Trang chủTin tứcBộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo về rủi ro tiền...

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo về rủi ro tiền điện tử

Yellen chuẩn bị nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng FSOC đặc biệt cảnh giác với stablecoin và tiềm năng chạy đua tài sản kỹ thuật số.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen chuẩn bị nói với Quốc hội rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đặt ra một số mối nguy tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính, bao gồm cả mối nguy hiểm của stablecoin, hoạt động trên nền tảng tiền điện tử và giá cả biến động, theo một phần ngắn gọn trong lời khai của bà được đăng hôm thứ Hai.

Yellen sẽ xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Ba để giải thích về công việc mới nhất của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính (FSOC), một nhóm gồm những người đứng đầu cơ quan tài chính Hoa Kỳ do Bộ trưởng lãnh đạo. Hội đồng, có nhiệm vụ ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trước khi nó xảy ra, đã đặc biệt cú ý đến rủi ro tiền điện tử trong những năm gần đây, khiến chúng trở thành một trong những mối lo ngại tiềm ẩn hàng đầu.

“Hội đồng tập trung vào các tài sản kỹ thuật số và các rủi ro liên quan như chạy trên nền tảng tài sản tiền điện tử và stablecoin, các lỗ hổng tiềm ẩn từ sự biến động giá tài sản tiền điện tử và sự gia tăng của các nền tảng hoạt động ngoài hoặc không tuân thủ luật pháp và quy định hiện hành, ” cô ấy nói trong lời khai chuẩn bị chuyển giao, được đăng trên trang web của ủy ban.

Yellen cho biết cô sẽ tiếp tục làm việc với Quốc hội về luật tiền điện tử.

Bà nói: “Các quy tắc và quy định hiện hành cần được thực thi và Quốc hội nên thông qua luật để quy định các quy định về stablecoin và thị trường giao ngay đối với các tài sản tiền điện tử không phải là chứng khoán”.

Nhận xét ngắn gọn của cô ấy không tiết lộ bất kỳ mối quan tâm hay sáng kiến ​​​​mới nào, nhưng thực tế là cô ấy coi tài sản kỹ thuật số là một trong những vấn đề chính của mình khiến lĩnh vực tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý của những lo ngại tài chính của chính phủ Hoa Kỳ.

Nguồn: https://www.coindesk.com/policy/2024/02/05/treasury-secretary-janet-yellen-warns-of-crypto-risks/?_gl=1*1ry2mpz*_up*MQ..*_ga*OTUwNTM0ODgxLjE3MDcxODk2Mzk.*_ga_VM3STRYVN8*MTcwNzE4OTYzOC4xLjAuMTcwNzE4OTYzOC4wLjAuMA..

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...