Trang chủTin tứcBrazil chú ý đến những thay đổi về thuế tiền điện tử...

Brazil chú ý đến những thay đổi về thuế tiền điện tử trong dự luật mới

Brazil sắp trình bày một kế hoạch đánh thuế tiền điện tử mới được đề xuất trong một dự luật sẽ được trình lên Quốc hội trong những ngày tới. Dự luật đề xuất đánh thuế tiền điện tử giống như cổ phiếu và công cụ vốn có tỷ giá hối đoái biến động, thay vì phân loại chúng là hàng hóa.

Brazil thay đổi quy tắc thuế tiền điện tử

Brazil đang lên kế hoạch thay đổi cách đánh thuế tiền điện tử. Một dự luật mới liên quan đến thuế đầu tư đối với các cá nhân sẽ đề xuất thay đổi cách xem xét tiền điện tử, cho phép nó bị đánh thuế tương tự như các công cụ vốn và cổ phiếu có tỷ giá hối đoái thay đổi.

Theo đề xuất sẽ được trình bày trước Quốc hội trong những ngày tới, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ phải trả 15% thu nhập từ các hoạt động được thực hiện bằng tiền điện tử. Ngày nay, lợi nhuận từ tiền điện tử bị đánh thuế như hàng hóa và phải nộp thuế lãi vốn tùy thuộc vào khối lượng giao dịch, bắt đầu ở mức 15% cho khối lượng thấp hơn 5 triệu reais (990.000 USD). Các giao dịch trên 30 triệu reais (gần 6 triệu USD) phải trả 22,5%, với tỷ lệ thuế thấp hơn đối với khối lượng trung gian.

Chế độ thuế này áp dụng cho tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT) được giao dịch bởi các nhà đầu tư giao dịch trên 35.000 rea (gần 7.000 USD) hàng tháng trên tất cả các nền tảng mà họ đăng ký. Giá trị này cao hơn giới hạn thấp hơn đối với cổ phiếu, hiện được đặt ở mức 20.000 rea (gần 4.000 USD).

Tuy nhiên, không chắc liệu dự luật mới có thay đổi các giới hạn này hay không, cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử được miễn nộp thuế khi giao dịch số lượng tiền điện tử nhỏ. Những thay đổi từ luật dự kiến ​​sẽ được áp dụng vào năm 2025, nhưng Quốc hội cần thông qua luật đã được phát triển trong hơn một năm.

Chế độ thuế mới này là một phần trong kế hoạch tăng cường giám sát mà chính phủ Brazil đã bắt đầu thực hiện đối với tiền điện tử. Vào tháng 2, cơ quan thuế tiền điện tử Brazil đã phát hiện những điểm bất thường trong hơn 25.000 báo cáo thuế tiền điện tử, kết hợp các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo và truyền thống để xác định những vấn đề này.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/brazil-eyes-crypto-taxation-changes-in-new-bill/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...