

Clinton nói: “Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý nhiều hơn là sự gia tăng của tiền điện tử – bởi vì những gì trông giống như một nỗ lực rất thú vị và có phần kỳ lạ nhằm khai thác tiền mới theo đúng nghĩa đen để giao dịch với chúng, có khả năng làm suy yếu tiền tệ, làm suy yếu vai trò của đồng đô la với tư cách là tiền tệ dự trữ, gây bất ổn cho các quốc gia, có thể bắt đầu từ những quốc gia nhỏ nhưng sẽ lớn hơn nhiều.”

Trả lời việc Clinton cáo buộc rằng bitcoin có khả năng làm suy yếu đồng đô la Mỹ với tư cách là tiền tệ dự trữ của thế giới, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã viết vào ngày X hôm thứ Bảy:

“Điều duy nhất có thể làm suy yếu đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ là việc chi tiêu liều lĩnh của CẢ HAI bên. Trump và Biden đã bình thường hóa những khoản thâm hụt khổng lồ và đưa chúng ta vào cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong đời tôi. Đừng đổ lỗi cho BTC. Đây là một thẻ báo cáo về trách nhiệm tài chính.”

Luật sư John E. Deaton nhận xét: “Những người đương nhiệm nắm quyền hàng chục năm đang bị đe dọa bởi bất cứ điều gì họ không thể kiểm soát. Bitcoin là một tài sản. Ở Mỹ, người dân có quyền sở hữu tài sản. Thực tế là những chính trị gia này, những người tin vào việc chính phủ nói cho mọi người biết họ có thể sở hữu những gì và họ nên sống như thế nào, lại sợ hãi bitcoin chính là cách quảng cáo tốt nhất để sở hữu nó. Xin Chúa cấm những người bình thường tiếp cận được tài sản có giá trị số một mọi thời đại.”

Brian Morgenstern, người đứng đầu Chính sách công tại Riot Platforms, cũng trả lời cảnh báo của Clinton: “Không, thâm hụt 2 nghìn tỷ USD làm suy yếu đồng đô la. Việc chính phủ chi tiêu nhiều hơn 38% so với số tiền thu được sẽ gây ra sự mất giá của đồng đô la. Mặt khác, BTC và các hàng hóa khác có thể củng cố đồng đô la bằng cách gắn nó với giá trị tài sản toàn cầu và tạo ra hiệu quả xuyên biên giới.”

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng thảo luận về việc đồng đô la Mỹ mất đi sự thống trị. Ông tuyên bố rằng Mỹ đang tự tay giết chết đồng đô la bằng cách sử dụng đồng tiền này làm công cụ chính trị. Bình luận về tuyên bố của Putin, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã viết trên X Friday:

“Chúng ta đã chơi quá tay trong việc vũ khí hóa đồng đô la. Đó là một hành động ngu ngốc.”

Nguồn: https://news.bitcoin.com/crypto-community-fires-back-at-hillary-clintons-criticism-of-bitcoin-undermining-us-dollar-as-reserve-currency/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...